32.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsolePath of Exile ngừng hỗ trợ Windows XP, Vista và DirectX 9

Path of Exile ngừng hỗ trợ Windows XP, Vista và DirectX 9

Tựa game ARPG Path of Exile sẽ ngừng hỗ trợ trên Windows XP và Vista trong bản cập nhật tiếp theo, Grinding Gear Games cho hay.

Trong thông báo trên website game, Grinding Gear cho biết “update 3.6.0 của tháng 3 sẽ không chạy trên hệ điều hành Windows XP hay Windows Vista.”

Theo nhà phát triển, số lượng người dùng XP và Vista gần như chỉ chiếm 0.1% tổng người chơi Path of Exile. Hiển nhiên, Windows XP đã quá già cỗi, trong khi đó Windows Vista gần như cũng không mấy ai mặn mà.

Path of Exile

Hồi kết của một thế hệ OS và đồ họa

“Microsoft, Steam và đại đa số các công ty game đã ngừng hỗ trợ những hệ điều hành này, và chúng tôi dự tính sẽ làm điều tương tự. Điều này sẽ giải phóng thêm nhiều tài nguyên kỹ thuật để dùng vào các công việc có tầm ảnh hưởng hơn.”

Cùng lúc, Grinding Gear cũng sẽ bỏ bản DirectX9 của game. DX9 cần phải có để hỗ trợ người dùng Vista và XP. Nhưng đại đa số người dùng chạy DirectX 9 vì nó cho phép họ tắt ‘shadows’ – bóng trong game, chứ không phải do máy tính của họ không hỗ trợ DX11.

“Môi trường game trong Path of Exile được thiết kế xoay quanh bóng. Càng về sau, chúng tôi phải dựa nhiều hơn vào bóng bởi nó là phần quan trọng trong môi trường game, và game không có bóng sẽ rất khác biệt so với những gì chúng tôi dự tính. Bởi lý do đó, chúng tôi đảm bảo renderer mới của mình xử lý bóng nhanh hơn. Bản DirectX 11 (với bóng) hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với DirectX 9 – bản không hỗ trợ bóng.”

Về cơ bản, nếu là fan của Path of Exile và vẫn chơi trên XP hoặc Vista, bạn có từ giờ cho đến tháng 3 để nâng cấp lên ít nhất là Windows 7. Trong khi đó, 99.9% người dùng Path of Exile sẽ tận hưởng game nhanh hơn, do Grinding Gear cho biết họ có thể “đơn giản hóa các đoạn mã rất nhiều.”

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x