Trang chủ PC/Console Bungie tách khỏi Activision, tự phát hành Destiny

Bungie tách khỏi Activision, tự phát hành Destiny

Bungie đang giành quyền tự phát hành Destiny từ tay Activision, công ty vừa công bố tin bất ngờ này. Cả hai hãng hiện đang trong “quá trình đầu” để chuyển nhượng quyền phát hành Destiny từ Activision sang Bungie, quá trình này có thể sẽ phứ tạp hơn khi những nội dung sau này của Destiny 2 ra mắt. Cả hai công ty nói “sẽ ráng đảm bảo quá trình này diễn ra ổn thõa nhất có thể.” Không có thay đổi lập tức nào sẽ tác động đến Destiny 2 và lộ trình.

Tuy Bungie không nói lý do tách biệt Activision, hãng thừ nhận rằng ngành game đã thay đổi rất nhanh trong 8 năm qua kể từ khi bản hợp động được ký từ 2010.  Studio độc lập mới muốn ra mắt một game tầm cỡ như Destiny cần một đối tác phát hành có danh tiếng. Tuy nhiên, giờ đây, Bungie tin rằng họ đã đủ sức để tự mình quản lý sản phẩm.

Với Forsaken, chúng tôi đã học, và lắng nghe và theo đuổi những gì chúng tôi tin rằng người chơi muốn có từ trải nghiệm Destiny tuyệt vời. Hãy an tâm rằng sẽ còn nhiều thứ nữa. Chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện lộ trình phát triển Desitny hiện tại, và chúng tôi đang mong đợi để ra mắt thêm nhiều nội dung theo mùa trong các tháng kế tiếp, cũng như làm cộng đồng bất ngờ bằng những thông báo thú vị về tương lai.

Vẫn còn nhiều thứ diễn ra giữa Bungie và Activision trước khi hai bên đường ai nấy đi. Dù sao đi nữa, có vẻ như Bungie và Activision tin rằng đây là lựa chọn tốt nhất cho mỗi công ty của họ.

Việc Bungie tách rời khỏi Activision đã được những người trong ngành tán dương. Trên tài khoản Twitter chính thức của Bingie, ông chủ Xbox Phil Spencer và giám đốc điều hành Epic Games là Mark Rein đã chia sẻ thông tin này. Ngay cả những nhân viên của Bungie cũng không giấu được sự phấn khích, khi mà studio ăn mừng lớn trong họp mặt thông báo về việc tách công ty.

Các xung đột giữa Bungie và Activision bắt đầu từ khi Destiny đầu ra mắt. Bungie bị hối thúc phải ra mắt Destiny và Destiny 2, dẫn đến những tranh cãi khi gme phát hành. Tuy DLC như The Taken King và Forsaken được đón nhận cực kỳ tích cực, việc có quá nhiều microtransaction liên tục khiến cộng đồng Destiny lên án.

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất