25.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 19 Tháng Mười, 2020
Trang chủ PC/Console Nghiên cứu mới cho thấy chơi game tăng khả năng nhận thức của bạn

Nghiên cứu mới cho thấy chơi game tăng khả năng nhận thức của bạn

Tuy nhiều chủ đề xoay quanh game có thể dẫn đến hành vi bạo lực, một nghiên mới đã chỉ ra rằng game thật sự mang lại nhiều lợi ích.

Với thành công vang dội của Fortnite gần đây, tranh cãi xoay quanh video game gây hại hay đem lại lợi ích trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiều chủ đề xoay quanh game có thể dẫn đến hành vi bạo lực, một nghiên mới đã chỉ ra rằng game thật sự có ích. Nghiên cứu cho thấy game thật sự tăng chất xám trong não người chơi. Nói theo một cách khác, game có thể thúc đẩy quá trình xử lý suy nghĩ nhanh hơn và thông minh hơn.

Nghiên cứu được đưa ra bởi Nature thực hiện trên nhóm hai người: ‘chuyên gia game’ và ‘game thủ bình thường’. Chuyên gia game là những người tham dự các giải đấu khu vực và cấp quốc gia của Liên Minh Huyền Thoại hoặc Dota 2, trong khi đó, ‘game thủ bình thường’ không chơi game hay thi đấu tốt. Cả hai nhóm gồm khoảng 30 người.

Đội ngũ nghiên cứu tập trung vào một phần cụ thể trong não, thùy chẩm. Đại đa phần quá trình xử lý ngôn ngữ của một người được tin rằng diễn ra ở trong thùy chẩm, cũng như các quy trình khác như vị giác, khứu giác, đồng cảm, vị tha cũng như kinh nghiệm giao tiếp người với người. Những bức hình chụp được từ thùy chẩm của những ‘chuyên gia game’ có chất xám nhiều và kết nối hơn trong các khu vực bên trong. Chất xám gần như điều khiển mọi chức năng của não, cho nên việc tăng chất xám và kết nối cho thấy các tuyển thủ chuyên nghiệp có chỉ số thông minh cao hơn và quá trình xử lý suy nghĩ nhanh hơn.

Chơi game có ích hay không?

Trong khi WHO tin rằng nghiện chơi game là một bệnh rối loạn tâm lý, có vẻ như điều này không hoàn toàn đúng. Để chấn đoán bị rối loạn, người bệnh cần phải thể hiện mình ham muốn game đến độ sẽ có biểu hiện của người nghiện khi không được chơi game. Ngoài ra, thuật ngữ ‘quá độ’ (chơi game quá độ) khá mơ hồ, và nghiên cứu này chỉ ra những ai chơi game nhiều hơn người khác có quá trình xử lý suy nghĩ nhanh hơn và thông minh hơn.

Tuy chơi game nhiều được xem là cách tốt để tăng chất xám, chúng ta nên lưu ý rằng đây không phải là cách duy nhất. Các hoạt động như thể thao, hội họa cũng cho thấy cải thiện chất xám của người hoạt động, và chúng có thể là phương pháp thay thế cho những ai bị nghiện game.

Nguồn: BusinessInsider

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Hearthstone: Điều gì tạo nên Warlock: Hiện trạng và tương lai class

Trong Hearthstone, có vài yếu tố cùng nhau tạo nên một class: Hero Power, các cơ chế mà class thường sử dụng, hình ảnh các lá bài, câu chuyện các nhân vật trong World of Warcraft, và thậm chí là hình ảnh Hero.Tất cả các đi...

Epic Games miễn phí Amnesia: A Machine for Pigs và Kingdom

Tuần trước, Rising Storm 2: Vietnam và Abzu là hai tựa game được tặng miễn phí trên Epic Games Store. Lần này, để chuẩn bị cho không khí Halloween, Epic tăng Amnesia: A Machine for Pigs, cùng với Kingdom: New Lands.Amnesia: A Machine fo...

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Những item bi lạm dụng quá nhiều dù không mạnh như bạn nghĩ

Việc buff và nerf ở các hero thường là điểm đáng lưu ý nhất mỗi khi patch mới ra mắt. Lối chơi cũng từ đó được định hình dựa theo những thay đổi này. Hero được buff quá mạnh thường bị ban trước, nhưng người chơi không có cách nào ban item c...

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.