Trang chủ Esports CS:GO ESL gia hạn hợp đồng với Facebook, nhưng không còn stream độc quyền nữa

ESL gia hạn hợp đồng với Facebook, nhưng không còn stream độc quyền nữa

Nhà tổ chức giải đấu esports ESL sẽ tiếp tục hợp tác với Facebook trong năm 2019, công ty vừa thông báo vào thứ ba rồi. Tuy nhiên, lần này stream sẽ không còn độc quyền như trước. Facebook vẫn sẽ stream Intel Extreme Masters, ESL One và CS:GO ESL Pro League.

ESL lần đầu hợp tác với Facebook vào tháng 1 năm 2018, để stream giải đấu ESL One và CS:GO Pro League. Thương hiệu IEM sau đó tách ra khỏi hợp đồng và tiếp tục được stream trên Twitch.

Tuy phi vụ này đem lợi về mặt tài chính cho ESL, nó lại khiến cộng đồng fan esports không hài lòng. Sự hợp tác này gây ra tranh cãi trong cộng đồng Dota 2, sau khi nhiều streamer như Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg và Brian “BSJ” Canavan bị dính vi phạm bản quyền hoặc ban trên Twitch do stream ESL One Genting không chính thức, trực tiếp cạnh với các stream Facebook. Những kênh stream Facebook còn bị lỗi kỹ thuật cũng như các trục trặc gây ra cho người xem.

Phi vụ hợp tác kết thúc vào tháng 12 năm 2018 khiến ESL và Valve đều không vui, trong khi tương lai mập mờ.

ESL

Leo Olebe của Facebook phát biểu như sau:

“Mở rộng nội dung ESL để bao gồm tất cả giải đấu esports toàn cầu là cách để chúng tôi phục vụ nội dung video game trên Facebook. Cho các fan ESL một cách để theo dõi esports trên đa nền tảng. Và đó là lý do lớn tại sao tất cả nội dung trong 2019 sẽ được stream ở bất kỳ nền tảng nào ESL muốn.”

Tuy nhiên, với việc không độc quyền nữa, các fan esports khó lòng mà tiếp tục theo dõi IEM và ESL One trên Facebook. Sự kiện Major lớn đầu tiên của CSGO trong 2019 sẽ được stream trên Facebook và Twitch, bắt đầu từ 13 tháng 2. Từ đó, chúng ta sẽ sớm có được những số liệu thống kê giữa các nền tảng.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất