26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021
Trang chủEsportsTuyển thủ nữ đầu tiên trong Overwatch Contenders rút lui khỏi đội sau nghi vấn cô không có thực

Tuyển thủ nữ đầu tiên trong Overwatch Contenders rút lui khỏi đội sau nghi vấn cô không có thực

Hai tuần trước, đội Second Wind thuộc giải đấu Overwatch Contenders thông báo sở hữu Ellie, một tuyển thủ DPS vô danh, trong season sắp tới của Overwatch Conteders. Ellie có thể đã là tuyển thủ nữ đầu tiên thi đấu cho một đội Overwatch Contenders, trước đó là Geguri trong Overwatch League. Nhưng vừa rồi, cô đã rút lui khỏi Second Wind sau khi bị quấy rối và đe dọa từ những người trong cộng đồng thi đấu Overwatch.

Overwatch Contenders được xem là giải đấu Overwatch esports phiên bản nhỏ. Second Wind tìm thấy Ellie nhờ thứ hạng ấn tượng của cô tại ladder Overwatch Bắc Mỹ. Nhưng với cái tên nữ tính và ít hiện diện online – Ellie rất ít khi stream và mới chỉ lập tài khoản Twitter mới – vài bình luận trên diễn đàn Competitive Overwatch nghi ngờ kỹ năng của cô.

“Đây có phải là con gái hay chỉ đơn thuần là một gã Hàn Quốc đặt tên nữ?” một người nghi vấn.

Tuy nhiều bình luận như vậy bị xóa, nó đủ để châm ngòi hàng loạt bài viết trên Overwatch TMZ – mục reddit đầy rẫy những tin đồn (chưa được kiểm chứng), bình luận, nói xấu trong cộng đồng Overwatch. Chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng những thứ trên sẽ không xảy ra nếu Ellie không phải là con gái.

Vấn đề này nhắc nhở chúng ta rằng thế giới esports vẫn còn quá khắt khe với phụ nữ. Ngay cả hiện tại, khi Ellie đã quyết định rút lui, rất nhiều bình luận trong subreddit Competitive Overwatch vẫn tiếp tục đưa ra các giả thuyết về cô.

Sau quyết định của Ellie, chủ sở hữu Second Will là Justin Hughes đã phát biểu như sau:

“… có vẻ như cộng đồng OW chưa sẵn sàng để xem một tuyển thủ với tư cách đơn thuần là tuyển thủ. Chúng tôi muốn một tuyển thủ, nhưng có vẻ như cộng đồng lại muốn một điều gì khác.”

Nhiều người nghĩ rằng esports sẽ trọng dụng người tài, và phụ nữ cũng sẽ thành công nếu chơi giỏi. Nhưng trong trường hợp này rõ ràng Ellie sở hữu những kỹ năng để thi đấu trong Overwatch Contenders – nhưng sự toxic trong cộng đồng esports đã cản trở điều đó xảy ra.

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x