27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOCSGO: Chuyện tình của G2

CSGO: Chuyện tình của G2

Vào ngày 9 tháng 3 vừa qua, G2 thông báo họ sẽ thay đổi đội hình CS:GO.

Đội hình trước khi công bố này được đưa ra là:  Nathan “NBK” Schmitt, Kenny “kennyS” Schrub, Alexandre “bodyy” Pianaro, Dan “apEX” Madesclaire, và Richard “shox” Papillon. Mọi người cứ nghĩ là shox sẽ phải tạm nghỉ vì chấn thương cổ tay của mình và khi anh trở nên khỏe mạnh, mọi thứ sẽ quay trở lại bình thường. Thay vào đó, chấn thương này trở thành giai đoạn thử nghiệm. Đội hình này sẽ sử dụng thời gian shox nghỉ dưỡng để xem họ có thi đấu tốt hơn hay không. Nếu không, G2 sẽ quay trở lại với shox. Giờ đây, nó không phải cuộc cách mạng Pháp. Lần này nó chỉ là chuyện tình của G2.

Để hiểu rõ hơn tại sao thay đổi này lại xảy ra, chúng ta cần phải quay trở lại 2016. G2 được xem là đội hạng 2 khi so với EnVyUs. Sau những thay đổi quan trọng về đội hình, họ đã vượt mặt EnVyUs. EnVyUs ở mặt khác dần dần lao dốc, đội không thể tin vào hệ thống mà Happy đưa ra cũng như việc anh là thủ lĩnh không chịu thay đổi. Do đó, hai diễn viên chính trong “French shuffle” vừa rồi, shox và NBK đã tạo ra đội hình mới.

Về mặt lý thuyết, đây là đội siêu sao. Nó bao gồm những tên tuổi đầy triển vọng: NBK, kennyS, bodyy, apEX và shox. Họ có hai siêu sao tiềm năng trong đội là KennyS và shox, phong cách không giống ai cả. KennyS là AWPer và shox là lurker. Ngoài ra, G2 còn có apEX với vai trò entry-fragger và là tuyển thủ rất đồng đội. Bodyy và NBK chơi tròn vai và cũng thi đấu tốt. Đây được xem là cú ‘slam dunk’, một kỷ nguyên mới. Nhưng họ không thể tìm thấy sự ổn định mà mình cần có. Nếu G2 ở đỉnh cao phong độ, đội có thể thắng giải đấu. Nhưng đa phần, G2 được xem là chú ngựa ô hơn là ứng cử viên cho chức vô địch.

Vào 2018, đội giành suất dự Eleague Boston Major playoff, nhưng thất bại trước Cloud9 thật e chề. Ngay sau đó, G2 tham gia thêm hai giải đấu tại Starladder i-League StarSeries Season 4 và IEM World Championship. Starladder Kiev có kết quả giống với Major: thi đấu tốt ở vòng bảng nhưng lại gây thất vọng ở vòng playoff. IEM WC chỉ là giải đấu tệ của họ và khiến cho chúng ta nghĩ rằng G2 thật sự có vấn đề.

Trong quá khứ, điều thường xảy ra sẽ là một cuộc ‘thay máu’ lớn. Lần này, có rất nhiều yếu tố thay đổi khiến cho G2 gặp khó khăn. Một mặt, shox là thành viên thương hiệu của họ. Một siêu sao tài năng đã chứng minh bản thân mình có thể nằm top thế giới CS:GO. Ở mặt khác, các thành viên còn lại của đội đang nổi dậy. Hệ thống của đội là một bãi chiến trường: Edouard “SmithZz” Dubourdeaux không muốn làm huấn luyện viên nữa và muốn quay trở lại thi đấu. Ngoài ra, shox cũng có chấn thương cổ tay và không ai biết được sẽ tốn bao lâu để anh phục hồi.

Theo đoạn video youtube, Carlos “ocelote” Rodrigues Santiago nói, “Gần cuối, sự mệt mỏi của shox với đội càng ngày càng tăng.” Shox bắt đầu đề nghị những ý tưởng thay đổi như cần phải làm gì để xây dựng lại đội và đạt những thành tích mà đội đã đạt được ở đầu 2017. Tuy nhiên, ocelote cũng phải cân nhắc mặt khác và nói rằng, “Chúng tôi tin rằng các thành viên còn lại của đội xứng đáng một cơ hội để chứng minh bản thân mình và biết được chuyện gì có thể xảy ra.”

Sự khác biệt không thể hòa giải. Đội từng muốn NBK thử vị trí IGL và shox không đồng ý điều đó. Trong khi đó, SmithZz đã rời vị trí HLV và bắt đầu chơi CS:GO lại, và có vẻ như phương án của shox có bao gồm cả SmithZz. Với những ứng cử viên khác, các tuyển thủ Pháp tự do đáng chú ý gồm có: Kevin “Ex6TenZ’ Droolans, David “devoduvek” Dobrosavljevic, Francois “AmaNEk” Delauney, và Mathieu “ZywOo” Herbaut. Hoặc vài thành viên của EnVyUs cũng đáng làm ứng cử viên. Chắc chắn đội hình mà shox đưa có vài cái tên được đề cập ở trên.

Còn với những thành viên còn lại của G2, apEX đã nói rõ trên Twitter rằng “Shox sẽ không bao giờ trở lại đội hình này. Tuy nhiên, anh ấy có thể vẫn thi đấu cho G2 trong tương lai.” Những gì mà các thành viên còn lại đã làm là thu nạp thành viên thứ 5 mới là Oscar “mixwell” Canellas. Anh đã tham gia các lớp dạy tiếng Pháp để có thể chơi tốt hơn cùng mọi người. Về vai trò lãnh đạo, NBK sẽ là người chịu trách nhiệm, nhưng lần này hơi khác một chút. Trong đội hình trước, NBK đã thử qua vị trí lãnh đạo, nhưng khi đó luôn có câu trả lời dễ dàng khi mọi thứ thất bại đối với anh. Trước đây, anh để Happy giữ lấy vai trò này khi còn tại vị ở EnVyUs. Lần này, sẽ không có ai đảm bảo gánh vai trò IGL này nếu như NBK thất bại.

Với viễn cảnh hiện tại, ocelote đã tạo ra một mái nhà cho các chàng trai Pháp. Anh cho Shox đủ thời gian để phẫu thuật và bình phục. Trong khoảng thời gian đó, đội hình mới của G2 cần phải chứng minh rằng họ có thể hoạt động hiệu quả. Nếu không có kết quả, G2 sẽ theo phương án của shox. Về vấn đề thời gian, chúng ta phải nghĩ đến Major. Major tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 9. Đội hình mới cần thêm thời gian để hiểu rõ hơn, thường là khoảng ba tháng. Giờ là tháng ba, với đủ thời gian, đội hình G2 hiện tại: NBK, apEX, bodyy, kennyS và mixwell sẽ có ít nhất ba tháng cho đến khi nào cổ tay shox hồi phục để chứng minh mình là đội giỏi hơn. Chào mừng đến chuyện tình của G2, hai mối tình, nhưng chỉ có một sẽ tiếp diễn.

Nguồn: vpesports, nguồn hình HLTV

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x