Trang chủ PC/Console Artifact lần đầu tiên giảm xuống dưới 2,000 người chơi cùng lúc

Artifact lần đầu tiên giảm xuống dưới 2,000 người chơi cùng lúc

Tựa game thẻ bài Dota 2 của Valve gặp muôn vàn khó khăn kể từ lúc ra mắt. Mới đây Artifact lại đạt được một kỉ lục đáng buồn nữa.

Năm mới, Artifact lại lập thêm kỷ lục đáng buồn mới. Tựa game thẻ bài Dota 2 của Valve liên tục mất người chơi và ngày 14 tháng 1 vừa qua là ngày tồi tệ nhất. Artifact đạt kỷ lục lượng người chơi cùng lúc thấp nhất, từ 4,116 trong cùng ngày sụt xuống chỉ còn 1,924. Theo SteamCharts, game đã mất 52% người chơi so với tháng trước đó.

Những con số này thật sự đáng lo ngại. Chỉ có 2,000 đến 4,000 người chơi trong một ngày đã là tệ rồi, nhưng việc Artifact vẫn chưa ổn định với lượng người chơi ít như thế còn tệ hơn. Tuy số lượng người nghỉ game không giảm nhiều như đầu tháng 12, Artifact đang trong tình thế nguy hiểm khi mà lượng người chơi đỉnh điểm sau 2 tháng ra mắt chỉ còn dưới 4,000.

Vậy Valve sẽ làm gì đây? Tuy hãng hứa hẹn sẽ thêm các update lớn sau kỳ nghỉ, nhưng chuyện đó vẫn chưa xảy ra. Bản cập nhật duy nhất mà chúng ta có được là thời gian đếm ngược trong trận, thúc đẩy người chơi ra quyết định nhanh hơn. Sự hiện diện của hệ thống đánh giá kỹ năng và lên cấp chỉ tăng lượng người chơi cùng lúc lên một chút rồi lại giảm.

Từ đó dấy lên mối lo ngại về số lượng người sẽ tham gia những sự kiện esports Artifact trong tháng này. Vài giải đấu đã nằm trong lịch của tháng, khởi đầu là Agility của WePlay. Agility là sự kiện tiếp theo sau Strength Constructed – giải đấu với nhiều tuyển thủ cùng gương mặt nổi tiếng. Đây cũng sẽ là giải đấu Artifact có tiền thưởng lớn nhất: $15,000.

Sau đó, vào cuối tháng này, Artifact Bitcoin League sẽ đem lại các giải đấu Draft Mode, với sự hiện diện của những cái tên: George “Hyped” Maganzini, Frederik “Hoej” Nielseon, Stanislav Cifka, Sean “swim” Huguenard, v.v

Artifact giờ đây đã bước vào tháng thứ 3, Valve đang cật lực tìm kiếm câu trả lời để vực dậy tựa game này.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất