Trang chủ Mobile Bethesda tìm được tiếng nói chung về vụ kiện game Westworld với Behaviour Interactive

Bethesda tìm được tiếng nói chung về vụ kiện game Westworld với Behaviour Interactive

Tháng 6 năm 2018 vừa rồi, Bethesda Softworks đã kiện nhà phát triển Behaviour Interactive vì những tương đồng giữa Fallout Shelter (2015) và game di động Westworld. Hơn nửa năm qua, vụ kiện đã được giải quyết giữa hai công ty.

Bethesda đã thông báo ngắn gọn giải thích hai bên đã quyết định hòa giải:

“Bethesda Interactive Softworks và Behaviour Interactie cùng nhau thông báo ngày hôm nay rằng các bên đã giải quyết trong hòa bình về vụ kiện của Bethesda với Behaviour và các bên liên quan đến Fallout Shelter và game di động Westworld.”

Game di động Westworld được trình bày với rất nhiều điểm tương đồng với Fallout Shelter: theo phong cách xây dựng cộng đồng ‘tổ kiến’. Bethesda chỉ ra các chi tiết giống nhau giữa hai game khi Westworld ra mắt trong mùa hè rồi, cho biết đồ họa, thiết kế, yếu tố gameplay và animation gần như copy từ Fallout Shelter. Ngoài ra, lỗi game có trong Fallout Shelter trước đó còn được tìm thấy trong cùng vị trí đó trong game di động Westworld – điều đó khiến cho nghi ngờ về việc mã game bị lấy trực từ Fallout Shelter còn tăng lên nữa.

Trong khi Behaviour Interactive và Warner Bros. Interactive muốn tận dụng sự nổi tiếng của series phim Westworld trên HBO để giúp tựa game miễn phí này, có vẻ như nó lại không khởi đầu như mong muốn. Tuy game vận hành ổn, nhưng đại đa số ồn ào xoay quanh việc game nhái lại Fallout Shelter, với bối cảnh là thế giới của Westworld thay vì có gameplay thực sự của riêng mình.

Hiện tại, chúng ta chưa nắm được chi tiết kết quả phân xử của hai bên ngoài thông báo từ Bethesda. Với khẳng định hai bên “đã hòa giải trong thân thiện”, có thể chỉ đơn giản là hai bên nhận ra chi phí luật sự và hầu tòa không đáng để kéo dài vụ việc. Chưa kể, Bethesda còn đang gặp phải những vấn đề pháp lý đáng lo ngại khác sau khi Fallout 76 ra mắt vào tháng 11 năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất