Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: BOOM ID có thể là Fail of the Year vì sai lầm ngớ ngẩn tại Bucharest Minor

Dota 2: BOOM ID có thể là Fail of the Year vì sai lầm ngớ ngẩn tại Bucharest Minor

Bucharest Minor bước vào giai đoạn playoff từ 11 tháng 1 và series loại trực tiếp đầu tiên của giải có thể sẽ được lưu lại trong lịch sử Dota 2.

Nó không như bạn tưởng tượng. Cả BOOM ID lẫn đối thủ, Team Team, không tạo ra highlight nào đáng nổi bật. Thay vào đó, kết thúc của cuối game 1 chắc chắn sẽ giành một suất trong những clip fail hàng đầu của 2019. Thật là lạ khi chúng ta nói về fail of the year khi mà năm 2019 mới chỉ bắt đầu, nhưng khi BOOM ID quyết định gõ GG, khi mà creep của họ đang chuẩn bị đốn hạ Ancient của Team Team. Sai lầm ngớ ngẩn này đã khiến đội trả giá bằng việc bị loại và cơ hội tham dự Chongqing Major.

CHUYỆN GÌ ĐÃ XẢY RA?

Vào gần phút thứ 40 của game 1, BOOM ID đang dẫn trước hơn 6k XP và đã phá toàn bộ barrack của đối phương. Team Team sử dụng bộ đôi core Medusa và Ursa, về lý thuyết thì đủ sức đánh bại đội Indo. Tuy nhiên, trong gần cả trận đấu, Medusa bị ‘quay như chong chóng’ trong mỗi teamfight và Ursa một mình không thể gánh được.

Dù có những xử lý nghèo nàn và lên đồ khó hiểu, Team Team vẫn kéo dài trận đấu đến cuối game, giúp Medusa gây sát thương tay kinh khủng. Từ đó, đội đẩy được high ground của BOOM ID vào khoảng phút 49. Team Team dọn sạch đối thủ trong base của họ, phá barrack ở bot và đẩy thẳng vào trụ tier 4 và Throne.

Trong khi hai đội tập trung 100% vào teamfight diễn ra bên phía BOOM ID, creep bên Radiant đang cực lực giúp đội Indonesia thắng trận đấu. Không có đội nào để ý đến tình huống đó. Tuy Throne của mình chắc chắn sẽ bị phá bởi creep, không có thành viên nào của Team Team teleport về để thủ.

Bỏ cuộc quá sớm trong khi không biết mình đang thắng

Trong khi đó, BOOM ID cũng không để ý rằng họ thật sự đang thắng, và khi carry đội chết mà không có buyback, BOOM ID đã gõ GG. BOOM ID còn có Glyph of Fortification để ngăn cản Team Team chiến thắng trong cuộc đua phá Throne, nhưng họ đã không dùng đến.

Bước sang game 2, BOOM ID hồi phục từ game đấu được xem là “kết thúc lạ lẫm nhất” trong lịch sử Dota 2 và đẩy series sang game 3 quyết định. Đáng tiếc, tại đây các chàng trai Indo không thể chống trả Terrorblade farm quá khổ.

“Hai đội này thi đấu kém, đó là lý do họ có mặt tại Minor”, Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg phân tích sau trận đấu cho biết.Quả thật, nhận xét của anh không sai chút nào trong series loại trực tiếp đầu tiên Bucharest Minor mà BOOM ID không thể trách ai ngoại trừ chính bản thân mình và khoảnh khắc gõ GG ngớ ngẩn khi bản thân họ đang thật sự thắng.

Nguồn: vpesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất