25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủEsportsCS:GOCSGO: Karrigan, mảnh ghép được các đội săn tìm

CSGO: Karrigan, mảnh ghép được các đội săn tìm

Karrigan đã khẳng định được tài năng lãnh đạo của mình. Giờ đây khi đã trở thành tuyển thủ tự do, chắc chắn anh sẽ được rất nhiều đội săn đón.

Trong CSGO, Finn “Karrigan” Andersen là tuyển thủ tự do hot nhất hiện nay. Anh được xem là một trong những IGL giỏi nhất hiện tại. Sự nghiệp của anh cho thấy anh có khả năng thích ứng với bất kỳ đội hình nào với tốc độ chóng mặt. Karrigan liên tục chứng minh điều này trong khoảng thời gian cùng Astralis và sau đó là FaZe. Việc anh trở thành tuyển thủ tự do diễn ra đúng ngay lúc nhiều đội đang cần một IGL tầm cỡ Karrigan. Do đó, rất nhiều đội đang muốn chiêu mộ được anh.

Tại sao các đội lại cần Karrigan

Vào cuối 2016, Karrigan bị Astralis đưa ra dự bị. Anh sau đó gia nhập FaZe, đội sở hữu các lính đánh thuê quốc tế. Mỗi tuyển thủ trong FaZe đều giỏi trong sự nghiệp của mình và một số có kỹ năng cá nhân thần sầu, nhưng họ không thể phối hợp với nhau. Điều đó dẫn đến việc FaZe không vào nổi một vòng playoff nào trong suốt 2016, cho đến khi Karrigan gia nhập.

Karrigan chỉ tốn ba ngày để đưa đội hình này lọt vào playoff ELEAGUE Season 2. Anh sau đó lại làm điều này một lần nữa vào 2017 sau khi Nikola “NiKo” Kovac gia nhập đội vào 19 tháng 2 năm 2017. Vài ngày sau, anh đưa đội đến chung kết IEM Katowice, chỉ để thua đúng Astralis ở trận đấu cuối. Karrigan làm điều đó lần thứ ba sau khi chiêu mộ Olof “olofmeister” Kajbjer và Ladislav “GuardiaN” Kovacs vào tháng 8/2017. Lần này, Karrigan phải tốn nhiều thời gian hơn do muốn mở rộng map pool của mình tại DreamHack Malmo. Anh hoàn tất mọi thứ chỉ trong 2 tuần: FaZe đè bẹp mọi đối thủ tại ESL New York 2017.

FaZe vô địch ESL New York 2017 với thành tích đáng sợ

Cuối cùng, trong năm 2018 olofmeister nghỉ thi đấu một thời gian. Trong giai đoạn đó, đội dùng hai stand-in: Richard “Xizt” Landstrom và Jorgen “cromen” Robertsen. Trong cả hai trường hợp, đội đều thắng các giải đấu cũng như đạt thứ hạng cao. Với Xizt, FaZe vô địch IEM Sydney trước Astralis. Với cromen, đội thắng ESL Belo Horizonte trước Mouz. FaZe cũng nằm trong top 4 tại EPL Season 7 Finals, ECS Season 5 Finals, và ESL One Cologne 2018.

Không gặt hái được thành công, các thành viên dần mất niềm tin vào Karrigan

Thế nhưng, ở giai đoạn cuối tại FaZe, các thành viên dần mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Karrigan. Điều tương tự đã xảy ra với Karrigan vào cuối thời Astralis. Ngoài những tình huống trên, Karrigan thật sự là lãnh đạo tuyệt vời. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã chứng minh mình là lãnh đạo giỏi nhất trong việc đưa các tuyển thủ quốc đến thành công. Anh đã làm việc cùng những tuyển thủ chuyên chiến thuật và những tuyển thủ có kỹ năng cá nhân giỏi. Karrigan có thể vận hành hệ thống mới và để nó chạy trơn tru. Anh hiểu cách để phát huy các tuyển thủ, đưa họ vào vị trí nào thì thích hợp, tạo ra một hệ thống ăn khớp với nhau. Với nhiều đội trên thế giới, Karrigan chính là người lãnh đạo mà họ cần để vươn lên trên bảng xếp hạng thế giới.

Những cái tên có thể muốn Karrigan

Karrigan có thể mang lại những sự cải tiến cần thiết cho hầu hết các đội hiện nay, trừ Astralis ra. Ngoài ra thì những đội duy nhất không thật sự cần anh hiện tại là MIBR và Liquid. Trong trường hợp của MIBR, tổ chức Brazil đã thử đội hình quốc tế và nhận lấy thất bại cay đắng nên đã trở lại đội hình toàn Brazil. Còn về Liquid, do các thành viên vừa thắng IBP Masters nên cơ hội thu nạp Karrigan gần như là con số không.

Còn về các đội còn lại, chúng ta sẽ sắp xếp các đội từ thứ hạng cao đến thấp.

Natus Vincere

Tại sao lại là Na`Vi?

Nếu bạn tự hỏi tại sao Na`Vi lại là lựa chọn tiềm năng thì lý do khá đơn giản. Hãy nhìn vào khu vực CIS và top IGL hiện tại mà họ đang sở hữu. Khu vực này có 2 người: Danylo “Zeus” Teslenko và Kirill “ANGE1” Karasiow. Với việc Zeus nói mình dự tính nghỉ hưu trong năm nay thì Na`Vi có hai lựa chọn, họ có thể tuyển dụng ANGE1 hoặc cố thu nạp Karrigan ngay bây giờ. Karrigan có thể biến đội trở thành đội hình quốc tế, và anh thật sự biết phát huy các ngôi sao ở Na`Vi.

Tại sao không nên chọn Na`Vi?

Na`Vi từ lâu sở hữu đội hình toàn CIS. Do đó, họ khó mà chấp nhận một thành viên bên ngoài khu vực này. Lựa chọn này chỉ có thể xảy ra nếu Na`Vi muốn chuyển thành đội hình quốc tế. Na`Vi có lẽ sẽ để Zeus thi đấu hết những ngày cuối cùng cùng tổ chức, cho nên thời điểm này thật sự chưa chín muồi. Khả năng để điều này xảy ra có lẽ gần như là không có, nhưng Karrigan cũng là một lựa chọn khả dĩ để cải thiện đội.

Karrigan được lợi gì?

Anh được thi đấu cùng Oleksandr “s1mple” Kostyliev và là thành viên của một trong những đội mạnh nhất thế giới. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ thu hút bất kỳ tuyển thủ nào.

Mousesports

Tại sao lại là Mousesports?

Mouz thường gắn với biệt danh mini-FaZe, cho nên việc Karrigan gia nhập là hoàn toàn dễ hiểu. Karrrigan cho thấy khả năng phát huy các tuyển thủ quốc tế – những thành viên mà Mouz đang sở hữu. Anh cũng giúp đỡ các tuyển thủ vượt qua giai đoạn khó khăn hay vươn lên tầm cao mới. Karrigan đã làm điều đó với Havard “rain” Nygaard, Fabien “kioShiMa” Fiey và Aleksi “allu” Jalli.

Rain từng được xem là tuyển thủ giỏi trước khi Karrigan gia nhập, và Rain còn xuất sắc hơn nữa khi Karrigan biết cách khai thác tuyển thủ này. Sự nghiệp của kioShiMa tưởng chừng như chìm nghỉm với FaZe, nhưng Karrigan đã tìm ra cách để kioShiMa hồi sinh bản thân và trở thành tuyển thủ hàng đầu một lần nữa. Sau khi Allu chia tay NiP để thi đấu cho ENCE, anh cũng không thể giữ được phong độ hồi còn ở NiP. Sau đó, anh tham gia FaZe. Dù lúc đó vẫn được xem là một tuyển thủ giỏi nhưng Allu chỉ có thể một lần nữa trở thành tuyển thủ quốc tế hàng đầu sau khi Karrigan đến.

Đội hình quốc tế như Mouz có thể tận dụng năng lực của Karrigan ngay bây giờ. Cả Robin “ropz” Kool và Miikka “suNny” Kemppi đang tuột phong độ. Karrigan có thể là người lãnh đạo mà đội cần để vực dậy kỹ năng cá nhân của các thành viên. Về mặt chiến thuật, Karrigan sẽ đem đến yếu tố bùng nổ mà Mouz cần trong cách chơi khô khan, theo công thức của mình trước đây.

Tại sao không nên chọn Mousesports?

Lý do lớn nhất mà Mouz không thu nạp Karrigan có lẽ là do tổ chức không biết loại ai ra khỏi đội, do các thành viên không có vai trò rõ ràng. Tuy Karrigan có vai trò tương đương Chris “chrisJ” de Jong về tầm ảnh hưởng cá nhân, nhưng về mặt kỹ năng thì không. Ngoài ra, chrisJ có những yếu tố chủ động bất ngờ mà không thành viên nào trong đội có.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ được điều chỉnh nếu Karrigan gia nhập, do anh sẽ tìm ra được phương án hợp lý cho đội hình 5 người, như cách mà anh đã làm trước đó với FaZe. Nhìn chung, Mouz không thiệt gì khi thu nạp Karrigan.

Karrigan được lợi gì?

Anh tham gia đội hình quốc tế mạnh thứ nhì, với các tuyển thủ đã chứng minh được đẳng cấp của bản thân. Karrigan có lẽ là nhân tố mà đội đang tìm để đến được đỉnh cao CSGO. Ngoài ra, Karrigan có cơ hội lập nên kế hoạch trả thù ngọt ngào với FaZe bằng cách tạo dựng đội hình quốc tế mới có thể vượt qua họ.

NiP

Tại sao lại là NiP?

NiP sở hữu nhiều tuyển thủ tài năng, nhưng có lẽ đội không biết cách phát huy tiềm năng của các thành viên. Trong khi Jonas “lekr0” Olofsson đã phần nào làm tốt nhiệm vũ dẫn dắt NiP, việc chiêu nạp Karrigan có thể đưa họ lên một tầm cao mới. Người hưởng lợi nhất khi Karrigan về là Dennis “dennis” Edman, tuyển thủ không được khai thác triệt để trong thời gian qua do anh phải chơi ở những vị trí hi sinh cho đội. Ngoài ra, điều này cho phép NiP trở thành đội hình quốc tế.

Tại sao không nên chọn NiP?

Đội có thể mất đi khía cạnh teamplay, được xem là biểu tượng của CS Thụy Điển. Giống với Mouz, thật khó để loại tuyển thủ nào đó. Nhìn chung, tuy về mặt lý thuyết thì đây là nước đi đúng, nhưng đội Thụy Điển khó mà chấp nhận điều này. Người Thụy Điển chơi theo cách của người Thụy Điển, nhất là trong esports và cụ thể là Counter-Strike.

Karrigan được lợi gì?

Nếu Karrigan gia nhập NiP, anh có thể thống lĩnh khu vực Thụy Điển, trở thành lãnh đạo tốt nhất trong khu vực này và sau đó thu nạp các tài năng Thụy Điển giỏi nhất. Vấn đề khi điều này xảy ra là Karrigan khó mà thu nạp được viên ngọc quý của Thụy Điển, Freddy “KRIMZ” Johansson. NiP là một lựa chọn tốt, nhưng nếu Karrigan muốn gia nhập một đội Thụy Điển thì Fnatic có lẽ là đội thích hợp hơn.

Fnatic

Tại sao lại là Fnatic?

Giữa hai đội Thụy Điển, Fnatic phù hợp với Karrigan hơn. Khác với Mouz và NiP, khi bạn phải nghĩ xem tuyển thủ nào sẽ nhường chỗ cho anh, thì tại Fnatic, mọi thứ rất rõ ràng. Karrigan là phiên bản nâng cấp của Richard “Xizt” Landstrom về mặt IGL và kỹ năng khai thác các thành viên trong đội.

Tại sao không nên chọn Fnatic?

Giống với NiP, đội sẽ mất đi khả năng giao tiếp và teamplay. Vấn đề xã hội cũng đáng cân nhắc. Đội Thụy Điển thích chơi với người Thụy Điển, và Fnatic cho thấy họ hoàn toàn đặt niềm tin vào Xizt trong năm 2018. Tuy Karrigan được xem là phiên bản nâng cấp, nhưng Fnatic có thể không nghĩ vậy. Nhìn chung, nước đi này cũng khó xảy ra.

Karrigan được lợi gì?

Anh được thi đấu với một trong những đội hình tài năng nhất, bao gồm KRIMZ, tuyển thủ CS:GO giỏi nhất Thụy Điển trong năm vừa rồi. Về cách chơi, Karrigan là mảnh ghép phù hợp với lối chơi bùng nổ và phóng khoáng.

North

Tại sao lại là North?

Quá rõ ràng. Về mặt lý thuyết, Karrigan là IGL tốt hơn cadiaN. Anh cũng có thành tích dẫn dắt hai đội hình giỏi nhất trong lịch sử: TSM/Astralis và FaZe. Cuối cùng, North không thể vượt qua được Minor và tại thời điểm này, chắc chắn tổ chức đang cân nhắc thay đổi lối tiếp cận của mình. Nếu trường hợp đó xảy ra thì Karrigan là lựa chọn tốt nhất.

Tại sao không nên chọn North?

Về mặt lý thuyết có vẻ như đây là lựa chọn tốt, nhưng có nhiều lý do khiến cho North không chọn Karrigan. North là đội điều hành bởi tổ chức hơn là chính các tuyển thủ. Tổ chức này xây dựng đội hình theo mô hình thương hiệu thể thao: quyền lực nằm trong ban điều hành và huấn luyện viên. Nếu điều này đúng, Karrigan khó có thể làm việc tốt với Jonas “whimp” Svendsen và Alexander “ave” Holdt. Dù Karrigan là IGL giỏi, anh không phù hợp với tầm nhìn mà North đang cố tạo dựng.

Karrigan được lợi gì?

Anh sẽ gia nhập đội Đan Mạch mạnh thứ hai thế giới và thi đấu cùng tuyển thủ Đan Mạch giỏi nhất ngoài Astralis là Valdemar “valde” Bjorn. Vấn đề nằm ở chỗ liệu Karrigan có thể làm việc với huấn luyện viên ‘ave’ hay không do Karrigan luôn là người ra quyết định trong mọi thứ. Nếu vấn đề này có thể giải quyết thì đây là bước đi tuyệt vời cho North.

OpTic

Tại sao lại là Optic?

Đơn giản là họ cần anh.

Tại sao không nên chọn OpTic?

Không có lý do gì để OpTic từ chối Karrigan.

Karrigan được lợi gì?

Anh sẽ có thể chơi cạnh nhiều tài năng Đan Mạch. Vấn đề là Karrigan có nhiều đội khác tốt hơn để lựa chọn.

Cloud9

Tại sao lại là Cloud9?

Cloud9 hiện đang giống với hiện trạng của FaZe trước khi Karrigan gia nhập vào năm 2016. Đội sở hữu nhiều tuyển thủ giỏi nhưng không biết gắn kết với nhau. Tuy Cloud9 có IGL Maikil “Golden” Selim, nhưng về mặt IGL và kỹ năng cá nhân thì Golden không bằng Karrigan. Chưa kể, Golden có quá nhiều vấn đề sức khỏe liên tục đeo bám anh trong thời gian dài.

Tại sao không nên chọn Cloud9?

Giống với OpTic, không có lý do gì để không chọn Karrigan. Tuy Golden được đánh giá là IGL giỏi, kỹ năng cá nhân của anh lại không cao. Sức khỏe của anh cũng không tốt là vấn đề đáng lo ngại. Cả về trong game lẫn ngoài đời, Karrigan hiển nhiên là lựa chọn tốt hơn cho Cloud9.

Karrigan được lợi gì?

Cloud9 là một trong những tổ chức giàu nhất trong thế giới esports, do đó anh có thể nhận được mức lương cao. Còn về lý do trong game, anh có đội hình với nhiều thành viên có thể phát huy, cụ thể là Timothy “autimatic” Ta và kioShiMa. Điểm trừ lớn nhất là Cloud9 không còn là điểm hấp dẫn các tài năng hàng đầu, dù là trong nước lẫn quốc tế.

G2 Esports

Tại sao lại là G2?

Vào cuối năm 2018, Richard “Shox” Papillon nhận ra rằng mình không thể vừa làm IGL của đội vừa bắn tốt được. Điều đó đã được minh chứng khi anh đem Kevin “Ex6TenZ” Droolans về đội. Dù Shox đang có dấu hiệu phục hồi gần đây, vấn đề nằm ở chỗ anh không thể tiến xa hơn được.

Còn về Karrigan, anh có thể là lãnh đạo để Shox và kennyS bắn hiệu quả – giấc mơ chưa bao giờ thành hiện thực kể từ khi hai người ở cùng một đội. Ngoài ra, mọi người đều biết Carlos Rodriguez Santiago (sáng lập G2) rất thích ý tưởng đội hình quốc tế và Karrigan là một trong những mảnh ghép quan trọng để giúp đội hình quốc tế hoạt động.

Tại sao không nên chọn G2?

Các tuyển thủ Pháp vẫn chỉ xoay quanh đấu trường Pháp và tin rằng họ có thể vực dậy mà không cần Nathan “NBK-” Schimitt hay Dan “apEX” Madesclaire. Chưa kể với đội hình mà G2 đã lập ra trong 2018, Shox vẫn giữ khăng khăng văn hóa đó trong tổ chức. Bởi lý do đó, G2 chắc chắn không cân nhắc thu nạp Karrigan, dù anh là chất xúc tác tuyệt vời mang đến thay đổi.

Karrigan được lợi gì?

Anh sẽ có cơ hội hồi sinh đấu trường Pháp. Shox và KennyS là hai tuyển thủ trong lịch sử CSGO đã cho thấy có thể quay trở lại phong độ đỉnh cao bất cứ khi nào mình muốn. Nếu Karrigan có thể đưa họ trở lại phong độ, G2 chắc chắn sẽ là ứng cử viên hạng nặng tại các giải đấu CSGO.

Ai sẽ giành được Karrigan?

Rất nhiều đội kể trên đang tự hỏi mình câu hỏi khó: chúng ta cần Karrigan đến mức nào? Những phân tích trên đã cho thấy tầm ảnh hưởng của Karrigan và khả năng cải thiện các đội CSGO hàng đầu hiện nay. Cả sự nghiệp của anh là minh chứng cho thấy anh là IGL giỏi nhất thế giới trong việc gắn kết các thành viên và giúp họ tỏa sáng.

Việc đội nào sẽ sở hữu Karrigan vẫn chưa được xác định. Mỗi đội có thể đem lại những lợi ích khác nhau cho Karrigan. Ví dụ, nhiều người tin rằng Karrigan sẽ chọn OpTic hoặc North, tuy nhiên, mặc dù Đan Mạch là khu vực giỏi nhất CSGO hiện tại, lượng tuyển thủ ở đây lại ít hơn khá nhiều so với mặt bằng quốc tế.

Nếu chúng ta nói về tiền và quyền lực, Cloud9 có hai điều này, đặc biệt kioShiMa và Karrigan là bộ đôi tuyệt vời khi họ còn thi đấu ở FaZe. Nếu chúng ta nói về kỹ năng cá nhân thuần túy thì hai lựa chọn tốt nhất là Mouz và Fnatic do họ sở hữu đội hình bắn hay nhưng cần sự lãnh đạo của Karrigan.

Dù danh sách có đề cập G2 và Na`Vi cũng như lý do mà họ cần Karrigan, hai đội này khó mà chiêu mộ anh, do G2 cho thấy họ chỉ chơi trong nước Pháp còn Na`Vi thi gắn bó với khu vực CIS. Còn về thế giới CSGO nói chung, đây sẽ là nước đi quan trọng do Karrigan là vũ khí ‘tối thượng’. Anh đã chứng minh điều đó trong suốt sự nghiệp của mình. Bất kỳ đội nào sở hữu Karrigan đều có cơ hội chạm tay đến danh hiệu vô địch.

Theo VP Esports

1 BÌNH LUẬN

Subscribe
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] số fan tự hỏi nếu FaZe sẽ thay đổi đội hình không sau khi Karrigan, IGL của đội, bị thay thế vào tháng […]

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

1
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x