25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 03 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Hearthstone Cẩm nang Hearthstone Những lá bài Legendary mạnh nhất Hearthstone tháng 1/2019 - Phần 1

Những lá bài Legendary mạnh nhất Hearthstone tháng 1/2019 – Phần 1

Với set Rastakhan’s Rumble bắt đầu được sử dụng từ tháng 12 cộng với việc năm Raven sắp kết thúc, giờ là lúc chúng ta cùng điểm lại các Legendary tốt nhất ở thời điểm này.

So với danh sách 20 Legendary mạnh nhất lần trước (tháng 9/2018), rất nhiều thứ đã thay đổi trong Hearthstone. Mặc dù ảnh hưởng ban đầu của Rastakhan’s Rumble là không quá ấn tượng, đợt nerf sau đó đã để lại một lỗ hổng lớn trong meta khi hầu hết các deck mạnh nhất đều bị ảnh hưởng đáng kể. Hunter vươn lên trở thành class được chơi phổ biến nhất trên ladder trong khi Druid biến mất gần như hoàn toàn.

Danh sách 20 Legendary này được soạn dựa theo đánh giá của các gosu CasieCora, DeathBooseGallon và DrJikininki. Đây không chỉ là các lá Legendary mạnh nhất mà còn là các lá đáng craft nhất, do đó chẳng hạn các lá thuộc các bản mở rộng năm 2017 sẽ được điểm thấp hơn do chúng sắp rời Standard vào tháng 4 tới. Việc quyết định xem có đáng bỏ ra 1600 dust cho một Legendary chỉ chơi được 3 tháng nữa hay không tùy thuộc vào “khẩu vị” của người chơi, vì vậy hãy tự cân nhắc xem các bạn muốn tiết kiệm dust cho bản mở rộng tiếp theo hay bỏ ra lượng dust đó cho 3 tháng try hard.

#20: Whizbang the Wonderful

Lẽ ra Whizbang không đủ chất lượng để lọt vào danh sách này, nhưng nhiều người đã xếp hắn vào vị trí số 20 vì cùng một lý do, và vì vậy hắn vượt qua Prince Keleseth để chiếm lấy vị trí chót bảng này. Nếu có Whizbang, các bạn đặc biệt là người mới chơi sẽ học thêm được rất nhiều về các deck trong Hearthstone mà không cần phải bỏ một lượng tài nguyên lớn để chơi từng deck một. Với giá một Legendary thông thường, Whizbang cho phép người chơi được chơi ngẫu nhiên một trong 18 deck theo công thức có sẵn.

Các bạn cũng có thể xem chính xác các deck này được tạo ra như thế nào bằng cách chọn “New deck” trong Collection và sau đó chọn class. Tất nhiên, điểm trừ của Whizbang là người chơi sẽ khó tập trung chơi được bất kỳ một deck nào hòng cải thiện lối chơi cũng như độ hiểu biết về một deck nào đó.

Nhưng như đã nói, mục đích chính của Whizbang là tạo cho người chơi mới một cảm giác được hòa nhập nhanh vào ladder Hearthstone mà không cần thực sự craft một deck nào. Nếu là người chơi lâu và có kinh nghiệm thì chắc hẳn các bạn hiểu Whizbang hoàn toàn là một lá for fun, vì ngay cả các deck tạo sẵn trong Hearthstone cũng có rất nhiều thiếu sót và không thích ứng được với meta thay đổi nhanh. Nhưng chả sao cả, các bạn có thể lướt qua gã hề này và đọc tiếp 19 lựa chọn còn lại.

Mặc dù Zerek’s Cloning Gallery đang khá mạnh ở thời điểm hiện tại, việc nó còn giữ được sức mạnh ấy vào tháng 4 bị đặt dấu chấm hỏi lớn, vì khi đó Radiant Elemental, một lá quan trọng để có thể tạo ra combo cùng Zerek’s Cloning Gallery sẽ vào Wild cùng bản mở rộng Journey to Un’Goro.

Combo đơn giản nhất sử dụng Zerek’s Cloning Gallery bao gồm 2 Radiant Elemental, Malygos và Prophet Velen. Nếu cả 4 minion này được gọi ra cùng một lúc, chỉ cần 2 Mind Blast hoặc 1 Mind Blast và 1 Holy Smite là đủ để bắn hết 30 máu của đối thủ. Thường thì cơ hội để thực hiện thành công combo nói trên không thực sự lớn, vì các bạn sẽ bốc được một trong 4 minion trước khi có thể chơi Zerek’s Cloning Gallery, nhưng vì cả deck này được xây dựng dựa trên các lá hồi sinh nên người chơi có khá nhiều cách để tạo ra một combo one-turn-kill.

Tất nhiên, deck này vẫn hoạt động tương đối ổn kể cả khi không bốc được chính xác combo OTK, nhưng mất Radiant Elemental làm giảm đáng kể sức mạnh của nó. Các bạn có thể craft Zerek’s Cloning Gallery để chơi trong 3 tháng tới, và số phận của deck này sau đó sẽ được định đoạt trong các bản mở rộng năm 2019.

#18: Mecha’thun

Chắc hẳn tất cả người chơi Hearthstone khi lần đầu nhìn thấy Mecha’thun đều ngay lập tức nghĩ đây là một lá bài dành cho các deck meme. Dù không nằm trong nhóm các deck mạnh nhất nhưng rõ ràng các deck xây dựng quanh lá Mech này là một mối đe dọa trên ladder và thậm chí là trong các giải đấu. Druid, Priest hay Warlock có thể bốc bài rất nhanh và tự giết được Mecha’thun lần lượt bằng Naturalize, combo Abomination và combo Bloodlbloom + Cataclysm. Các bạn có thể craft C’Thun để có nhiều lựa chọn tốt cho các class khác nhau (và cũng nhiều không kém sự bất ngờ, thậm chí là bất lực cho đối thủ).

Tương lai của Mecha’thun sau đợt rotation tháng 4 sắp tới là chưa thật sự rõ ràng, nhưng với việc người chơi liên tục thử nghiệm và tìm ra các phương án khác nhau để kích hoạt được hiệu ứng của nó, Old God phiên bản Mech này nhiều khả năng sẽ duy trì sự hiện diện của nó trong Ranked của Hearthstone.

#17: Shirvallah, the Tiger

Hiệu ứng của Shirvallah không thực sự quá đáng chú ý ở cái nhìn đầu tiên. Nhưng trong thực tế con mèo khổng lồ này dễ dàng hồi 14 máu cho Paladin, dọn được một chút quái trên bàn đối phương và làm tiêu hao không nhỏ nguồn lực để đối phó. Paladin thường giảm cost của Shirvallah đủ nhanh với nhiều phép mana từ nhỏ đến lớn có thể dễ dàng chơi con hổ này khoảng turn 10 trở đi với 0 mana.

Đương nhiên Shirvallah không lọt vào danh sách này vì nó hồi được 14 máu với 0 mana, mà do kết hợp với Holy Wrath và Baleful Banker để tạo thành một khẩu pháo bắn 25 máu của đối phương. Để chắc chắn bốc đúng được Shirvallah thì Paladin thường phải bốc hết toàn bộ deck, chơi Shirvallah, đặt thêm một Shirvallah nữa vào deck bằng Baleful Banker và sau đó dùng Holy Wrath vào mặt đối thủ. Ban đầu combo này bị cho là quá chậm và không được đánh giá cao, tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Dù Control Paladin mất đi khá nhiều khả năng phòng thủ khi Uther of the Ebon Blade rời Standard vào tháng 4 nhưng deck này nhiều khả năng sẽ tìm ra cách thích ứng. Và cho những ai thích những hiệu ứng đẹp mắt, bản golden của Shirvallah được cho là một trong những lá golden đẹp nhất Hearthstone, vì vậy nếu thích sưu tầm bài đẹp và chưa có Shirvallah, các bạn có thể nghĩ đến việc craft một con màu vàng!

#16: Sunkeeper Tarim

Sức mạnh của Tarim không chỉ nằm ở đội quân 3/3 mà hắn tạo ra hay việc hóa giải các minion lớn của đối phương, mà còn nằm ở chỗ hắn giúp giải phóng thêm chỗ trong deck. Với việc có thể vô hiệu hóa các minion Taunt máu cao, Paldin không cần chơi thêm Silence và có thể thay bằng các lá phục vụ trực tiếp cho mục đích chính của deck. Sự đa năng của Tarim còn nằm ở chỗ là hầu như deck Paladin nào cũng có thể sử dụng, không chỉ Aggro mà còn Midrange hay Control.

Nếu có bạn nào chưa có Tarim và định craft gã Titan này thì hãy nhớ rằng Tarim sẽ rời Standard trong chưa đầy 3 tháng nữa.

#15: Malygos

Với việc thêm 5 Spell Damage thì hiển nhiên Malygos là lá bài quan trọng nhất của rất nhiều combo deck ngay từ những ngày đầu của Hearthstone. Trong số các class sử dụng Malygos có thể kể đến Rogue với nhiều phép rẻ, Shaman với khả năng gọi quái lên bàn của Ancestor’s Call (đã vào Wild) hay Druid với các lá giảm cost và vũ khí. Ở bản mở rộng trước thì Druid có thêm Flobbidnious Floop và thậm chí vài deck đã bỏ vũ khí, chỉ dùng minion 4 mana này như bản rẻ hơn của Malygos và tạo nên combo 2-turn-kill.

Class mới nhất bắt đầu sử dụng Malygos là Priest với deck Clone Priest, cùng với Radiant Elemental, Prophet Velen và 2 Mind Blast để bắn hết máu đối thủ trong một turn. Với lịch sử được sử dụng rộng rãi như vậy thì hoàn toàn có thể tin rằng các bản mở rộng tiếp theo sẽ mang đến những cơ hội mới cho Malygos. Nguy cơ Malygos vào Hall of Fame có thể nói là không nhỏ, vì đây là lá được sử dụng trong quá nhiều deck thuộc nhiều class khác nhau, nhưng các bạn cũng không cần phải lo về điểm này: nếu Malygos vào Wild, các bạn sẽ được trả đầy đủ 1600 cho nó (hoặc 3200 với bản golden).

#14: Bloodreaver Gul’dan

Meta Hearthstone sẽ thay đổi rất lớn khi Gul’dan vào Wild. Dù các deck có sử dụng Gul’dan (gần như tất cả các deck Warlock hiện tại) không còn mạnh như khi Cubelock thống trị nữa, nhưng Evenlock, Control Warlock vẫn là những deck hàng đầu trên ladder hay trong các giải đấu.

Nếu bạn vẫn chưa có Gul’dan trong bộ sưu tập của mình thì các bạn sẽ chỉ còn hơn 2 tháng để sử dụng Death Knight mạnh bậc nhất này trước khi hắn vào Wild. Tất nhiên ở Wild thì các deck Warlock cũng rất mạnh nhờ Gul’dan, thậm chí là mạnh hơn nhờ Mal’Ganis, nhưng rõ ràng không phải ai cũng muốn đầu tư chơi Wild.

#13: Houndmaster Shaw

Không mất nhiều thời gian để người chơi nhận ra rằng Houndmaster Shaw là một Legendary mạnh ở hầu như mọi mặt, từ chỉ số đến hiệu ứng. Tuy vậy, trước khi Witchwood ra mắt thì sức mạnh của hắn bị đặt dấu chấm hỏi. Thứ nhất, hiệu ứng Rush chưa rõ có đủ tác động lớn hay không, hơn nữa một deck Hunter chơi nặng minion chưa phải cái gì đó quá hứa hẹn. Thứ hai, có vẻ Shaw sẽ không sống quá 1 turn để người chơi Hunter tận dụng được hiệu ứng của hắn. Và cuối cùng, Shaw không phải Beast(!).

Sau sự xuất hiện của Zul’jin thì các deck Spell Hunter rất được ưa chuộng, dù còn đó Deathrattle Hunter là deck nặng về minion, nhưng Shaw không còn được dùng phổ biến nữa. Một phần lý do cho việc này là điểm trừ tưởng như nhỏ nhất của Shaw: không phải Beast. Vì vậy trong một deck mới khác của Hunter là Beast Hunter, Shaw cũng không được sử dụng để đảm bảo Master’s Call luôn bốc được 3 Beast.

Trừ khi Master’s Call là lối đi hiệu quả cho Hunter trong thời gian tới, nhiều khả năng Shaw sẽ quay trở lại trong nhiều deck Hunter khác nhau. Cũng cần lưu ý rằng Shaw thuộc bản Witchwood, bản mở rộng đầu tiên của năm 2018, có nghĩa là hắn sẽ còn ở lại Standard đến tháng 4/2020 (nếu đến khi đó vẫn còn Hearthstone), và hắn sẽ là sự đầu tư xứng đáng cho những ai muốn chơi Hunter.

 #12: Dr. Boom, Mad Genius

Dr. Boom là một sự lựa chọn ít nhiều bị nghi ngờ trong Odd Control Warrior. Việc chơi Dr. Boom và từ bỏ Hero Power Tank Up! của Baku rõ ràng không quá hấp dẫn, nhưng khi tình hình đã ổn định và cần thêm value để đấu lại các deck Control khác, Hero Power của Dr. Boom mang đến nhiều cơ hội hơn đóng giáp chờ fatigue. Delivery Drone giúp Warrior có thêm một lá bài vào tay và Blast Shield lên tận 7 giáp, rất quý giá trong giai đoạn fatigue.

Dù chỗ đứng không được đảm bảo 100% nhưng hiển nhiên Dr. Boom rất đáng gờm và nhiều khả năng sẽ được sử dụng trong các deck Warrior khác trong tương lai. Các lá Hero đã chứng minh được tầm ảnh hưởng khổng lồ của mình – bắt đầu với các Death Knight từ Knights of the Frozen Throne, tới Hagatha the Witch và giờ là Dr. Boom. Thêm vào đó, Control Warrior luôn tồn tại trong meta Hearthstone và đã không ít lần đứng trong tier 1. Odd Warrior cũng có tương lai khá tốt với 1 năm nữa của Baku trong Standard, và cùng với các lá tiềm năng trong bản mở rộng sắp tới thì Dr. Boom là sự bổ sung hoàn hảo cho các deck kéo fatigue.

#11: Myra’s Unstable Element

Hearthstone là game thẻ bài (cho trẻ con), và trong game thẻ bài thì một trong những điều tốt nhất là… có bài để chơi. Trước kia nhiều người đã miêu tả Gadgetzan Auctioneer với hiệu ứng Battlecry: Draw your deck, còn bây giờ thậm lá phép này làm được điều đó trực tiếp chỉ với 5 mana.

Các lá như Aluneth, Ultimate Infestation và The Soularium đã ít nhiều là các lá chủ chốt trong các deck Aggro Mage, hầu như tất cả các deck Druid và cuối cùng là Zoolock. Vấn đề duy nhất với các lá bốc bài mạnh là rất khó để chơi được hết các lá vừa bốc, và không chỉ vậy khả năng tự đốt bài cũng là rất cao.

Cái lợi và cái hại của Myra’s Unstable Element là rất rõ ràng. Một khi được chơi, các bạn cần thật nhanh chóng kết liễu đối thủ nếu không muốn chết vì fatigue. Điều này có nghĩa là là phép này phù hợp cho các deck Aggro với các lá mana thấp có khả năng kết liễu đối thủ. Và Odd Rogue hội tụ đầy đủ các yếu tố đó, cộng thêm việc deck này nhanh chóng hết bài trên tay khoảng turn 8-9 thì Myra’s Unstable Element giúp Odd Rogue tìm nốt các lá gây damage thẳng mặt đối phương. Deck này vẫn sẽ tồn tại trong năm 2019 với Baku ở lại trong Standard, và nhờ đó mà Myra’s Unstable Element nhiều khả năng vẫn sẽ có mặt thường xuyên trên ladder.

Theo PC Gamer

Những lá bài Legendary mạnh nhất Hearthstone tháng 1/2019 – Phần 2

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tiểu sử Dr Disrespect và bí ẩn đằng sau lệnh ban dành cho streamer

Với gần 4.5 triệu người theo dõi, Dr Disrepect hiện ... hay chính xác hơn, đã từng là một trong những streamer lớn nhất của Twitch. Dù không theo dõi streamer này, có lẽ bạn đã biết được tin về Dr Disrespect bị ban trên Twitch. Còn lý do tạ...

s1mple và đồng đội sử dụng skin gì trong CSGO

Natus Vincere hiện là một trong những đội Counter-Strike mạnh nhất thế giới, nhưng hòm đồ của các tuyển thủ trong đội có gì? Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng các skin mà s1mple và đồng đội đang sử dụng nhé. Na`Vi vươn lên top bảng xếp hạng...

Divinity: Original Sin 2, siêu phẩm RPG di động sắp sửa ra mắt

Apple vừa chia sẻ về tựa game RPG siêu nổi tiếng, Divinity: Original Sin 2 - Definitive Edition sẽ sớm có mặt trên iPad trong tương lai gần. Apple chính thức công bố game tại stream về app Xcode 12 và Metal ở WWDC, hội nghị phát triển toàn ...

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.

Tin xem nhiều nhất

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.