Trang chủ Hearthstone Cẩm nang Hearthstone Hearthstone: Những lá nên craft nhất đầu năm 2019

Hearthstone: Những lá nên craft nhất đầu năm 2019

Craft bài trong Hearthstone thật sự khá stress. Vậy bạn nên craft những lá nào cho năm 2019?

Nhiều deck không hoạt động như dự tính trừ khi chúng có những lá chủ chốt đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật đề ra.

Điều đó đồng nghĩa người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm tra sức mạnh thật sự của deck trừ khi bạn sở hữu đủ những lá cần thiết. Đại đa số người chơi thường không có đủ dust để mạo hiểm điều đó. Do đó, bạn muốn mình phải khai thác hết giá trị của từng lá bài mình craft.

Với standard mới sắp sửa ra mắt, dưới đây là vài lá bài bạn có thể craft – những lá này chắc chắn sẽ là những lá mạnh trong năm 2019:

Shirvallah, the Tiger

Shirvallah là một trong những lá được đề cập nhiều nhất trong Rastakhan’s Rumble gần đây. Lá 25-mana cost này có chỉ số 7/5: sở hữu Divine Shield, Life Steal và Rush. Mana cost của Shirvallah giảm mỗi mana cho lượng mana mà bạn đã dùng cho spell trước đó. Điều này có nghĩa là nếu deck có nhiều spell, bạn có thể tung Shirvallah ra gần như miễn phí.

Kể từ khi lá này xuất hiện, nó đã đóng vai trò quan trọng trong việc hồi sinh archetype Control Paladin. Deck chính mà Shirvallah hay xuất hiện hiện tại là OTK Paladin, nhưng deck này sẽ không hữu dụng nữa khi Uther of the Ebon Blade bị rotate ra vào tháng 4. Khả năng cao Shirvallah sẽ gỡ gạc cho Paladin khi Uther biến mất và lá này sẽ trở thành lá must-play cho bất kỳ deck Control Paladin nào.

Pyromaniac và Daring Fire-Eater

Pyromaniac và Daring Fire-Eater nằm trong bộ combo mạnh nhất hiện tại của Mage trong meta. Do hai lá này sẽ tồn tại cùng Rastakhan’s Rumble, chúng sẽ không biến đi đâu cả.

Pyromaniac là lá 3 mana 3/4 cho phép bạn rút một lá khi Hero Power của mình giết được một minion. Với những chỉ số cơ bản của lá bài, effect này thật sự mạnh, nhưng khi kết hợp với Daring Fire-Eater, nó còn mạnh hơn nữa.

Daring Fire-Eater: 1 mana cost 1/1 với Battlecry cho phép Hero Power của bạn gây thêm 2 sát thương trong lượt Daring Fire-Eater xuất hiện.

Combo này đem đến rất nhiều giá trị, chưa kể hai lá này rất hiệu quả trong đầu game. Tuy Mage hiện không mạnh lắm trong ladder leo rank, nhưng những gì thay đổi trong tháng 4 chắc chắn sẽ đem lại lợi ích cho bộ đôi này.

Zul’jin

Hunter Hero mới, Zul’jin, được xem là lá mạnh nhất trong Rastakhan’s Rumble. Lá 10 mana cost và cộng thêm 5 giáp. Battlecry của Zul’jin cho phép bạn cast tất cả spell mà bạn đã dùng trước đó trong game lên các đối tượng ngẫu nhiên.

Zul’jin khiến cho Spell và Secret Hunter trở thành deck mạnh nhất và được chơi nhiều nhất trong game. Khi mà hầu hết các lá Hero Card sẽ rotate cùng với bản mở rộng Frozen Throne, nhiều game thủ không dùng class Hunter hy vọng năm mới sẽ đem đến lời giải để chống lại Zul’jin.

Nhưng dù có chuyện gì đi nữa, chúng ta có thể dự đoán Zul’jin sẽ xuất hiện trong các meta deck của Hunter.

Subject 9

Tuy lá này không thuộc Rastakhan’s Rumble, nó cũng không bị rotate vào tháng 4 như những lá Legendary mạnh mẽ khác trong meta. Subject 9 là minion 5 mana-cost 4/4 từ bản mở rộng Boomsday. Battlecry của nó cho phép bạn rút 5 Secret khác nhau từ deck của mình.

Lá này đáng để craft do nó sẽ xuất hiện trong nhiều class của năm. Nhiều người dự đoán các deck Secret sẽ thay đổi trong tháng 4 do Mage và Paladin sẽ mất rất nhiều lá trong deck Archetype của mình.

Subject 9 chắc chắn sẽ được dùng trong Secret Mage hoặc Secret Paladin, và hiện thì nó đã được dùng thường xuyên trong Secret Hunter.

Oondasta

Oondasta là lá legendary neutral dự đoán sẽ đóng vai trò quan trọng trong năm đến. Lá 9 mana-cost 7/7 này có Rush. Oondasta cũng có effect Overkill cho phép bạn summon một beast từ tay mình. Hiện tại, Oondasta xuất hiện trong Beast Hunter và vài deck Control. Người chơi đã bắt đầu hồi sinh Druid bằng các deck Beast archetype.

Với lá như Oondasta trong Rastakhan’s Rumble, tương lai của các deck Beast chắc chắn sẽ xán lạn. Có thể Beast sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các bản mở rộng tiếp theo từ tháng 4.

Zilliax

Zilliax là lá 5 mana 3/2 Mech xuất hiện trong hầu hết các deck Control, dù class deck là gì đi nữa. Zilliax có Magnetic, Divine Shield, Taunt, Lifesteal và Rush. Điều này cho phép Zilliax chiếm lấy Tempo trận đấu trong những thời điểm quan trọng.

Thường thì bạn sẽ dùng Zilliax để dọn mối nguy hiểm ít máu từ phía đối phương, Lifesteal chỉ là điểm bonus thêm. Dù chuyện gì xảy ra trong tháng 4 đi nữa, Zilliax chắc chắn sẽ không mất vị thế của mình trong Control archetype. Tuy xuất hiện trong bản mở rộng Boomsday và không nằm trong danh sách card mới của Rastakhan’s Rumble, Zilliax vẫn sẽ tồn tại thêm một thời gian dài nữa.

Jan’alai the Dragonhawk

Jan’alai, the Dragonhawk được xem là một trong những lá mạnh nhất trong bản mở rộng Rastakhan’s Rumble. 7 manacost 4/4, Jan’alai cho phép bạn summon Ragnaros the Firelord khi hero power của mình gây ra 8 sát thương trước đó trong trận.

Ragnaros là minion 8/8 gây 8 sát thương ngẫu nhiên lên một đối tượng của đối phương. Nó dùng để dọn bàn đối phương, và sau đó Jan’alai và Ragnaros dùng để đánh thẳng vào hero đội bạn. Hiện tại, bạn có thể kết hợp Ragnaros với Frost Lich Jaina để hồi máu cho bản thân, do Ragnasros là Elemental.

Frost Lich Jaina sẽ rời Standard vào tháng 4 nên giá trị combo này sẽ không tồn tại lâu, nhưng cơ bản Jan’alai đã mạnh sẵn rồi cho nên điều này không ảnh hưởng nhiều. Chắc chắn Jan’alai sẽ xuất hiện trong nhiều deck Mage của 2019.

Theo Dot Esports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất