Cẩm nang

Kênh game YouTube Machinima xóa tất cả video tích trữ hơn 10 năm qua

117

Vào những ngày đầu YouTube, Machinima là kênh chuyên về game lớn của nền tảng này. Kênh này đã hợp tác với rất nhiều YouTuber, ra mắt rất nhiều video mới, và đạt hơn 12 triệu subscriber trong hơn 10 năm qua. Machinima tiếp tục là một trong những kênh YouTube lớn nhất thế giới, nhưng vào ngày 18 tháng 1 vừa qua, Machinima đã xóa tất cả video, bao gồm những video có tuổi thọ hơn 10 năm.

Tại thời điểm bài viết, hiện chưa rõ tại sao Machinima quyết định dọn sạch kênh của mình, nhưng có vẻ như nó liên quan đến Otter Media – phi vụ AT&T mua lại Time Warner. Vài người tạo ra nội dung (content creator) Machinima đã chuyển sang Otter Media sau khi thương vụ trên xảy ra, trong khi đó một số khác đã bị cho nghỉ việc.

Machinima vẫn chưa bình luận gì về vấn đề này. Ngoài ra, phản ứng từ các content creator cho biết họ không được cảnh báo những video của mình sẽ bị gỡ xuống. Hiện chưa rõ Machinima có ý định hồi phục những video này không, hay là chúng sẽ mất vĩnh viễn.

Tuy rất nhiều YouTuber có các kỷ niệm đẹp với Machinima, công ty này không phải lúc nào cũng có tiếng tốt. Có vài trường hợp Machinima đối đầu với chính những content creator của mình, như cách họ đã làm với Ben Vacas – người ký hợp đồng vĩnh viễn với công ty. Điều đó đồng nghĩa Machinima hoàn toàn có quyền đặt quảng cáo trên tất cả video của Vacas đến suốt cuộc đời anh. Các Creator cũng lên án Machinima vì đánh lạc hướng họ và không rõ ràng về chính sách quảng cáo và kiếm tiền.

Ngoài bất hòa giữa Machinima và nhiều content creator mà công ty đã hợp tác trong nhiều năm qua, công ty này cũng bị phát hiện trả tiền các YouTuber để tạo ra những video tán dương Xbox One. Điều này dẫn đến Ủy bang thương mại liên bảng Mỹ (FTC) đã điều tra và áp buộc một số giới hạn lên Machinima.

Việc kênh YouTube Machinima xóa hết các video của mình thật sự khiến các fan cực kỳ tiếc nuối do nó gắn liền với lịch sử game trong hơn 10 năm qua. Hy vọng chúng ta sẽ sớm có được thông báo chính thức từ Otter Media liên quan đến vấn đề này.

Theo gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm