Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Offlane Vengeful Spirit có phải là meta mới trong 7.20?

Dota 2: Offlane Vengeful Spirit có phải là meta mới trong 7.20?

Vengeful Spirit thành công ấn tượng tại rank cao nhất. Tỉ lệ thắng 57.35% trong tháng trước vào tỉ lệ thắng trên 60% chỉ trong tuần rồi giúp cho VS trở thành hero tốt nhất meta hiện tại, dựa trên những con số thống kê.

Vengeful Spirit là hero luôn luôn vô duyên – dù được chơi ở vị trí core, VS chủ yếu được pick nhờ chỉ số cơ bản và các chỉ số cộng thêm mỗi level. Kết hợp, chúng giúp cho VS trở thành một trong những hero tank tay dài khỏe nhất game, với lượng HP và giáp cao.

Sát thương của cô khá ổn, nhờ agility tăng nhiều và aura mạnh. Nhưng ở giai đoạn sau của game, Vengeful Spirit thiếu cả đòn đánh tay lẫn chiêu gây sát thương AoE biến mình thành ‘cục nợ’ nhiều hơn là carry mà đội có thể dựa dẫm. VS không thể chơi theo đường farm và hoàn toàn dựa vào bộ chiêu của mình để kết thúc game trước vạch 40 phút.

Trong patch mới, ngoài việc VS được buff trực tiếp, game cũng trở nên ngắn hơn nhiều. Hai thay đổi này kết hợp lại giúp VS trở nên hữu dụng trong game và trong khi các đội vẫn đang thử nghiệm cô ở vị trí core thì VS đã tìm thấy chỗ đứng ổn thõa tại offlane.

MỘT OFFLANE TỐT CẦN NHỮNG GÌ?

Patch 7.20 hồi sinh nhiều offlane tiêu biểu một thời – meta không còn cho phép draft thêm một hero tham lam nữa, điều đó đồng nghĩa chúng ta sẽ thấy nhiều hero bổ trợ hơn. Vengeful Spirit phù hợp với yêu cầu trên, với cách lên item và skill phổ biến.

Vengeful Spirit muốn có nhiều kinh nghiệm hơn ở vị trí support. Không nhất thiết VS phải chơi ổn và hero này có thể làm nhiều thứ tuyệt vời ở vị trí support, nhưng ưu tiên farm sẽ cho phép hero này phát huy tối đa khả năng nuke và aura cho đội vào đúng thời điểm – đôi khi đây là thứ mà VS phải cân nhắc lựa chọn (nuke hay aura).

Tất cả những skill của hero này tương thích tốt với Magic Missle – chiêu nuke và disable mạnh: Wave of Terror giảm lượng giáp đối phương và Vengeance Aura giúp bản thân mạnh hơn. Điều này có nghĩa là mỗi level mà hero này nhận được đều có sức ảnh hưởng và càng nâng skill tối đa sớm, VS càng đem lại lợi thế.

Những skill này cũng phối hợp tốt với cả đội. Chúng mạnh nhất khi đồng đội tận dụng được aura, thời gian stun và lượng giáp giảm lên đối phương. VS không thể farm, nhưng cô có thể đảm bảo đồng đội mình làm điều được đó, luôn có lợi hơn đối phương. Trong khi bản thân mình có skill Nether Swap đề phòng trường hợp khẩn cấp. Điều này đặc biệt đúng khi bước vào giai đoạn cuối game.

LÊN ITEM CHO OFFLANE

Nhìn qua những hướng dẫn lên đồ dành cho VS, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng hero này rất linh hoạt hoặc người chơi vẫn đang tranh cãi cách lên item nào “tốt nhất” với VS. Gần như lượng người nâng max Stun, Wave of Terror và Aura, ngang nhau, nhưng Aura thường dành cho lối chơi support hơn.

Tất cả những skill của hero đều tuyệt. Tuy nhìn có vẻ đơn giản, chúng rất là hiệu quả và đó là điều quan trọng nhất. Chúng ta không thể nói cách lên skill nào tốt nhất cho hero – Aura rõ ràng tốt hơn nếu bạn có đồng đội sở hữu hero có thể đẩy sớm, Wave of Terror có thể hủy diệt đối phương có giáp yếu, còn Magic Missile gây ra lượng sát thương ổn và disable tốt. Hãy nghĩ những gì bạn cần nhất và điều chỉnh cho hợp lý.

Tuy cách phân bố skill chủ yếu tùy thuộc vào game, nhưng cách lên đồ của VS thì đã định hình sẵn. Vladmir’s Offering là một trong những item tốt nhất trong meta hiện tại và kết hợp tốt với cách chơi cũng như vai trò của Vengeful Spirit. Nó thêm aura nữa trong teamfight, đẩy trụ, chưa kể bóng của VS sẽ còn tồn tại sau khi hero này chết, aura này sẽ tiếp tục sau đó.

Nó cũng giải quyết vấn đề hồi mana của hero, cho phép VS hoạt động lâu hơn, độc lập hơn – điều cực kỳ hữu ích cho hero farm chậm trong game đấu diễn ra chậm rãi.

Solar Crest cũng là món đồ mà nhiều người có thể dựa vào. Nó nằm ngoài tầm với của hầu hết các support và không quá hữu dụng đối với core, nhưng offlane hero bổ trợ thì hoàn toàn khác, đặc biệt là với Vengeful Spirit. Nó kết hợp tốt với lượng giáp giảm của VS và VS thật sự hưởng lợi từ các chỉ số mà item này cộng thêm – hero cần giáp, máu và mana.

Cuối cùng, chúng ta có Force Staff, món đồ cuối cùng đã quay trở lại trong những core hero. Lên Force Staff có thể giải quyết rất nhiều vấn đề trong game và support đôi khi không thể lên item này kịp lúc để tạo nên đột phá cho đội. Hurricane Pike cũng là món đồ có ích khác nếu VS muốn đánh tay phụ.

LỜI KẾT

Meta vẫn đang phát triển là tín hiệu tuyệt vời. 7.20 ra mắt được hơn một tháng và chúng ta vẫn còn nhiều hero chưa được khám phá hay sử dụng. Hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục sau Minor, tuy nhiên tại những giải đấu lớn, những đội mạnh nhất thế giới thường sẽ định hình tất cả của patch.

Một điều chắc chắn là Vengeful SPirit sẽ xuất hiện nhiều hơn trong đấu trường chuyên nghiệp. Hero này linh hoạt và dễ chơi, giúp cho mình trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời trong bất kỳ draft nào.

Theo Dotabuff

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất