33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Esports CS:GO Số lượng tài khoản bị Valve VAC ban đạt kỷ lục trong tháng 12/2018

Số lượng tài khoản bị Valve VAC ban đạt kỷ lục trong tháng 12/2018

Số liệu trong tháng 12 2018 cho thấy Valve đã phá kỷ lục mới về lượng tài khoản sử dụng hack trong hệ thống mình bị VAC ban.

Valve’s Anti-Cheat, ngắn gọn là VAC, là hệ thống tự động được tạo ra bởi Valve để phát hiện phần mềm gian lận được cài trong máy tính người chơi, như aimbot hay x-ray (nhìn xuyên tường). Nếu người dùng kết nối vào hệ thống VAC-Secured với phần mềm gian lận được cài trên máy, họ sẽ bị cấm chơi game đó.

VAC được sử dụng rộng rãi trong nhiều tựa game của Valve, bao gồm Counter-Strike: Global Offensive, DOTA 2 và Team Fortress 2.

VAC ban đạt kỷ lục trong tháng cuối năm 2018

Có vẻ như hệ thống này đã làm việc quá tải trong tháng 12, với hơn 500,000 tài khoản Steam bị VAC ban, đạt mức kỷ lục mới trong giai đoạn một tháng.

Trước tháng 12, kỷ lục cho lượng VAC ban nhiều nhất của tháng xảy ra vào tháng 7 2018, với 193,000 tài khoản bị ban.

Khá thú vị, có vẻ như số lượng game bị ban trong tháng này cao hơn hẳn số lượng VAC ban, với hơn 700,000 game bị ban so với tháng 4 2018 (1.6 triệu).

Biểu đồ cho thấy tổng VAC và số lượng tài khoản bị VAC BAN kể từ khi hệ thống này ra mắt

Tuy VAC ban thường chủ yếu là do game Counter-Strike: Global Offensive, nhưng đợt này thì nó lại chủ yếu đến từ DOTA 2, Team Fortress 2 và những game sử dụng khác sử hệ thống VAC.

Valve vẫn chưa bình luận nguyên nhân gì khiến cho nhiều tài khoản bị ban trong tháng 12 như thế, nhưng nhiều fan CS:GO tin rằng nó có thể là do game CSGO trở nên miễn phí, khuyến khích người chơi sử dụng hack và biết rằng họ sẽ không phải trả tiền để chơi game lại (nếu bị ban).

Nguồn: dexerto

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.