30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Công Nghệ Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

Trong những năm trước, G-Sync của Nvidia được xem là công nghệ tốt dành cho màn hình chơi game: công nghệ đồng bộ hóa này sử dụng phần cứng chuyên biệt để đồng bộ lượng khung hình của màn hình với card đồ họa của Nvidia. Bởi vì màn hình G-Sync sử dụng công nghệ độc quyền của Nvidia nên chúng khá đắt đỏ. Trong khi đó, FreeSync của AMD cũng tạo ra trải nghiệm tương tự nhưng giá màn hình lại thấp hơn nhiều so với đối thủ. Giờ đây, G-Sync sẽ tương thích với vài màn hình FreeSync, mà không cần phần cứng thêm.

Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

“Chúng tôi đã kiểm tra 400 màn hình [đồng bộ hóa] và 12 trong số chúng vượt qua bài kiểm tra”, CEO của Nvidia là Jensen Huang phát biểu tại hội thảo CES 2019. “Chúng tôi sẽ kiểm tra mọi màn hình mà thế giới đã làm ra, và với những màn hình vượt qua bài kiểm tra, chúng tôi sẽ chứng nhận chúng, và sẽ tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ chúng. Và chúng tôi sẽ đưa chúng vào trong phần mềm của mình để bất kỳ khách hàng GeForce nào sở hữu những màn hình đó có thể tận hưởng như họ đang sở hữu một màn hình G-Sync vậy.”

Hỗ trợ màn hình FreeSync mới này sẽ lên sóng cùng bản cập nhật driver của Nvidia vào ngày 15 tháng 1. Tính năng mới này không bị giới hạn với chỉ những màn hình mà Nvidia chứng nhận. Các màn hình này chỉ đơn thuần có tính năng này mặc định bật sẵn.

“Với những game thủ có các màn hình chưa được chúng tôi kiểm tra, hoặc không vượt qua bài kiểm tra, chúng tôi sẽ cho bạn lựa chọn bật [G-Sync] bằng tay”, Nvidia cho hay.

Để biết sự khác biệt giữa màn hình FreeSync và G-Sync, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn nên mua màn hình G-Sync hay FreeSync để chơi game?

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Mafia 2 và 3 Definitive Edition ra mắt, miễn phí khi bạn sở hữu bản gốc

Bộ ba Mafia, vừa được công bố vào tuần trước, giờ đã có mặt trên Steam, ít nhất là hai trong ba phần. Còn phần đầu của game, sẽ có mặt vào tháng 8.

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận