Trang chủ Công Nghệ VESA thêm nhiều bậc chứng nhận DisplayHDR cho khung hình OLED và Laptop

VESA thêm nhiều bậc chứng nhận DisplayHDR cho khung hình OLED và Laptop

Chỉ hơn một năm trước, Video Electronics Standards Association (VESA – hiệp hội tiêu chuẩn điện tử) giới thiệu chứng nhận cho các màn hình HDR. Mang tên DisplayHDR, nó bao gồm ba cấp độ: isplayHDR 400, DisplayHDR 600, và DisplayHDR 1000. Giờ đây, VESA thêm ba cấp độ nữa cho các khung màn hình OLED và lượng điện yêu cầu của các laptop mỏng.

Các Tier mới bao gồm DisplayHDR 500 – theo VESA là tối ưu hóa cho kiểm soát màu nhiệt tốt hơn cho các màn hình notebook siêu mỏng – và hai chuẩn DisplayHDR True Black: DisplayHDR True Black 400 và DisplayHDR True Black 500.

VESA cho biết chuẩn DisplayHDR True Black cho phép đạt chiều sâu của ‘đen’ tối đa 100X, và có phạm vi màu động rộng hơn và cải thiện 4 lần trong thời gian hiện màu so với chuẩn DisplayHDR 1000 của họ.

“Trong màn hình LCD, ‘đen’ thật ra là tông màu xám tối, kết quả của ánh sáng nhỏ bị rò rỉ ra, phổ biến trong các màn hình này. VESA định nghĩa chuẩn DisplayHDR True Black nhằm đạt cấp độ đen xuống 0.0005 cd/m2-cấp thấp nhất có thể đo được bằng bộ màu của ngành,” VESA giải thích.

“Với game thủ và những người xem phim trong môi trường ánh sáng mờ, các màn hình theo chuẩn DisplayHDR True Black có thể hiện thị chi tiết bóng chính xác và tăng phạm vi màu lên rất nhiều (tối đa 50 lần tùy vào điều kiện ánh sáng) để đạt hiển thị hình ảnh ấn tượng”, VESA tiếp tục.

Việc tăng gấp đôi số lượng chứng nhận có thể khiến người tiêu dùng phân vân, đặc biệt là khi những chứng nhận mới này nhắm đến những mảng sản phẩm khác

Còn về DisplayHDR 500, VESA cho biết nó có độ sáng giảm đôi chút so với DisplayHDR 600 để cho phép điều khiển nhiệt màu tốt hơn trong các laptop mỏng và tối ưu cho những màn hình cực nhỏ. Tuy nhiên, chứng nhận DisplayHDR 500 “có thể áp dụng cho tất cả độ phân giải và kích cỡ màn hình…”

Các vấn đề xoay quanh HDR hiện tại khá đau đầu. Bạn có nhiều loại HDR khác nhau, như Dolby Vision và HDR 10, rồi các bên sản xuất màn hình và TV cũng xác nhận hỗ trợ nhiều phiên bản hơn với độ sáng chẩun khác nhau.

VESA hiện đang đi đầu trong chứng nhận DisplayHDR, giúp bạn chọn loại màn hình mình đang muốn tìm.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất