27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsHearthstone: ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’, hướng dẫn Mulligan

Hearthstone: ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’, hướng dẫn Mulligan

Trong series  ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’ lần này, Esteban “AKAWonder” Serrano của SK Gaming sẽ giúp chúng ta học thêm về mulligan – nên giữ lá bài nào đầu game, và lá nào nên đưa lại vào deck để nhận lá khác. (Việc biết nên cầm lá nào và quăng lá nào đi luôn luôn khó, ngay cả với những tuyển thủ giỏi nhất thế giới!)

Nếu bạn không biết AKAWonder, bạn có lẽ không theo dõi Hearthstone Tây Ban Nha, hoặc bỏ lỡ giải đấu ESL Legendary Series 2016 tại Katowice, giải đấu anh vô địch. Các fan Priest thường nhớ đến đồng đội của AKAWonder, Dawid “Zetalot” Skalski trong đội hình SK hiện tại. Trước Hearthstone, AKAWonder không phải là game thủ chơi game thẻ bài, mà anh thích chơi những game chiến thuật hơn như Poker hoặc cờ vua. Là tuyển thủ Hearthstone đẳng cấp, AKAWonder tập trung vào việc mulligan như một cách để cải thiện Hearthstone!

Chiến thuật mulligan rất phức tạp, vì không có hai game nào hay tình huống nào giống nhau cả. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một deck 30 lá khác nhau – với những lá như Raza, hoặc Kazakus – bạn có thể mulligan đến 837,000 trường hợp. Và đó mới chỉ là nghĩ riêng cho deck của bạn!

Nhìn con số khiếp đảm như thế có lẽ sẽ khiến bạn choáng, cho nên AKAWonder đã phân tích nó. “Những yếu có thể ảnh hưởng đến mulligan của bạn là: bạn có The Coin hay không, dự đoán archetype của đối phương, trong deck bạn còn lá gì và curve của các lá trong tay bạn lúc đầu.” Archetype ở đây nói về tốc độ deck đối phương – nhanh hơn và chủ động hơn, hoặc chậm hơn và thiên về control hơn – và curve nói về Mana cost tăng dần trong các lá bài của bạn (bởi vì bạn muốn mỗi lượt đều ra bài hiệu quả).

Việc chọn được archetype như thế nào là thử thách trong giai đoạn mulligan. AKAWonder cho biết, bạn mulligan như thế nào còn tùy thuộc archetype của bạn, cũng như việc bạn dự đoán đối phương sẽ đánh như thế nào. Anh cho biết, “Nếu bạn chơi deck aggro, bạn sẽ luôn mulligan những lá có thể ra ngay – đặc biệt những lá giúp bạn chiếm được thế trận sớm. Nếu bạn đối đầu với control deck có thể khắc chế [những lá yếu], bạn có thể mulligan những lá bài đắt hơn.” Lấy ví dụ, AKAWonder chỉ ra Rogue, việc đánh sau và có The Coin có thể ảnh hưởng mạnh đến việc bạn có giữ những lá Combo hay không.

AKAWonder cho biết mulligan cũng rất khác nếu bạn tham gia giải đấu. “Trong môi trường thi đấu, bạn biết đối thủ sẽ đánh gì, cho nên bạn quăng những lá bài trong mulligan của mình để lấy những lá có giá trị để đánh đối thủ hơn,” anh nói. Tuy nhiên, chiến thuật này không dùng để đánh Rank, :”Rất khó để mulligan đúng – không chỉ khắc chế đối phương, nhưng bởi vì bạn không thể biết mình sẽ đối đầu với archetype nào.”

Để cải thiện theo thời gian, AKAWonder khuyến khích nên tập trung vào một deck trong khoảng thời gian nhất định. “Khi bạn đã làm quen với một deck, bạn nhận ra mình cần làm gì để thắng những archetype khác nhau,” anh nói. “Kinh nghiệm sẽ dạy bạn biết mình cần giữ gì và đổi lá nào, và bạn sẵn sàng mạo hiểm bao nhiêu.”

Bài học lớn nhất mà AKAWonder có thể dạy bạn đó là, biết cách mulligan chỉ là một phần để bạn nắm kiểm soát mọi thứ. “Trong giai đoạn của game khi bạn có sức mạnh và tất cả quyết định trong tay mình, bạn cần phải đảm bảo mình làm đúng mọi thứ,” anh nói. “Có rất nhiều loại lỗi lầm. Vài người chỉ mulligan giống nhau dù đối thủ là gì đi nữa. Các người chơi nghiệp dư không nắm được khoảnh khắc quan trọng, và mulligan của họ sẽ cải thiện khi chơi nhiều hơn.”

Ngoài ra, anh nói “Mulligan của bạn luôn luôn thay đổi.” Hãy xem mỗi trận đấu là một trận mới, đặc biệt và khác biệt, nó giúp bạn tập trung vào những gì mình đang có trên tay!

Các bạn có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn trước trong series ‘Pro khác chúng ta chỗ nào’:

Nguồn: Playhearthstone

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x