Trang chủ Công Nghệ Màn hình TV 8K đã xuất hiện nhưng giá sẽ khiến bạn 'té ngửa'

Màn hình TV 8K đã xuất hiện nhưng giá sẽ khiến bạn ‘té ngửa’

Chơi game trên màn hình 4K được coi là khá xa xỉ hiện tại – hai màn hình máy tính 4K tốt nhất hiện này là Acer Predator X27 và Predator XB321HK có giá cực kỳ cao, chưa kể đến chi phí mua card đồ họa nữa. Thế nhưng, với Samsung, 4K chưa hẳn là điểm dừng. Công ty vừa ra mắt hàng loạt tivi 8K để nhắc nhở rằng chơi game 8K thật sự không còn cách chúng ta quá xa, nhưng cái giá hiển nhiên sẽ không rẻ chút nào.

Màn hình chơi game 4K thôi cũng giá cũng đủ “chát” rồi…

Nếu muốn trải nghiệm 8K ngay, Q900R mới của Samsung sẽ khiến bạn s

uy nghĩ lại với mức giá thấp nhất là $5,000 cho bản 65″, và bản đắt nhất là màn hình 85-inch, có giá $15,000. Ngoài ra, bản 98″ cũng sắp sửa ra mắt nhưng Samsung không đề cập giá của sản phẩm này.

Tất nhiên, đây mới chỉ là màn hình TV, chứ không phải màn hình máy tính. Nhưng chúng vẫn có thể hướng đến chơi game trong phòng khách nếu chạy chế độ Big Picture của Steam hay nền tảng Big Format Gaming Display (BFGD) của Nvidia.

Samsung mô tả đây là độ phân giải 8K “thật sự”, tương đương độ phân giải 7680 x 4320, tức hơn 33 triệu pixel (chính xác là 33,177,600). Để dễ hiểu hơn, 4K tương đương 8,294,400 pixel. Giờ hãy thử nghĩ xem GPU nào đủ sức gánh gấp 4 lần lượng pixel của 4K. Chắc chắn Turing và Vega hiện tại sẽ không làm được.

Những màn hình TV mới này hỗ trợ hiển thị HDR. Samsung cho hay độ sáng của mình đạt đỉnh 4,000 nits. Tức nó sáng gấp 4 lần so với vài màn hình HDR tốt nhất thị trường hiện nay – hoàn toàn vượt mặt đại đa số màn hình chuẩn 400 nits, tiêu chuẩn độ sáng thấp nhất của VESA để đạt chứng nhận DisplayHDR.

Tuy chơi game không phải là trọng tâm của các TV này, Samsung vẫn phần nào hỗ trợ mảng này. Trong thông báo riêng về màn hình TV 8K và dòng TV 4K ra mắt trong 2019, Samsung có đề cập hỗ trợ FreeSync.

“Real Game Enhancer tối ưu hóa trải nghiệm game thông qua hàng loạt tính năng game độc đáo. Năm nay, Real Game Enhancer thêm công nghệ AMD Radeon Freesync, ngăn chặn tình trạng giật và rách hình, cũng như Game Motion Plus, loại bỏ chuyển động bị bóng mờ”, Samsung cho hay.

“Real Game Enhancer kết hợp những công nghệ tối tân này với Auto Game Mode, giảm độ trễ trên các thiết bị tương thích. Nó cũng bao gồm tăng cường âm thanh và video dựa trên AI để tối ưu hóa cấu hình, truyền đạt âm thanh sống động và mượt, đồ họa sinh động vẫn rõ ràng dù trong các cảnh sáng và tối”, Samsung tiếp tục.

8K thật ra cũng đã xuất hiện trên màn hình máy tính. UltraSharp UP3218K của Dell là màn hình 31.5″ có phân giải 7680 x 4320, với giá $4,999.99 (nó đang giảm giá là $3,899.99). Màn hình không hỗ trợ HDR hay game, do không có ai chơi game ở 8K cả. Thật sự thì cũng không có nhiều game hỗ trợ 4K. Khảo sát phần cứng và phần mềm của Steam cho thấy chỉ 1.48% game thủ chơi ở mức 4K, trong khi số đông – 60.48% – vẫn chơi ở 1080p.

Màn hình máy tính 8K của Dell

Vì thế, bạn cũng đừng nên quá ngóng chờ 8K, do nó vẫn còn khá lâu trước khi trở thành sản phẩm phổ biến cho thị trường phổ thông.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất