27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy, 2022
Trang chủCông NghệNvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

Trong những năm trước, G-Sync của Nvidia được xem là công nghệ tốt dành cho màn hình chơi game: công nghệ đồng bộ hóa này sử dụng phần cứng chuyên biệt để đồng bộ lượng khung hình của màn hình với card đồ họa của Nvidia. Bởi vì màn hình G-Sync sử dụng công nghệ độc quyền của Nvidia nên chúng khá đắt đỏ. Trong khi đó, FreeSync của AMD cũng tạo ra trải nghiệm tương tự nhưng giá màn hình lại thấp hơn nhiều so với đối thủ. Giờ đây, G-Sync sẽ tương thích với vài màn hình FreeSync, mà không cần phần cứng thêm.

Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

“Chúng tôi đã kiểm tra 400 màn hình [đồng bộ hóa] và 12 trong số chúng vượt qua bài kiểm tra”, CEO của Nvidia là Jensen Huang phát biểu tại hội thảo CES 2019. “Chúng tôi sẽ kiểm tra mọi màn hình mà thế giới đã làm ra, và với những màn hình vượt qua bài kiểm tra, chúng tôi sẽ chứng nhận chúng, và sẽ tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ chúng. Và chúng tôi sẽ đưa chúng vào trong phần mềm của mình để bất kỳ khách hàng GeForce nào sở hữu những màn hình đó có thể tận hưởng như họ đang sở hữu một màn hình G-Sync vậy.”

Hỗ trợ màn hình FreeSync mới này sẽ lên sóng cùng bản cập nhật driver của Nvidia vào ngày 15 tháng 1. Tính năng mới này không bị giới hạn với chỉ những màn hình mà Nvidia chứng nhận. Các màn hình này chỉ đơn thuần có tính năng này mặc định bật sẵn.

“Với những game thủ có các màn hình chưa được chúng tôi kiểm tra, hoặc không vượt qua bài kiểm tra, chúng tôi sẽ cho bạn lựa chọn bật [G-Sync] bằng tay”, Nvidia cho hay.

Để biết sự khác biệt giữa màn hình FreeSync và G-Sync, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn nên mua màn hình G-Sync hay FreeSync để chơi game?

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx