Trang chủ Battle Royale "Lính mới" Apex Legends bùng nổ, đạt 1 triệu người chơi và 500,000 người theo dõi trên Twitch

“Lính mới” Apex Legends bùng nổ, đạt 1 triệu người chơi và 500,000 người theo dõi trên Twitch

Tựa game Battle Royale Apex Legends đến từ những nhà phát triển của Titanfall mới chỉ ra mắt vào 2 ngày trước (4 tháng 2) nhưng đã đạt được những thành công đáng kể.

Được phát triển bởi Respawn, cha để của series Titanfall, Apex Legends trở thành chủ đề bàn luận của cộng đồng esports trong vài ngày qua. Sau khi tựa game được các streamer nổi tiếng như Michael “Shroud” Grzesiek và Guy “DrDisrespect” Beahm chơi thử, cộng đồng game bắt đầu rộn lên.

Như hầu hết các tựa game hot mới nổi, Apex Legends nhanh chóng trở thành game được xem nhiều nhất trên Twitch. Theo nhiều trang theo dõi chỉ số Twitch như Sullygnome, TwitchTracker và TwitchStats, Apex Legends đạt lượng người xem từ 491,000 đến 495,000. Tại thời điểm viết bài này, Apex Legends vẫn là game được xem nhiều nhất trên Twitch: đạt 147.5 nghìn người xem, hơn 20,000 so với Liên Minh Huyền Thoại.

Đây là tín hiệu tốt cho tựa game của Respawn khi so với các đối thủ Battle Royale khác. Vào ngày 12 tháng 10, Call of Duty Black Ops 4 đạt đỉnh 449,000. Với PUBG, tựa game này tốn nhiều tháng để gần đạt mốc 500 nghìn. Fortnite, tựa game đang dẫn đầu bây giờ, cần gần một năm để đạt những cột mốc kỷ lục: 840,000 vào tháng 3/2018 và 1.5 triệu vào tháng 6/2018.

Cơn sốt được tạo ra bởi các streamer nổi tiếng đã thúc đẩy lượng người đăng ký chóng mặt. Theo CEO Vince Zampella của Respawn, Apex Legends đạt 1 triệu người chơi sau chưa đầy 8 tiếng.

Câu hỏi đặt ra giờ là liệu Apex Legends có thể tiếp tục giữ độ hot của mình không. Cả PUBG lẫn Black Ops 4 hiện đang trên đà tụt giảm và chỉ duy nhất Fortnite là vẫn đang tăng trưởng.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất