Cẩm nang

Overwatch ra mắt cốt truyện ngắn về Ana và xác nhận Soldier: 76 là nhân vật gay thứ hai của game

38

Cốt truyện Overwatch luôn quay lại thời điểm huy hoàng của tổ chức này. Các câu chuyện từ game – trong truyện tranh và phim hoạt hình ngắn – đã tạo dựng nên thế giới Overwatch, đưa fan trở về quá khứ trong thế giới game. Giờ đây, có vẻ như Blizzard đã sẵn sàng tiến về phía trước và rẽ ra những hướng mới cho câu chuyện.

Câu chuyện ngắn mới mang tên Bastet, được viết bởi Michael Chu. Câu chuyện là cuộc gặp gỡ hiện tại giữa Ana và Soldier: 76. Nó tiếp tục từ tập truyện Old Soldiers của Ana và tập trung vào cuộc hội thoại giữa hai người bạn – nhắc lại quá khứ trong thế giới hiện tại của game.

Có rất nhiều chi tiết xoay quanh cốt truyện Overwatch, được hé lộ thông qua những tập truyện tranh và hoạt hình ngắn. Khi Ana và Soldier: 76 gặp mặt chúng ta được biết Ana cố gắng liên lạc với con gái mình là Pharah nhưng chưa nhận được hồi đáp. Đời sống riêng tư của Soldier: 76 cũng được đề cập. Theo Chu, Soldier: 76 từng có tình cảm với người đàn ông tên Vincent. Chu cũng xác nhận trên Twitter rằng Soldier: 76 và Vincent là gay và “trong mối quan hệ tình cảm nhiều năm trước.” Soldier: 76 là nhân vật thứ hai thuộc thế giới thứ ba trong vũ trụ Overwatch.

Blizzard cũng tận dụng câu chuyện ngắn này để công bố skin Overwatch mới của Ana. Vào cuối câu chuyện, sau khi Soldier: 76 và Ana tham gia nhiệm vụ mới, Blizzard giới thiệu skin Bastet Ana. Nó thay đổi trang phục cô sang màu trắng, tím, xanh lá và vàng. Ana đeo mặt nạ sư tử với tai mèo, hình ảnh của Bastet, một nữ thần Ai Cập bảo vệ các Pharaoh.

Các fan Overwatch nóng lòng chờ đợi câu chuyện mới, hướng về tương lai hơn là quá khứ. Lần cuối cốt truyện được đề cập là tại BlizzCon 2018 thông qua sự hiện diện của hero Ashe mới. Đó cũng là lúc chúng ta gặp Echo, robot trắng bí ẩn chắc chắn sẽ là phần quan trọng trong tương lai của game. Blizzard mới chỉ ra mắt một tập truyện tranh trong năm 2018, Retribution, kể lại một nhiệm vụ Overwatch cũ. Hai hoạt hình ngắn, Shooting Star và Reunion, rồi sự xuất hiện của Ashe, được giới thiệu trong năm 2018.

Theo PCgamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm