Trang chủ Công Nghệ USB Type-C nâng cấp hệ thống bảo vệ khỏi bị tấn công phần cứng

USB Type-C nâng cấp hệ thống bảo vệ khỏi bị tấn công phần cứng

USB Implimenters Forum (USB-IF) vừa ra mắt USB Type-C Authentication Program, giao thức bảo mật thêm để giảm rủi ro tiềm ẩn khi cắm vào thiết bị USB.

Một cách mà kẻ tấn công có thể can thiệp vào hệ thống thiết bị là hack một thiết bị USB trước và điều chỉnh firmware cũng như phần cứng của nó. Nếu người dùng cắm vào thiết bị USB bị hack này, nó có thể lây nhiễm hệ thống.

Bản nâng cấp này cho phép nhà sản xuất ra mắt các dây cắm chống lại những kiểu tấn công nói trên. Bằng cách thêm giao thức xác nhận trên thiết bị USB, dây cáp hoặc sạc. Nó diễn ra ngay khi kết nối được thiết lập.

USB Type-C

Bản nâng cấp này có những gì?

“USB-IF rất vui mừng khi ra mắt USB Type-C Authentication Program, cho các OEM thêm lớp bảo mật phù hợp cho những sản phẩm mà họ mong muốn,” Chủ tịch và COO của USB-IF Jeff Ravencraft phát biểu. “Với USB Type-C tiếp tục mở rộng, các công ty đang thêm những lớp bảo mật mà người dùng mong đợi chúng sẽ có từ các thiết bị USB được chứng nhận.”

Ngoài việc thêm lớp bảo mật, chương trình xác nhận này có thể dùng để bảo vệ thiết bị trước những sạc USB không đạt tiêu chuẩn, những sạc có thể hút điện nhiêu hơn cần thiết hoặc gây nguy hiểm.

Các điểm chính của chi tiết USB-Type C này gồm có:

  • Giao thức chuẩn để xác nhận các sạc, thiết bị, dây cáp và nguồn điện USB Type-C được chứng nhận.
  • Hỗ trợ xác nhận thông qua giao tiếp USB hoặc USB Power Delivery
  • Các sản phẩm sử dụng giao thức xác nhận này sẽ được áp dụng chính sách bảo mật sắp sửa được đưa vào trong tương lai.
  • Dựa vào bảo mật 128-bit cho tất cả phương pháp mã hóa.
  • Đạt chuẩn mã hóa toàn cầu của các chứng nhận hiện tại, digital signing và RNG (random number generator).

Giao thức bảo mật này hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị USB Type-C. Tuy chúng không phổ biến nhiều bằng USB Type-A nhưng sớm muộn sẽ thay thế USB-A trong tương lai và đó là lúc giao thức an ninh này đem lại lợi ích nhiều nhất cho các thiết bị.

Nguồn: PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất