26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/ConsoleLượng người chơi Artifact xuống dưới 1,000 - giảm 98% so với lúc ra mắt

Lượng người chơi Artifact xuống dưới 1,000 – giảm 98% so với lúc ra mắt

Sau 2 tháng ra mắt, Artifact ‘ăn mừng’ kỷ lục thảm họa mới của mình. Lượng người chơi của game giờ đây xuống còn dưới 1,000, trong khi đỉnh điểm chỉ tầm khoảng 2,000.

Cột mốc mới đã đánh dấu tiếp tục hành trình tụt dốc thê thảm của Artifact. Tuy các giải đấu esports của game thu hút được đôi chút, cụ thể là giải WePlay Agility gần đây, game càng ngày càng ít người chơi hơn. Nếu so sánh con số 948 thấp nhất hiện tại với số người chơi khi game mới ra mắt, điều đó đồng nghĩa Artifact đã mất hơn 98% người chơi chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng.

Economy đi xuống

Giá trị của bộ sưu tập Artifact cũng giảm hàng ngày. Điều đó khiến cho việc đầu tư vào các card pack không còn hấp dẫn nữa. Theo website ước chừng giá trị các là bài Artifact, giá trị của một card pack giờ đây đã xuống dưới $0.80. Với các pack được bán với giá $2/pack, rõ ràng giá trị đã mất đi khá nhiều. Bộ sưu tập Artifact đầy đủ có giá $75 tại thời điểm của bài viết này – giảm $20 so với một tuần trước đó.

Chưa có phản hồi từ Valve

Valve cũng im lặng về vấn đề này, khiến cho cộng đồng thật sự không hài lòng chút nào. Tin tweet gần nhất của Valve là vào 22 tháng 12, và sau đó không đề cập gì đến kế hoạch tương lai. Điều đáng lo ngại hơn là Artifact càng ngày càng gần bằng số lượng người chơi của Eternal – một game thẻ bài của nhà phát triển indie. Eternal có lượng người chơi đỉnh điểm mọi lúc là 2,800, điều đó có nghĩa là Dire Wolf thậm chí đã làm tốt hơn Valve trong việc giữ lượng fan trung thành của mình.

Artifact cũng lọt khỏi top 150 game được chơi nhiều nhất trên Steam. Hiện game đang đứng 156, dưới cả Deponia, một tựa game phiêu lưu chơi đơn đã 5 năm tuổi.

Valve cần phải tìm ra giải pháp sớm trước khi không còn ai quan tâm đến tựa game Artifact nữa.

Theo VP Esports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx