Apex Legends: Xếp hạng sức mạnh các vũ khí trong game

8377

Apex Legends là game battle royale thiên hướng đồng đội và mỗi class trong game đều có tương tác cũng như khả năng phối hợp độc đáo. Khác với Fortnite hay PUBG, class bạn chọn sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của game – tuy nhiên, vũ khí và trang bị của bạn vẫn quan trọng không kém.

Do đó, bạn cần nên nắm rõ thông tin về các loại vũ khí để biết nên cầm khẩu nào hay khi nào nên đổi súng. Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của game nên thay đổi chắc chắn sẽ xảy ra với các khẩu súng. Dưới đây là xếp hạng các loại súng từ mạnh đến yếu nhất hiện tại.

Tier 1

 • Kraber (sniper)
 • Mastiff (shotgun)

Nếu nhặt được một trong hai khẩu này, chắc chắn số kill có được của bạn sẽ tăng lên. Kraber có thể knock out đối thủ chỉ bằng một viên, dù họ có đầy máu và giáp hay không. Kết hợp với phạm vi bắn cực xa, Kraber gây 125 sát thương lên người, và 250 lên đầu, giúp bạn dễ dàng hạ gục đối phương.

Mastiff là khẩu súng cũng khó nhặt được, do danh hiệu Legendary của nó – nhưng nếu may mắn có được, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Đây là khẩu shotgun bán tự động hiệu quả nhất ở cự ly gần, nhưng cũng có thể bắn ở tầm trung. Giống với Kraber, sát thương của Mastiff rất ghê gớm, gây 144 sát thương lên người và 288 lên đầu. Hãy tận dụng các góc hẹp và hành lang để phát huy sức mạnh của Mastiff nhé.

Tier 2

 • Peacekeeper (shotgun)
 • Spitfire (light machine gun)
 • Triple Take (sniper)
 • Wingman (pistol)
 • G7 Scout (sniper)
 • R-301 (assault rifle)

Tất cả những vũ khí này có sức mạnh riêng và có thể phát huy tốt nếu dùng đúng cách. Hầu hết chúng có sát thương khá cao và linh hoạt ở các tầm bắn khác nhau.

Hai khẩu sniper, Triple Take và G7 Scout có thể giao chiến ở tầm xa. Triple Take là khẩu sniper độc nhất trong game, bắn ra 3 làn đạn, mỗi làn gây sát thương khá cao. Nó có thể dùng để giết các đối tượng từ xa dễ dàng.

G7 Scout yếu hơn về sát thương, nhưng băng đạn nhiều hơn. Nếu khả năng bắn của bạn không tốt, Scout có lẽ phù hợp hơn, cho phép bắn liên tục các viên đạn. Nếu lỡ một, thì vẫn còn 9 viên nữa để thử nghiệm.

Shotgun Peacekeeper được dùng thông dụng. Khẩu súng lên nòng này gây 110 sát thương lên người và 165 lên đầu, với băng đạn 6 viên. Nó có thể gây bất ngờ cho đối phương, nếu tấn công từ đằng sau, kết hợp với hỏa lực bắn từ xa của đồng đội.

Spitfire không phải là khẩu light machine gun nhanh nhất và cũng có thời gian nạp đạn lâu, nhưng độ chính xác và sát thương khá ổn ở cự ly tầm trung, cộng với băng đạn lớn. Nếu đang đứng ngoài pha giao chiến của hai phe và đang cầm Spitfire, bạn hãy sẵn sàng ăn mạng nhé.

R-301 Carbine được xem là khẩu assault rifle yếu nhất trong ba, nhưng nó hoàn toàn tự động và có băng đạn khá lớn, cho phép bạn xả đạn vào đối phương ở cự ly gần-trung bình. Nó chính xác, và khác với Hemlock, nó hữu dụng khi bạn bất ngờ chạm trán đối thủ.

Wingman được xem là súng lục mạnh nhất của game. Khẩu lục bắn từng viên một sử dụng đạn Heavy Ammo và gây sát thương cao. Nếu bắn giỏi, bạn có thể dễ dàng headshot đối phương để gây ra 90 sát thương.

Tier 3

 • Devolution (light machine gun)
 • Flatline (assault rifle)
 • Hemlok (assault rifle)
 • Longbow (sniper)
 • R-99 (submachine gun)

Longbow là một khẩu sniper mạnh khác. Tương tự G7 Scout, nhưng dễ dùng hơn. Nó gây sát thương cao, có tầm bắn xa, và là bán tự động, nhưng băng đạn chỉ có 5 viên.

Rất khó để phân hạng cho ba khẩu assault rifle. Chúng đều mạnh theo cách riêng của mình và có cách chơi khác nhau. Hemlok là khẩu có tiềm năng gây sát thương cao nhất trong cả ba, nhưng lại là burst – bắn ba viên cùng lúc. Nó rất hiệu quả ở tầm xa, nhưng không nên dùng ở cận chiến. Bạn có lẽ sẽ phải dùng súng phụ do Hemlok rất khó bắn nếu đối đầu trực diện ở cự ly gần. Rất khó để bắn và bạn sẽ sớm ngã xuống, do không tận dụng được sát thương đầy đủ của súng.

Flatline là một khẩu rifle khác mạnh không kém. Thật ra thì tất cả rifle đều mạnh, nhưng nó chỉ phù hợp cho tầm trung. Flatline nằm giữa Hemlok và R-301. Nó tùy thuộc vào cách chơi của bạn để chọn khẩu assault rifle phù hợp. Sát thương và băng đạn tương tự R-301.

R-99 submachine gun cũng mạnh, nhưng đôi khi yêu cầu rất nhiều may mắn và độ chuẩn xác. Nó gây sát thương ổn, nhưng băng đạn khá ít. Bạn buộc phải bắn trúng từng viên để hạ gục đối phương. Rõ ràng lựa chọn nạp đạn vẫn có, nhưng đây không phải là khẩu đáng dùng, đặc biệt trong tình huống 3v3. Bạn thường sẽ chết sau khi bắn hết băng đạn đầu, nếu không tìm được chỗ núp hợp lý.

Devolution light machine gun có thể rất mạnh. Súng bắn rất chậm ở lúc đầu, và rơi vào tình huống cận chiến sẽ gây khó khăn cho bạn. Nhưng nếu vượt qua giai đoạn đầu, Devolution sẽ gây sát thương cực cao ở tốc độ bắn nhanh.

Tier 4

 • Alternator (submachine gun)
 • EVA-8 Auto (shotgun)
 • Mozambique (shotgun)
 • Prowler (submachine gun)
 • P2020 (pistol)
 • RE-45 (pistol)

Tuy các súng này nằm chót bảng xếp hạng, điều đó không có nghĩa là chúng vô dụng. Các khẩu này vẫn có thể dùng được, nhưng khả năng cao sẽ lép vế trước những súng có hạng cao hơn.

EVA-8 Auto có sát thương thấp nhất trong các shotgun, nhưng không có nghĩa là nó kém. EVA-8 Auto có băng đạn ổn và khả năng bắn liên tục. Nếu phải đối diện trực diện với đối phương, EVA-8 Auto có thể rất nguy hiểm.

Mozambique là khẩu shotgun khá lạ – nó cơ bản là lục và shogun hợp lại. Băng đạn chỉ có 3 viên và sát thương cũng thấp. Bạn phải áp sát lại gần để có thể gây sát thương cao.

Alternator submachine gun là khẩu súng hiệu quả ở cự ly bán gần – nhưng không mạnh ở tầm trung hay xa. Nó không có nhiều đạn và độ giật không ổn định. Bạn chắc chắn sẽ phải cầu nguyện khi dùng Alternator trong Apex Legends.

Prowler là khẩu nhìn chung khá ổn. Nó có khả năng bắn xa, kết hợp với băng đạn 20 viên và tốc độ bắn nhanh. Nhưng lại không có sát thương cao, chỉ gây 14 sát thương mỗi viên vào người và 21 sát thương vào đầu. Bạn phải tận dụng tất cả các viên đạn để giết được đối phương.

P2020 là khẩu lục trung bình. Băng đạn 10 viên và sát thương khá thấp. Đây được xem là súng phụ ổn trong một số trường hợp, và chỉ được dùng trong giai đoạn đầu của game.

Tương tự P2020, lục RE-45 cũng không mấy đột phá, chỉ có thể dùng ở đầu game, cho phép bạn ăn mạng trước khi kiếm được súng tốt hơn. Băng đạn nó nhiều hơn P2020 đôi chút và hoàn toàn tự động, cho phép xả cả băng lên đối phương.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận