‘CSGO Trung Quốc thật kinh tởm’, CEO Flash Gaming than vãn vấn nạn dàn xếp trận đấu, gian lận của CSGO Trung Quốc

Theo thông tin mới nhất, tổ chức esports Trung Quốc Flash Gaming công bố họ sẽ giải tán đội hình CSGO. Bước đi này khiến cho ba thành viên của đội trở thành tuyển thủ tự do, trong khi hai người còn lại đang được mượn thi đấu cho TyLoo.

Lúc đầu, có vẻ như quyết định này đến từ việc Flash Gaming mất hai thành viên chủ chốt. Vào ngày 1 tháng Giêng, đội cho mượn Cai “Summer” Yu Lun và Sheng “Attacker” Yuan Zhang cho TyLoo, bỏ lại hai vị trống trong đội hình. Tuy nhiên, theo công bố gần đây từ nhà sáng lập Flash Gaming đã hé lộ nhiều thứ hơn, và thu hút sự chú ý về ‘rễ má’ trong CSGO Trung Quốc.

TÌNH TRẠNG DÀN XẾP TỈ SỐ Ở TRUNG QUỐC

“Sau khi tham gia CSGO Trung Quốc, tôi bắt đầu nhận ra thực tại của nó khác giấc mơ esports mà tôi từng có,” Endy viết trên trang Weibo (bản dịch tiếng anh của /u/InXaneGZ). Không nói đích danh ai, Endy nói về dàn xếp tỉ số và gian lận trong Trung Quốc, giá trị của đồng tiền hơn bất kỳ thứ gì và tình trạng LAN Trung Quốc đáng buồn.

“Nhà phát hành game nhắm mắt trước những thứ không đàng hoàng đang diễn ra tại đây. Trong 2 năm hành trình, tôi học được những quy định ẩn trong ngành, sốc và chưa từng nghe đến. Theo tôi biết, hiện có những người trả tiền cho các tuyển thủ từ những đội khác để dàn xếp trận đấu, sử dụng hack trong thi đấu, cố tình làm lộ vị trí trong thi đấu LAN, đe dọa sự an toàn của các tuyển thủ tại LAN, và hi hữu nhất, cắt dây cáp Internet”.

“Tôi từng nghe có một số đội trả khoảng hàng vạn (có thể là nhân dân tệ) để có GOTV IP, cho phép họ theo dõi 10 tuyển thủ trong server mà không bị delay gì ở những trận đấu online, và đảm bảo đội có thể thắng hoặc thua do quyết định của những người này.”

CSGO Trung Quốc thật kinh tởm”

Tuy những lời nói của Endy không có dẫn chứng rõ ràng nhưng đây không phải là lần đầu tiên esports Trung Quốc bị nói xấu. Vào 2016, GosuGamer đã phơi bày dịch vụ trả tiền lên legend (cày rank) và trao đổi chiến thắng của Hearthstone Trung Quốc, một vấn đề mà nhà phát hành NetEase của Blizzard tại Trung Quốc thừa nhận nó có tồn tại và đang ráng đấu tranh. Vào 2017, đội Hong Kong inchk1ng bị ban bởi E-Frag vì dàn xếp trận đấu. Trong cùng năm, T.O.T và EMP xung đột với WCA, vì hai người này bị cấm cả năm vì dàn xếp trận đấu và thi đấu hộ cho các tuyển thủ. Sau đó, vào tháng 3 2018, hai đội Dota 2 Trung Quốc bị bắt gặp cố tình thua cùng lúc.

Với việc Valve giờ đây chính thức ra mắt Steam Trung Quốc, công ty phải cố gắng quản lý thị trường esports Trung Quốc tốt hơn.

Nguồn: vpesports

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version