Trang chủ Công Nghệ Intel ra mắt các vi xử lý thế hệ thứ 9 mà không có card đồ họa tích hợp

Intel ra mắt các vi xử lý thế hệ thứ 9 mà không có card đồ họa tích hợp

Mới nhất Intel công bố các CPU thế hệ thứ 9 đang chuẩn bị xuất hiện. Lần này, Intel đã sử dụng ký tự “F” mới cho các CPU thế hệ thứ 9 của mình. Chúng tương tự những CPU không có ký tự F, nhưng sẽ không có card đồ họa tích hợp của Intel.

Dưới đây là danh sách những vi xử lý thế hệ thứ 9 của Intel cùng ký tự đặc “F” mới trong tên sản phẩm:

Bạn có thể thấy 9900KF, 9700KF và 9600KF có chi tiết giống với các CPU không có chữ F, ngoại trừ phần đồ họa ra. Hầu hết các CPU mới không có bảng giá, ám chỉ chúng chỉ dành cho khách hàng OEM (như DELL, HP, Lenovo, v.v). Tất nhiên, trong 7 sản phẩm mới, chỉ một cái có giá là i5-9400F ($182). Ngoài ra, chúng ta cũng có hai CPU thế hệ thứ 8, nhưng khác biệt giữa bản này với bản trước là khá nhỏ, đặc biệt là với mục tiêu tiêu dùng bình thường. Lưu ý, việc không có card đồ họa Intel đồng nghĩa các tính năng như Quick Sync và Clear Video sẽ không có.

Việc không có card đồ họa là một cách khác để sử dụng những sản phẩm có khả năng bị lỗi bộ mạch (die). Tất cả các sản phẩm Coffee Lake mới sử dụng bộ mạch giống nhau, có 8 nhân và card đồ họa. Đôi khi bộ mạch bị lỗi và tắt vài nhân trong CPU sẽ cho phép nó hoạt động ổn. Và đôi khi, phần đồ họa không vượt qua được bài kiểm tra và kiểm chứng từ Intel, khiến cho hãng sở hữu rất nhiều chip ‘vô dụng’ – đó là cho đến khi ký tự “F” xuất hiện.

Việc tận dụng các bộ mạch này không có gì mới, nhưng thời điểm thêm ký tự F khá thú vị. Intel lên kế hoạch trì hoãn ra mắt vi xử lý 10nm để chậm lại quá trình sản xuất 14nm (dùng để thay thế 10nm), thế nhưng họ lại thiếu hụt hàng CPU 14nm. Nếu bạn thiếu chip và có quá nhiều ‘hàng vô dụng’ nhưng không có tính năng của card đồ họa, chắc chắn sẽ có những khách hàng không cần card đồ họa tích hợp, và thế là chúng ta có những CPU mới này.

Chúng chắc chắn sẽ không là những sản phẩm cuối cùng của CPU thế hệ thứ 9. Rồi chúng ta sẽ thấy các chip Celeron và Pentium, với ký tự T (tiêu thụ điện thấp), và nhiều bản khóa SKU. Ví dụ, Intel có 28 desktop CPU thuộc thế hệ thứ 7 Kaby Lake và 27 desktop CPU thế hệ thứ 8, trong khi chúng mới chỉ có 9 CPU cho thế hệ thứ 9. Các CPU thế hệ thứ 9 cho di động cũng sẽ ra mắt vào quý sau và đó cũng sẽ là dịp để Intel giới thiệu thêm những sản phẩm mới cho desktop.

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất