Trang chủ Công Nghệ Nvidia đang âm thầm chuẩn bị ra mắt GeForce GTX 1660 Ti?

Nvidia đang âm thầm chuẩn bị ra mắt GeForce GTX 1660 Ti?

Mới đây đã có tin đồn cho rằng Nvidia có thể sẽ ra mắt card đồ họa Turing nhưng thuộc dòng GTX, nghĩa là không hỗ trợ công nghệ real-time ray tracing.

Các card đồ họa thế hệ mới nhất của Nvidia được tích hợp real-time ray tracing – mỗi card thuộc dòng RTX đều có phần cứng chuyên biệt để xử lý ánh sáng và độ bóng chân thật hơn. Điều đó là rất tốt, nhưng nếu bạn chỉ muốn card đồ họa nhanh hơn mà không sẵn sàng trả thêm tiền để có hỗ trợ ray tracing thì sao? Theo tin đồn đang rộ lên gần đây, Nvidia có thể đang chuẩn bị ra mắt GeForce GTX 1660 Ti để làm phục vụ nhu cầu này.

Nếu nguồn tin có được từ Videocardz là chính xác, điểm đặc biệt chính là đây sẽ là card đầu tiên dựa trên cấu trúc Turing nhưng thuộc thương hiệu GTX.

Về cấu hình, nó sẽ bao gồm TU16 vối 1,536 CUDA core và bộ nhớ 6GB GDDR6 trên 192-bit bus. GeForce RTX 2060 có 1,920 CUDA core với cấu hình bộ nhớ tương tự.

Nếu thông số trên chính xác (và card này thật sự ra mắt), nó sẽ có hiệu năng ngang ngửa GeForce GTX 1070. 1070 có nhiều CUDA core (1,920), nhưng Turing là cấu trúc nhanh hơn.

Một điểm thú vị ngoài lề là Nvidia đang sắp sửa khai tử dòng Pascal. Trong mục hỏi đáp gần đây với VentureBeat, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết GeForce GTX 1080 Ti, 1080, 1070 Ti và 1070 đều đã bán hết, và “trong nhiều tuần kế tiếp, 1060 cũng sẽ bán sạch.”

Ngoài tin đồn này ra, có vẻ như Nvida cũng sẽ ra mắt card thế hệ mới mà không tích hợp phần cứng ray-tracing. Câu hỏi lớn đặt ra là liệu core TU116 trong tin đồn này có giống với TU106 trong RTX 2070/2060, chỉ khác biệt ở chỗ ray tracing và các core Tensor bị tắt, hoặc đây sẽ là GPU mới hoàn toàn. GPU mới hoàn toàn khó mà xảy ra do giới hạn thời gian, tuy nhiên nó sẽ là giải pháp tiết kiệm hơn với Nvidia.

Theo PC Gamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất