28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2WESG xác nhận Kuku bị cấm vào Trung Quốc bởi ủy ban thành phố Trùng Khánh

WESG xác nhận Kuku bị cấm vào Trung Quốc bởi ủy ban thành phố Trùng Khánh

Hai tháng sau khi TNC Predator và Carlo “Kuku” Palad trải qua drama Chongqing Major, World Electronic Sports Games (WESG) vừa mới cho biết lệnh cấm tuyển thủ này thật ra được chính bộ ngoại giao và bộ an ninh của Trùng Khánh đưa ra.

Kuku bị cấm tham dự Chongqing Major tại Trung Quốc sau bình luận kỳ thị của mình trong một pub game vào tháng 11 2018. Tại thời điểm đó, vài nguồn tin cho biết chính phủ địa phương là bên đưa ra lệnh cấm với tuyển thủ. Tuy nhiên, một tháng sau, Valve can thiệp và cho biết “Kuku không bị chính phủ Trung Quốc cấm”. Valve là bên ra lệnh cấm tuyển thủ tham dự Major tại Trùng Khánh, Trung Quốc, cho biết tầm quan trọng trong trách nhiệm về hành động của mình.

“Có vẻ như TNC là bên không cẩn trọng trong hành động của mình, cộng với hành vi che đậy của đội, cho nên chúng tôi đã can thiệp trực tiếp và cấm Kuku tham dự sự kiện này. Cụ thể hơn, TNC không phải là nạn nhân của vụ việc. Việc che đậy là không chấp nhận được, tránh né tránh nhiệm hay đẩy nó sang cho cộng đồng”, Valve cho hay và trừng phạt TNC: không chỉ cấm tuyển thủ này dự Major mà còn phạt thêm 20% số điểm DPC mà đội kiếm được tại thời điểm đó.

Giữa tháng 12 2018, TNC tham dự vòng loại Đông Nam Á của WESG, giải đấu không thuộc DPC của Valve, nhưng có tổng tiền thưởng là $890,000. Đội thắng vòng loại và dự tính sẽ đến Trùng Khánh một lần nữa vào tuần đầu tiên của tháng 3, thành phố tổ chức giải đấu.

Theo nguồn tin từ Cybersport.ru, WESG đã thông báo như sau:

“Sau khi hỏi Bộ ngoại giao và Bộ an ninh tại Trùng Khánh. Chúng tôi lấy làm tiếc phải nói rằng Kuku không được phép đến Trùng Khánh để dự sự kiện WESG do quyết định đến từ ủy ban thành phố.

Là bên tổ chức giải, WESG sẽ tuân thủ luật lệ của chính phủ địa phương. Đây là quyết định cuối cùng.”

Hiện tại, WESG vẫn chưa bình luận gì thêm, cũng như TNC Predator chưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Theo VPesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x