Trang chủ Công Nghệ Bản update tiếp theo của Windows 10 sẽ tiêu tốn 7GB dung lượng ổ cứng của bạn

Bản update tiếp theo của Windows 10 sẽ tiêu tốn 7GB dung lượng ổ cứng của bạn

Microsoft cam kết sẽ nâng cấp Windows 10 hai lần một năm, và để đảm bảo quá trình này diễn ra ổn thõa hơn, bản update tiếp theo sẽ chiếm khoảng 7GB dung lượng ổ cứng để update, lưu giữ file tạm thời và cache hệ thống trên một số máy tính.

“Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện chức năng hàng ngày của máy tính bạn để đảm bảo các chức năng quan trọng của hệ điều hành luôn có đủ dung lượng trong ổ cứng. Nếu không dự trữ trước dung lượng, người dùng sẽ gần như hết dung lượng ổ cứng, nhiều ứng dụng Windows trở nên không chạy được”, Microsoft giải thích. “Windows và ứng dụng có thể không hoạt động như mong đợi nếu chúng cần dung lượng trống để chạy. Với dung lượng dự trữ, update, ứng dụng, file tạm thời và cache khả năng cao sẽ không chiếm những dung lượng quý báu và vẫn vận hành như mong đợi.”

Dự trữ dung lượng này sẽ tự động diễn ra, trên các thiết bị mới có Windows bản 1903 được cài trước, và trên các máy được cài bản mới nhất 1903.

Dung lượng dự trữ này còn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính. Microsoft dự tính nó sẽ khởi đầu “vào khoảng 7GB”, tuy nhiên có thể sẽ cao hơn. Hoặc cũng có thể thấp hơn – người dùng sẽ không thể tắt tính năng này, tuy nhiên, họ có thể giảm dung lượng bằng cách xóa những tính năng phụ và ngôn ngữ thêm.

Quyết định dự trữ nhiều gigabyte cho cập nhật tương lai và các file tạm thời sẽ giúp quá trình cập nhật diễn ra ổn thõa hơn. Nó cũng cản tin nhắn báo lỗi về dung lượng lưu trữ khi bạn cố gắng cập nhật Windows.

“Trên những hệ thống Microsoft Windows 10 mà có dung lượng trống hạn hẹp, khi bạn chạy Windows Update, quá trình update có thể báo lỗi do không đủ dung lượng”, Microsoft cho hay trong văn bản hỗ trợ.

Đây không phải là giải pháp quá tệ, tuy nhiên khá bất tiện do người dùng không thể tắt tính năng này đi, đặc biệt với những ai có ổ cứng cài Windows hạn hẹp. Cho nên, nếu sử dụng ổ 120GB SSD, hãy cân nhắc cẩn thận về dung lượng cài trong ổ cứng này.

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất