Trang chủ Liên Minh Cẩm nang Liên Minh LMHT: Cập nhật Tiền mùa giải 2019, Xếp Hạng sẽ hỗn loạn hơn?

LMHT: Cập nhật Tiền mùa giải 2019, Xếp Hạng sẽ hỗn loạn hơn?

Mùa giải 2018 của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức kết thúc, và điều đó có nghĩa là: Tiền mùa giải đã bắt đầu. Giống như năm trước, khi Riot dùng tiền mùa giải để thử nghiệm hệ thống ngọc mới, một danh sách những thay đổi đang đón chờ chúng ta năm nay.

Có rất nhiều thứ cần chú ý, đặc biệt là hai thứ mà Riot sắp tung ra trong tiền mùa giải – một là chế độ xếp hạng và một cho chính tựa game. Xếp hạng có thêm bậc mới, trụ mới, nhiều cập nhật cho ngọc, và cả vị tướng mới. Thay vì cố gắng thử nghiệm tất cả cập nhật trên PBE, hãy để chúng tôi làm điều đó cho bạn.

Dưới đây là tổng hợp danh sách những cập nhật lớn trong tiền mùa giải 2019.

Lịch trình

Bản 8.23 – 21 tháng 11.

Bản 8.24 – 5 tháng 12.

Bản 9.1 – 9 tháng 1.

Bản 9.2 – 23 tháng 1.

Gameplay bản 8.23

Trụ

Bắt đầu năm 2019, trụ sẽ có giáp và bạn sẽ phải phá hủy nó để có thể gây sát thương lên trụ. Những lớp giáp này chỉ tồn tại trong thời gian đầu trận đấu, và thiết kế cho dàn trụ ngoài và khuyến khích người chơi đẩy đường. Mỗi lớp giáp sẽ cho bạn tiền khi phá hủy nó, nhưng nó cũng sẽ tăng giáp và kháng phép khi bị phá hủy. Nhưng đừng lo, chỉ số phòng thủ cộng thêm này chỉ kéo dài khi còn lớp giáp trên trụ, và lớp giáp chỉ tồn tại cho đến phút 14.

Khi giáp trụ vỡ, trụ nhận được 20 giây kháng tạm thời, Riot gọi nó là “Bulwark buff”. Tất cả thứ này cùng với những thay đổi chỉ số cơ bản dùng để ngăn người chơi phá hủy trụ quá nhanh trong giai đoạn đầu game, nhưng trụ sẽ trở nên dễ bị phá hủy hơn sau phút thứ 14. Kết quả cuối cùng theo lý thuyết, đây là bước cân bằng mang tính ổn định.

Ngọc

Trong năm 2018, hệ thống ngọc mới cho phép bạn chọn 2 nhánh ngọc, và phụ thuộc vào nhánh ngọc bạn chọn, và bạn sẽ nhận được chỉ số phụ của nhánh ngọc đó. Trong năm 2019, chỉ số cộng thêm sẽ không phụ thuộc vào nhánh ngọc bạn chọn. Sau thay đổi này, bạn sẽ không nhận thêm chỉ số nào từ nhánh ngọc bạn chọn mà thay vào đó là chỉ số cộng thêm này sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn và được gọi là chỉ số phụ.

Chỉ số phụ sẽ chọn riêng trong phần chỉnh ngọc và bạn có thể chọn ba mảnh khác nhau. Phụ thuộc vào mảnh bạn chọn, nó sẽ có giáp, kháng phép, máu, tốc độ đánh, sức mạnh phép thuật, công kích và sức mạnh thích ứng. Nó như là một thứ được kết hợp giữa hệ thống ngọc 2018 và hệ thống ngọc cũ. Ý tưởng là sự ảnh hưởng từ ngọc mà bạn chọn sẽ quyết định lối chơi của bạn. Thành công của Riot ở đây là giảm sự phụ thuộc của bạn vào ngọc nhưng vẫn có sức ảnh hưởng đến meta.

Tướng chống chịu

Sejuani, Ornn, Galio nhận được một đợt tăng sức mạnh lớn và vượt quá những chỉ số thông thường. Cũng được coi là một đợt rework nhỏ, với thay đổi của Ornn hầu hết là chỉnh sửa toàn bộ. Khả năng kiểm soát của Sejuani bị giảm nhưng lại được tăng chỉ số sơ bản và sát thương. Khả năng dọn lính từ Q của Galio bị giảm đáng kể nhưng tỉ lệ sát thương theo phần trăm máu thì lại được tăng và khả năng kiểm soát của hắn cũng bị giảm đáng kể. Nội tại của Ornn được thiết kế lại và cơ chế của “ Thổi lửa” được sửa lại.

Tại sao lại có những thay đổi này và đặc biệt là Ornn, vị tướng ít được sử dụng trong năm? Và Riot nhận ra khoảng cách kĩ năng khi các người chơi chuyên nghiệp và không chuyên quá lớn, nên việc cân bằng rất khó. Những thay đổi này sẽ khiến cho khoảng cách đó hẹp dần nhưng lại không làm vị tướng suy yếu đi.

Về lý thuyết, sau những thay đổi này sẽ không bóp nghẹt meta của những game thủ chuyên nghiệp khi mà họ có được một chút sức mạnh.

Nhịp độ

Có hàng tá thứ thay đổi liên quan đến lính, trụ để Riot có thể điều chỉnh được nhịp độ trận đấu. Đó là một danh sách dài sọc về các thay đổi trên PBE, nhưng vấn đề chính là sát thương lính đang khá thấp, độ chống chịu của chúng thì được tăng nhẹ, Baron và lính xe được buff và lính sẽ không nhận được chỉ số cộng thêm nếu cấp trung bình của team bạn cao hơn đối thủ. Một thay đổi cụ thể khác là giảm thời gian hồi sinh của Baron, rồng và rồng ngàn tuổi, sẽ tạo tác động lớn đến trận đấu.

Thành công của Riot trong thay đổi này là làm cho khả năng lật kèo từ các đội yếu thế trong trận, đồng thời cũng khiến cho đội dẫn trước chiến thắng nhanh hơn. Hai điều đó thoạt nhìn có vẻ bù trừ cho nhau nhưng khi Riot nói rằng nó sẽ khiến trận kết thúc nhanh hơn- khi mà một team đã chênh lệch 10,000 vàng và một đống trụ và mạng. Thông thường, những pha lật kèo đã không còn nữa nên những đội đã có lợi thế sẽ nắm được chiến thắng chỉ là vấn đề thời gian nhanh hay chậm.

Chế độ xếp hạng- Bản 8.24

Bậc xếp hạng

Có ba thay đổi chính trong chế độ xếp hạng mùa giải 2019, với một số thay đổi nhỏ để thuận lợi trong việc leo xếp hạng và khiến nó xứng đáng hơn. Hai trong ba thay đổi chính là về bậc xếp hạng với các bậc trong quá khứ là Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ và Thách Đấu. Năm sau, Sắt đoàn sẽ được bổ sung dưới Đồng và Đại Cao Thủ sẽ nằm giữa Cao Thủ và Thách Đấu.

Không chỉ vậy, bậc xếp hạng hiện tại chỉ còn bốn cấp thay vì năm. Vâng, điều đó có nghĩa là không còn Đồng V kỳ cựu. Sự thay đổi này giúp việc leo rank dễ dàng hơn và nhanh hơn. Trong quá khứ, cải thiện kĩ năng một chút cũng giúp bạn nhảy từ Vàng V lên Vàng I dễ dàng nhưng với việc nhảy từ Đồng IV lên bậc tiếp theo là cả một vấn đề khó khăn. Với ít cấp và thêm 2 bậc sẽ giúp bậc thang xếp hạng trở nên ổn định hơn, ít dốc hơn thay vì khó khăn và dốc như lúc trước và dễ nhảy bậc hơn.

Phân đoàn trong xếp hạng

Đay là một thay đổi nhỏ trong hệ thống xếp hạng nhưng nó là điều mà game thủ yêu cầu trong mấy năm nay. Trong năm sau, bậc rank trong những trận phân hạng từ trận đầu tiên sẽ được hiện ra và chỉ có bạn mới thấy được rank của mình. Khi thắng hay thua bạn sẽ nhận diểm xếp hạng và hệ thống sẽ sắp xếp bạn vào bậc rank phù hợp. Cuối cùng, điểm xếp hạng có được và mất sẽ phức tạp hơn và sau trận phân hạng cuối cùng bạn sẽ chính thức có được thứ hạng của mình.

Kết quả của việc này là bạn sẽ biết được thứ hạng mà mình sẽ đạt được trong khi phân hạng nhưng sẽ không có thay đổi nào trên bậc rank trên hồ sơ của bạn. Với việc biết được bậc xếp hạng khi đánh phân hạng, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến tinh thần của bạn trong việc được bậc xếp hạng chính thức. Đây là một thay đổi tích cực, có ích cho game thủ.

Xếp hạng theo vị trí

Thay đổi thứ ba và là cuối cùng là về việc xếp hạng theo vị trí, nhưng để làm rõ ràng, Riot đã không có kế hoạch phát triển đủ sớm để cập nhật điều này theo những thay đổi trên. Thay vào đó Riot đã tìm ra cách giải quyết những lo ngại của người chơi về việc xếp hạng của hệ thống, và nó sẽ được thử nghiệm trên từng khu vực trong năm 2019, dựa theo bản cập nhật mới nhất từ Riot. Đánh giá về việc sử dụng nó trong bản cập nhật, có ít khả năng là nó sẽ không được xuất hiện hay ít nhất là trong năm 2019 nhưng nó có quá nhiều bất cập để được chú ý.

Về cơ bản, để làm cho game thủ chỉ đi một đường được thỏa mãn và không cảm thấy bị thiệt thòi thì Riot muốn thêm những cấp bậc độc quyền cho những vị trí trong game. Đây có thể không được xem là sự bổ sung cho hệ thống hiện tại mà nó sẽ thay thế hoàn toàn thứ hạng hiện tại của bạn. Như suy nghĩ chung của mọi người, sự thay đổi lớn như vậy sẽ gặp rất nhiều phản hồi mà phần lớn sẽ là tiêu cực, điều này lý giải việc này chỉ đứng thứ 2, 3 trong ưu tiên của Riot. Mục tiêu của Riot là sẽ thử nghiệm nó ở một vài khu vực trong đầu năm nay, vì vậy hãy đón chờ những thông tin thú vị về bậc xếp hạng mới này.

Chia mùa giải

Đây là một thay đổi tích cực khác bởi vì nó không ảnh hưởng đến việc leo rank mà còn khiến cho việc leo rank được tốt hơn, nhưng vẫn cần được chú ý nhiều. Cơ bản là thay vì chỉ có một mùa xếp hạng dài, năm sau xếp hạng sẽ được chia thành ba phần. MMR của bạn sẽ không bị reset vào giữa mỗi phần giống như đầu mùa giải nhưng việc leo rank trong từng phần sẽ quyết định phần thưởng cuối mùa của bạn Riot sẽ can thiệt một chút.

Việc phân chia này giống như cho bạn một mốc checkpoints để nhìn lại quá trình leo rank của mình. Nói cách khác việc này không thay đổi việc leo rank của bạn, mục đích của nó là giúp bạn được kết quả của mình trong vài tháng thay vì một năm dài dẵng.

Phần thưởng

Phần thưởng xếp hạng đã được thay đổi, nhưng đừng lo, trang phục Vinh Quang sẽ vẫn còn ở đó nhưng có nhiều thứ có ích mà bạn có thể tích lũy trong năm tới. Bổ sung vào phần thưởng là giáp xếp hạng, được hiển thị ở hình trên.

Giáp xếp hạng của bạn sẽ thể hiện bậc rank hiện tại của bạn, và xếp hạng của bạn trong rank được chia trong mùa. Biểu ngữ phía sau sẽ thể hiện rank của mùa giải trước. Nói cách khác, nếu bạn xếp hạng bạc trong 3 lần trong mùa, giáp xếp hạng của bạn sẽ có thêm một chút bạc được thêm vào ứng vỡi mỗi mùa nhỏ bạn tham gia. Nếu bạn ở bậc Đồng vào mùa trước, biểu ngữ của bạn sẽ có màu đồng cả năm.

Điểm bạn kiếm được trong các mùa nhỏ sẽ được phát khi mùa nhỏ đó kết thúc thay vì cuối năm và chỉ cần chiến thắng để có thể có được điểm tích lũy. Để có được phần thưởng giá trị nhất, bạn sẽ phải tham gia đủ ba mùa giải nhỏ, nhưng Riot vẫn còn mơ hồ về phần thưởng sẽ phát cho mỗi người.

Theo Dotesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất