33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 14 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Battle Royale Hướng dẫn tăng FPS trong Apex Legends và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC

Hướng dẫn tăng FPS trong Apex Legends và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC

Nếu đang chơi tựa game battle royale mới của Respawn, Apex Legends, bạn có lẽ nhận ra rằng FPS (khung hình mỗi giây) bị giới hạn tại 144- dù máy tính của mình có thể vượt con số này rất nhiều. Thủ thuật dưới đây sẽ cho phép bạn xóa bỏ giới hạn này.

Hiện chúng ta chưa rõ giới hạn khung hình này là ý định của Respawn hay không, nhưng với nhiều máy tính có GPU tầm trung đến cao cấp có thể chạy Apex Legends ở FPS vượt mức 144, dù cấu hình trong game để ở High.

Nói thêm, nếu chơi trên console (Xbox hay PlayStation), bạn chỉ có thể đạt được 60FPS thôi và dù có chỉnh gì đi nữa, bạn cũng không thể vượt qua mức 60FPS được.

Đừng tắt V-Sync!

Khá lạ, giới hạn 144 FPS của Apex Legends có vẻ như bị gây ra bởi Vertical Sync – cấu hình thường được tắt (disable) để đạt FPS cao hơn, thay vì bật nó (enable).

Tuy nhiên, vì một số lý do, tắt V-Snyc lại giữ FPS tối đa là 144.

YouTuber ImSpeedyGonzale giải thích cấu hình tối ưu cho Apex Legends nếu bạn muốn đạt FPS cao hơn thay vì đồ họa game đẹp hơn. Trong video của mình, anh cho biết:

Trước khi bạn kêu tôi “tắt V-Sync đi”. Khi tôi tắt nó, nó giới hạn FPS tại 144, đó là lý do tôi để nó sang adaptive hoặc adaptive 1/2.

Cấu hình còn lại chỉ đơn thuần là chỉnh tất cả mọi thứ xuống thấp nhất có thể. Tuy việc này tăng FPS bạn lên, nhưng chất lượng hình ảnh sẽ đi xuống, khiến cho việc canh kẻ thù khó hơn đôi chút.

Chỉnh mọi thứ xuống thấp hoặc tắt luôn (trừ V-Sync ra) để đạt FPS cao nhất trong Apex Legends

Vài thông số ảnh hưởng đến FPS nhiều hơn những thứ khác, như Ambient Occlusion Quality

Vài thông số sẽ ảnh hưởng FPS của game nhiều hơn những thông số khác. Ví dụ, tắt Ambient Occlusion Quality cải thiện lượng khung hình nhiều nhất và độ mượt game nói chung.

Nếu muốn thấy được FPS trong game, bạn cần phải bật bảng đếm FPS trong EA Origins. Vào settings trong Origin, rồi ‘in-game settings’ và chọn vị trí bạn muốn hiển thị số FPS trong game.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Total War Saga: Troy miễn phí 24 tiếng đầu trên Epic games Store

Total War Saga: Troy sẽ ra mắt trong tuần này trên Epic Games Store và tin vui là bạn sẽ nhận được game miễn phí nếu nhanh tay lấy về trong 24 tiếng đầu khi game ra mắt.Total War Saga: Troy của Creative Assembly sẽ là game độc quyền...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn