33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 14 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Công Nghệ Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

Trong những năm trước, G-Sync của Nvidia được xem là công nghệ tốt dành cho màn hình chơi game: công nghệ đồng bộ hóa này sử dụng phần cứng chuyên biệt để đồng bộ lượng khung hình của màn hình với card đồ họa của Nvidia. Bởi vì màn hình G-Sync sử dụng công nghệ độc quyền của Nvidia nên chúng khá đắt đỏ. Trong khi đó, FreeSync của AMD cũng tạo ra trải nghiệm tương tự nhưng giá màn hình lại thấp hơn nhiều so với đối thủ. Giờ đây, G-Sync sẽ tương thích với vài màn hình FreeSync, mà không cần phần cứng thêm.

Nvidia sẽ hỗ trợ G-Sync trên các màn hình FreeSync

“Chúng tôi đã kiểm tra 400 màn hình [đồng bộ hóa] và 12 trong số chúng vượt qua bài kiểm tra”, CEO của Nvidia là Jensen Huang phát biểu tại hội thảo CES 2019. “Chúng tôi sẽ kiểm tra mọi màn hình mà thế giới đã làm ra, và với những màn hình vượt qua bài kiểm tra, chúng tôi sẽ chứng nhận chúng, và sẽ tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ chúng. Và chúng tôi sẽ đưa chúng vào trong phần mềm của mình để bất kỳ khách hàng GeForce nào sở hữu những màn hình đó có thể tận hưởng như họ đang sở hữu một màn hình G-Sync vậy.”

Hỗ trợ màn hình FreeSync mới này sẽ lên sóng cùng bản cập nhật driver của Nvidia vào ngày 15 tháng 1. Tính năng mới này không bị giới hạn với chỉ những màn hình mà Nvidia chứng nhận. Các màn hình này chỉ đơn thuần có tính năng này mặc định bật sẵn.

“Với những game thủ có các màn hình chưa được chúng tôi kiểm tra, hoặc không vượt qua bài kiểm tra, chúng tôi sẽ cho bạn lựa chọn bật [G-Sync] bằng tay”, Nvidia cho hay.

Để biết sự khác biệt giữa màn hình FreeSync và G-Sync, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn nên mua màn hình G-Sync hay FreeSync để chơi game?

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Total War Saga: Troy miễn phí 24 tiếng đầu trên Epic games Store

Total War Saga: Troy sẽ ra mắt trong tuần này trên Epic Games Store và tin vui là bạn sẽ nhận được game miễn phí nếu nhanh tay lấy về trong 24 tiếng đầu khi game ra mắt.Total War Saga: Troy của Creative Assembly sẽ là game độc quyền...

Hướng dẫn cách chơi Doom patch 7.27 Dota 2

Doom đang là một trong những pick được cạnh tranh nhiều nhất ở đấu trường chuyên nghiệp. Hero cực kỳ linh hoạt là pick lý tưởng trong Captains Mode, nhưng Doom cũng rất mạnh trong pub, nơi giai đoạn đi lane và sự linh hoạt không ưu tiên nhi...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn