Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: EHOME tiến vào chung kết Bucharemist Minor, Keen Gaming chạm trán Gambit

Dota 2: EHOME tiến vào chung kết Bucharemist Minor, Keen Gaming chạm trán Gambit

EHOME đang có mạch thắng 6-0, vẫn chưa thua trận nào trong ngày thi đấu thứ 4 tại Bucharest Minor. Chưa kể, họ chỉ cần một chiến thắng nữa là vô địch Minor và suất cuối cùng dự Chongqing Major.

EHOME đứng đầu bảng B, hạ gục OG và Playmakers Esports một cách khá dễ dàng để bắt đầu vòng playoff tại nhánh thắng. Tại đây, EHOME vượt qua đối thủ đồng hương Keen Gaming và đối đầu Gambit Esports, một thế lực lớn khác tại giải đấu.

Với hai đội thi đấu tuyệt vời trong ba ngày đầu, chung kết nhánh thắng đem đến các trận đấu tuyệt vời và sít sao như mong đợi. Game đầu kéo dài tận 72 phút, cũng là game dài nhất của Minor cho đến hiện tại. Gambit sử dụng combo cứu người: Snowball, Shallow Grave và Astral Imprisonment. Combo này tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong suốt cả trận, tạo cho Gambit nhiều cơ hội giao tranh và cũng là công cụ giúp các thành viên sống sót. Ở bên kia chiến tuyến, Oracle giúp cân bằng các pha teamfight và giúp đội mình sống sót. Đây là game đấu cực kỳ sít sao, khi các core của Gambit gần như bất tử còn kế hoạch của EHOME xây dựng quanh Beastmaster và lợi thế tầm nhìn bằng hawk.

“Gambit chơi rất tốt trong giai đoạn đầu game. 20 phút đầu trước họ rất khó. Cho nên, chúng tôi biết mình phải chuẩn bị cho sự chủ động này và thắng vào cuối game”, Zhang “Faith_bian” Ruida trả lời phỏng vấn.

Hero giúp cho các trụ của EHOME tồn tại là Sniper, người luôn đứng đằng sau, làm chậm đối thủ và bắn tỉa họ cho đến chết, khiến cho nỗ lực đẩy high ground của Gambit liên tục thất bại. EHOME triển khai kế hoạch hoàn hảo để kéo dài trận đấu, đến độ các tuyển thủ phải luôn tập trung hết mức cho mọi tình huống. Ngoài lợi thế tầm nhìn, Faith_bian đóng vai trò quan trọng khác trong chiến thắng của đội. Ở phút 47, anh Roar được toàn bộ Gambit trong Roshan pit để cướp Roshan và Aegis, Cheese chỉ trong tích tắc vài giây. Pha cướp Roshan này không giúp đội giành chiến thắng, nhưng nó buộc Gambit phải đẩy trận đấu sang giai đoạn cuối game.

“Tôi chỉ may mắn”, Faith_bian nói khi series kết thúc, anh tỏ vẻ khiêm tốn tầm quan trọng trong pha xử lý đó. Faith_bian cho biết mình cũng là người call cả game 1, bởi vì Beastmaster của anh hỗ trợ tầm nhìn, trong khi đó, carry của EHOME ở game 2 lên làm lãnh đạo, do Anti-Mage carry là người tốt nhất để ra quyết định, cho đồng đội biết khi nào và ai nên tấn công, cũng như bắt đầu teamfight. Đây là cách tiếp cận trận đấu rất khác biệt so với những đội chuyên nghiệp thường làm, và có thể đây là một trong những nguyên nhân chính tạo nên khác biệt của EHOME, đội đầu tiên vào đến chung kết Bucharest Minor với thành tích 6-0 trắng.

Trong khi đó, Ninjas in Pyjamas phải kết thúc hành trình Bucharest Minor ở top 4 khi để thua 4 game liên tiếp trước Keen Gaming.

Đội tuyển Trung Quốc đẩy NiP xuống nhánh thua khi đánh bại họ ở trận quyết định bảng A. Trong khi NiP sống sót hai trận đấu loại trực tiếp, Keen nhanh chóng bị đẩy xuống nhánh thua bởi EHOME.

Khi kết quả bốc thăm vòng bảng có mặt, hầu hết các fan Dota 2 hy vọng OG vs NiP ở chung kết Minor, nhưng sau vài trận đấu, rõ ràng hai đội này chưa mạnh. Trong phỏng vấn của sự kiện, PPD thừa nhận mình vẫn đang tìm hiểu meta và sau khi NiP tiễn OG ra về, anh cho biết mình đang theo dõi sít sao những gì Gambit đang làm, rằng bản thân đã từ từ hiểu rõ hơn. PPD cảm thấy đã sẵn sàng để phục thù Keen.

Tuy nhiên, đội tuyển Trung Quốc lại một lần nữa draft và triển khai tốt hơn hẳn. NiP bị nghiền nát ở game 1 bằng đội hình chủ động đầu game của Keen: Tusk, Centaur Warrunner và Rubick, còn NiP có gắng gây bất ngờ bằng pick cuối Arc Warden đi mid, với Visage chơi safe lane core. Arc Warden hoàn toàn bị lép vế ở mid và không có stun hỗ trợ tốt từ hai support của mình, Undying và Grimstroke, NiP không thể rotate sớm để cân bằng giai đoạn lane, mất kiểm soát trận đấu ngay từ lúc đầu.

Sang game 2, NiP hoàn toàn bị counter-pick bởi pick cuối của Keen, Razor. Hero này là khắc tinh trực tiếp đến hai core của NiP: Trol Warlord và Dragon Knight. Với một trong hai hero đánh tay bị hút sát thương từ Static Link của Razor, hy vọng duy nhất của NiP phụ thuộc vào Puck của Fata. Anh đã cứu đội ở một số tình huống, nhưng đáng tiếc sát thương của Puck không đủ giúp đội sống sót đến ngày cuối cùng của giải đấu.

Trung Quốc giờ có hai đội ở top 3, Keen Gaming ở chung kết nhánh thua và EHOME ở chung kết tổng. Mối nguy hiểm duy nhất cản trợ danh hiệu Minor của các đội Trung Quốc là Gambit Esports – đối thủ của Keen Gaming trong series đầu tiên của ngày cuối Bucharest Minor.

Dota 2: EHOME và Gambit tiếp tục thống trị Bucharemist Minor

Theo VPesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất