Trang chủ PC/Console CEO Disney nói công ty có 'mối quan hệ tốt' với Electronic Arts

CEO Disney nói công ty có ‘mối quan hệ tốt’ với Electronic Arts

Disney đóng cửa LucasArts vào 2013, sáu tháng sau khi mua lại công ty mẹ Lucasfilm với giá 4 tỉ đô, và rồi ký hợp đồng độc quyền các game Star Wars với Electronic Arts chỉ một tháng sau đó. Nhưng hành trình này lại không diễn ra thuận lợi: Các tựa game tạo ra cơn sốt bị hủy, những thành viên cao cấp rời công ty và câu nói từ đại diện EA trở thành bình luận gây bất bình nhất trong lịch sử Reddit, chưa kể đến tranh cãi xoay quanh loot box.

Disney và EA

Chỉ nhiêu đó thôi đã khiến bạn tự hỏi tại sao Disney không rút lại hợp đồng. Thật ra thì các fan đã có đơn kiến nghị hủy bản quyền Star Wars của EA và đã thu hút hơn 215,000 chữ ký.

Nhưng mặc cho những bất bình, Disney thật sự rất hài lòng về hiện trạng của mọi thứ và không có kế hoạch thay đổi chúng sớm. Trong báo cáo doanh thu, CEO Bob Iger cho biết Disney tốt đang làm tốt rất nhiều thứ, như “làm phim, series truyền hình, công viên và tàu du ngoạn”, nhưng lại chưa tìm ra cách để phát hành game thành công.

“Trong những năm qua, như các bạn biết, chúng tôi đã thử tự phát hành, chúng tôi mua công ty rồi bán công ty, chúng tôi mua các studio game rồi lại đóng cửa chúng”, Iger cho hay.” Và chúng tôi nhận ra trong nhiều năm rằng mình vẫn chưa giỏi trong việc tự phát hành, nhưng lại giỏi trong việc cấp bản quyền – điều không thật sự cần đầu tư nhiều tiền.”

“Do chúng tôi đầu tư tiền sang những hướng khác…nên chúng tôi đã quyết định cách tốt nhất là cấp bản quyền và không phát hành. Chúng tôi đang có mối quan hệ tốt với một số bên mà mình cấp bản quyền, cụ thể là EA và các sản phẩm liên quan đến Star Wars. Chúng tôi có lẽ sẽ tiếp tục mô hình kinh doanh này và đầu tư tiền vào mục đích khác”.

“Cách này rẻ hơn và dễ hơn là tự mình làm” – suy nghĩ này thật sự khá thực dụng nhưng theo những gì Disney cảm nhận, họ cảm thấy bản quyền của họ không bị sử dụng sai. Chúng ta hãy hy vọng rằng các game Star Wars sau sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Electronic Arts xác nhận trong kỳ báo cáo doanh thu rằng Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ ra mắt vào mùa thu này.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất