30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/Console18 tựa game FPS hứa hẹn sẽ khuấy đảo năm 2019

18 tựa game FPS hứa hẹn sẽ khuấy đảo năm 2019

Vài năm gần đây chúng ta đã có những tựa game FPS tuyệt vời. Dù thể loại Battle Royale vẫn đang khuấy động thị trường, ngành game vẫn có Overwatch, Rainbow Six Siege, Doom (2016), Dusk, Arma 3, Deep Rock Galactic và Insurgency 2 để giữ nhiệt cho thể loại FPS.

2019 sẽ không mấy khác biệt, với nhiều phần FPS tiếp theo hoặc những tựa game hoàn toàn mới. Dưới đây là danh sách những game FPS đáng để mắt đến trong năm 2019:

GTFO

Nhà phát triển: 10 Chambers Collective | Ngày ra mắt: Mùa xuân 2019 | Link: Steam

Game kết hợp phong cách Alien với chế độ co-op bốn người trong Payday. Studio của GTFO cho biết họ sẽ sử dụng Expedition Director – đưa người chơi vào những tình huống thử thách mới trong những màn chơi. Tuy game không có lối chơi thoáng đãng, thoải mái như Left 4 Dead, GTFO chắc chắn là một trong những game hardcore nhất của thể loại này. Tựa game FPS dựa vào khả năng chơi đồng đội và phối hợp di chuyển lén lút trong những hang động đen tối, chống lại những sinh vật kỳ dị.

Ngoài các medic, game sẽ không có hồi máu. Đạn khan hiếm. Nếu chết, bạn sẽ không hồi sinh tại checkpoint. Các máy tính trong map không đơn giản chỉ ấn một nút là xong, mà nó là giả lập phần mềm yêu cầu bạn phải gõ các cú pháp từ bàn phím của mình. Theo gameplay trailer đầu tiên, một trong những quái vật của game có vẻ như là bóng tối – chúng chỉ hiện lên khi bạn chiếu đèn vào.

Due Process

Nhà phát triển: Giant Enemy Crab | Ngày ra mắt: Alpha “sắp ra mắt” | Link: Steam

Với gameplay mang âm hưởng Rainbow Six, Due Process là game FPS indie có đồ họa thể thao mang phong cách Time-Crisis. Game lần đầu xuất hiện vào 2014, nhưng giờ đây khi hợp tác với nhà phát hành Annapurna Interactive, mọi thứ về game có vẻ rất hứa hẹn.

Doom Eternal

Nhà phát triển: id Software | Thời điểm ra mắt: Chưa công bố | Link: Bethesda.net 

Có lẽ điểm cộng thú vị nhất trong phần Doom tiếp theo chính là chế độ Invasion mới – chiến dịch chơi đơn của bạn có thể bị thâm nhập bởi một người chơi khác, tạo thêm chiều sâu cho game và người này có thể vào vai một quái vật trong game. Trong khi đó, SnapMap đã bị cắt bỏ nhưng chúng ta sẽ có nhiều loại multiplayer khác, lần này được chính id phát triển. Quan trọng hơn, Mick Gordon cũng quay trở lại để đảm trách phần âm nhạc.

Quake Champions

Nhà phát triển: id Software | Thời điểm ra mắt: Chưa công bố | Link:  Bethesda.net

Sau khi Early Access vào tháng 8/2017, tựa game multiplayer FPS của Bethesda có thể sẽ rời giai đoạn đó vào 2019. Trong tháng 12/2018, FPS đổi sang mô hình kinh doanh Battle Pass từ hệ thống loot box trước đó và thêm vào CTF.

MechWarrior 5: Mercenaries

Nhà phát triển: Piranha Games | Ngày ra mắt: 10 tháng 9, 2019 | Link: mw5mercs.com

17 năm kể từ khi PC có bản singleplayer, FPS BattleTech đầu tiên, Mercenaries giờ đây trong tay của nhà phát triển Canada Piranha Games. Studio này đã bỏ ra nhiều năm để phát triển multiplayer MechWarrior Online. Game co-op 4 người với lựa chọn sử dụng AI nếu muốn, đó là một trong những điểm hấp dẫn của game, cùng với hệ thống phá hủy công trình và những môi trường game tuyệt đẹp.

Wolfenstein: Youngblood

Nhà phát triển: MachineGames | Thời điểm ra mắt: Chưa công bố

Chương ba của bộ ba game MachineGames lần này tập trung vào hai người con gái sinh đôi của B.J.Blazkowicz – cặp đôi sẽ tham gia co-op trong chiến dịch game lần này. Chúng ta không biết gì hơn ngoài việc game lấy bối cảnh 1980, khoảng hai thập kỷ sau khi The New Year Colossus khởi xướng “Cách mạng Mỹ lần thứ hai”. Chúng ta hãy xem Youngblood sẽ đưa người chơi đến nơi nào trên thế giới (hay trong vũ trụ).

Mavericks Proving Grounds

Tại thời điểm này, những tựa game battle royale lớn không hề thua kém các game Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng nếu phải chọn một game có thể giành lấy hàng triệu người chơi từ Fortnite và PUBG trên PC, có thể Marvericks sẽ làm được điều đó.

Khác biệt rõ rệt nhất: Mavericks không xây dựng dựa trên Unreal 4, nhưng sử dụng công nghệ mới hứa hẹn chứa được 1,000 người chơi, thay đổi thời tiết, độ phá hủy “phức tạp”, động vật hoang dã và những chi tiết như dấu chân in lại quanh bản đồ rộng 16x16km.

Bản thử nghiệm ra mắt vào tháng 3 chỉ có 5 người chơi, nhưng dù đang trong giai đoạn đầu, chúng ta có thể thấy vài yếu tố mới trong game battle royale này, cho phép người chơi thử chiến thuật và cách chơi mới. Rào cản công nghệ của PUBG trong năm thứ hai của game càng cho thấy tầm quan trọng của nền tảng phía dưới, và SpatialOS là nền tảng cho phép đạt lượng người chơi khổng lồ trong cùng một game.

Ion Maiden

Nhà phát triển: 3D Realms | Thời điểm ra mắt: Quý 2 2019 | Link: Steam

Chapter đầu tiên của game retro này đã có mặt, nhưng phần còn lại chưa thể ra mắt sớm. Thứ sáng tạo trong Ion Maiden chính là cách game khai thác những khía cạnh trong Build Engine cổ đại và áp dụng ý tưởng hiện đại trong thiết kế vũ khí và màn chơi. Kết quả là một tựa game FPS với những công thức hay nhất từ các game bắn súng trong những năm đầu 90.

Metro Exodus

Nhà phát triển: 4A Games | Thởi điểm ra mắt: 15 tháng | Link: Steam

Artyom đã quay trở lại, và lần này anh có cho mình cả một chiếc xe lửa. Thay vì những đường hầm ẩm thấp, Artyom cùng vợ Ana của mình sẽ di chuyển trên những đường ray xe lửa Nga để tìm thứ gọi là nhà. Tất nhiên, bạn sẽ đối đầu với những quái vật đột biến và nhiều giáo phái cũng như băng đảng nazi cản đường.

Metro Exodus lần này cho bạn nhiều không gian hơn khi đối đầu với kẻ thù. Đường ray xe lửa mở đưa đến những môi trường rộng lớn để bạn khám phá, như khu vực cắm trại trong rừng đầy rẫy những tên cướp – nhưng thật ra chúng là những kẻ cắm trại sống sót, được bảo vệ bởi những giáo viên của mình khi còn là con nít. Nếu chịu tìm hiểu, bạn sẽ nhận ra là họ đã chia thành những nhóm nhỏ, mỗi nhóm quyết định áp dụng bài học mà chúng được dạy theo những cách khác nhau. Hệ thống tiền tệ bằng đạn của Metro cũng được thay thế bằng hệ thống craft sử dụng phế liệu mà người chơi thu thập được trong hành trình.

RAGE 2

Nhà phát triển: Avalanche | Thời điểm ra mắt: 14 tháng 5 | Link: Bethesda.net

Thừa kế phần đầu ra mắt trong 2011, thêm nhiều dụng cụ xử lý kẻ thù và thêm màu hồng cho thế giới hậu tận thế, chúng ta có RAGE 2.

RAGE 2 có vẻ như học hỏi rất nhiều thứ từ Doom, tựa game này sẽ mở rộng hơn trong thế giới mở cùng rất nhiều vũ khí mới cho bạn sử dụng. Tuy chưa rõ phương tiện chiến đấu ra sao nhưng những trailer cho thấy chúng sẽ là điểm nhấn quan trọng của game.

Dying Light 2

Nhà phát triển: Techland | Thời điểm ra mắt: 2019 | Link: DyingLightGame.com

Một trong những tựa game FPS được mong đợi nhất 2019 về thể loại zombie, nhưng sẽ tập trung chiến đấu với con người hơn. Kế thừa từ phần đầu, Dying Light 2 mở rộng tất cả mọi khía cạnh: Nhiều vũ khí hơn, parkour nhiều hơn và tự do hơn.

Thế giới đen tối lấy bối cảnh tận thế zombie cho người chơi rất nhiều lựa chọn ở thành phố không tên tại Châu Âu này. Xung đột kiểm soát các cống nước đồng nghĩa bạn có thể theo phe những người muốn đem đến công bằng cho tất cả hoặc về phe của băng cướp đang kiểm soát lượng nước của thành phố. Nhà thiết kế game Tymon Smektla cho biết sẽ có những khoảnh khắc mà thiện ác không rõ ràng, để bạn cảm thấy thoải mái khi ra lựa chọn trong game.

Aftercharge

Nhà phát triển: Chainsawesome Games | Thời điểm ra mắt: 10 tháng 1 | Link: Steam

Ba robot tàng hình cố gắng phá hủy sáu “điểm phát sáng” quanh bản đồ. Trong khi đó, ba hộ vệ tàng hình phối hợp cùng nhau để bảo vệ chúng. Mỗi bên được quyền chọn một trong các class có sẵn. Từ trailer ở trên, chúng ta có thể thấy bên phòng thủ được ưu ái khá nhiều, nhưng ở bên tấn công, họ cũng có rất nhiều sức mạnh để sử dụng: lưới điện, lựu đạn tàng hình và khiên máu.

Far Cry: New Dawn

Nhà phát triển: Ubisoft Montreal | Thời điểm ra mắt: 15 tháng | Link: Far-Cry.Ubisoft.com

Có ai đó nhìn sang Ubisoft và nói rằng Rage 2 “chưa đủ màu hồng”. Bối cảnh hậu tận thế trong Far Cry New Dawn không nhìn ảm đạm như nhiều tựa game mà chúng ta biết. Bạn vẫn sẽ làm những thứ mang phong cách Far Cry trong Hope County, nhưng vũ khí giờ đây sẽ không chất lượng như trước. Thay vì điều chỉnh những vũ khí cơ bản, bạn sẽ phải thu thập các phế liệu và gắn chúng lại với nhau bằng băng dính và kẽm, như cây nỏ làm từ những phụ tùng của xe mô-tô, bắn ra những lưỡi cưa.

New Dawn cũng sẽ theo đuổi lối chơi RPG của Assassin’s Creed, mọi thứ dựa theo level, bao gồm nhân vật, vũ khí và kể cả kẻ thù. Với những ai đã làm quen với Far Cry 5, bạn sẽ gặp gỡ những đồng đội cũ của phần trước cũng như có đồng đội mới, nhưng đừng mong đợi Boomer sẽ quay trở lại. 17 năm sau sự kiện Far Cry 5 đồng nghĩa chú chó này đã chết, giám đốc sáng tạo Jean-Sebastien Decant game cho hay.

Halo Infinite

Nhà phát triển: 343 Industries | Thời điểm ra mắt: Chưa công bố | Link: Xbox.com

Đây chắc chắn là Halo 6, đây chắc chắn là câu chuyện tiếp theo của Master Chief, Halo Infinite sẽ sử dụng engine mới mang tên Slipstream và nó đã được tối ưu hóa cho PC. Mọi người vẫn chưa biết gì nhiều về cốt truyện, nhưng Halo 5 đã biến Cortana trở thành nhân vật phản diện, khả năng cao sẽ xuất hiện trong phần này.

Về phần gameplay, game được mong đợi sẽ có multiplayer, chia màn hình lẫn online, tùy chỉnh Spartan, và có thể là sẽ không có battle royale.

Atomic Heart

Nhà phát triển: Mundfish | Thời điểm ra mắt: 2019 | Link: Steam

Tựa game này phần nào khiến chúng ta liên tưởng đến BioShock và Metro, nhưng nhà phát triển Mundfish cho biết game có ý tưởng từ những bộ phim khoa học giả tưởng thời Liên Xô hơn.

Bạn là đặc vụ bí mật trong thế giới Soviet không có thực, một thế giới đầy rẫy những robot, zombie và các thí nghiệm điên rồ. Bạn cần phải tìm ra lời giải cho nhũng bí ẩn tại Plant 3826 cũng như các địa danh khác ở khắp nước Nga – chúng được liên kết bằng các đường ray. Hiện chưa rõ Atomic Heart sẽ là game thế giới mở hay diễn ra trong các đường hầm. Mundfish cho biết bạn có thể tận dụng “mọi thứ trên hành trình của mình”, dù đó là đồ bếp hay phụ tùng robot: chúng có thể chế tạo thành vũ khí hoặc mod đồ.

Blood Remastered

Nhà phát triển: Nightdive Studios | Thời điểm ra mắt: Chưa được công bố

Doom có thể cải thiện đồ họa, nhưng Blood Remastered thì vẫn trung thành với đồ họa trước đây, và chúng ta sẽ nhận được tựa game này từ chính đội ngũ đã remaster Turok và System Shock sắp ra mắt. Blood nguyên bản vẫn ổn, do đó Nightdive sẽ tập trung vào cải thiện màu sắc, engine tương thích hơn, cập nhật âm thanh và hỗ trợ hệ thống mạng đương đại như Steamworks và GOG Galaxy.

Nếu bạn đã từng chơi bản gốc, Blood kể về tay súng đã chết trong thế kỷ 19, với mong muốn trả thù vị thần tăm tối – Tchernobog. Đúng với tên tựa game, bạn sẽ có rất nhiều phương pháp để biến các quái vật thành các bãi máu.

The Outer Worlds

Nhà phát triển: Obsidian Entertainemnt | Thời điểm ra mắt: 2019 | Link: Steam

Cha đẻ của những phần đầu Fallout, Obsidian lần này giới thiệu chúng ta The Outer Worlds, tựa game FPS/RPG đầy tiềm năng. Bạn là phi hành gia, ngủ đông trong 70 năm cho đến khi một nhà khoa học điên quyết định đánh thức bạn dậy, yêu cầu bạn giải cứu những phi hành gia khác. Đúng với phong cách Obsidian, người chơi không phải tuân theo bất kỳ trói buộc gì: bạn có thể tuân theo luật hoặc phá lệ theo cách của riêng mình. Game sẽ có rất nhiều pha đấu súng bằng “vũ khí khoa học”, trò chuyện và lén lút.

Serious Sam 4: Planet Badass

Nhà phát triển: Croteam | Thời điểm ra mắt: Chưa công bố | Link: Steam

Thương hiệu bắn súng Serious Sam có lẽ đã quá quen thuộc với giới game thủ. Bắn thỏa thích là những gì bạn sẽ làm trong game. Alen Ladavac, giám đốc công nghệ của Croteam cho biết “Hệ thống Legion” cho phép hàng trăm nghìn kẻ thù xuất hiện cùng lúc trên màn hình.

Theo PC Gamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx