‘Tôi liên hệ tất cả ngoại trừ Maybe’ – BurNIng giải thích cách Mushi gia nhập Aster

3073

Chỉ trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại StarLadder ImbaTV Minor, chúng ta mới biết Team Aster sử dụng Chai “Mushi” Yee Fung. Chủ sở hữu, đồng thời là huấn luyện viên đội, Xu “BurNIng” Zhilei đã giữ bí mật đội hình cho đến phút chót. Nhưng sau series đầu của giải, anh đã nói về quyết định của mình với những người xem trên stream.

Tuy Aster không giành quyền dự Minor, BurNIng tự tin rằng việc bổ sung Mushi sẽ thay đổi vài thứ trong đội. “Mushi có khả năng giao tiếp và có thể trở thành lãnh đạo tốt”, BurNIng cho hay và cho biết anh đã muốn ký hợp đồng với Mushi vào tháng 11 khi Aster thay đổi đội hình lần đầu tiên, thay Deng “Dstones” Lei bằng Gao “lover” Yuan.

“Chúng tôi có vấn đề giao tiếp với cả Dstones lẫn Lover”, BurNIng giải thích rằng cả hai đều không thể “call trong trận và dần dần, họ chỉ làm những gì đội kêu họ làm”. Theo vị huấn luyện viên, thái độ chơi như vậy khiến đội càng ngày càng kém hơn.

Sự hiện diện của Mushi sẽ thay đổi cách đội giao tiếp, tuy nhiên BurNIng cũng thận trọng và biết rằng đội cần phải tập luyện nhiều hơn. Anh chỉ ra việc Mushi đã không chơi Mid trong một thời gian dài và lượng hero của anh hơi giới hạn.

“Mushi có vẻ đang đạt phong độ ổn định”

Trong giai đoạn vòng loại Minor, Mushi đã thi đấu từ Malaysia, phải chơi ở mức ping 80, BurNIng cho hay. Và dựa trên những gì diễn ra, anh tự tin về khả năng của Mushi. “Mushi có vẻ đang đạt phong độ ổn định và kỹ năng giao tiếp của anh hơn hẳn hai thành viên đi mid cũ của chúng tôi”, anh nói với viewer trên stream của mình. Mushi theo kế hoạch sẽ đến Trung Quốc trong tháng này, còn Lover sẽ bị điều xuống đội hai. Ngoài ra, BurNIng không cho biết chi tiết gì thêm. Tuy nhiên anh có đề cập mình không muốn điều chỉnh đội hình gì thêm và các tuyển thủ trọng yếu của Aster là  Ye “BoBoKa” Zhibiao và Lin “Xxs” Jing. Anh cũng hé lộ vài vấn đề khác mà mình đối mặt khi tìm thành viên đi mid cho đội.

“Tôi liên hệ tất cả trừ Maybe, tôi làm gì được nữa giờ?”

“Rất khó để tìm được một mid-laner ổn tại Trung Quốc”, BurNIng cho hay và đề cập việc anh đã liên hệ rất nhiều đội nhưng chẳng đạt kết quả gì. “Sccc gia hạn hợp đồng với Newbee. Team Serenity không muốn nhả Zyd. Tôi cũng liên hệ Keen để xem mình có thể có được thành viên mid của họ không thì KG đáp như sau:”Hay là BurNIng gia nhập chúng tôi đi? Đội tôi đang cần một carry”. Tôi liên hệ tất cả trừ Maybe, tôi làm gì được nữa giờ? Tôi đã cố gắng, nhưng đều bị từ chối. BurNIng nói anh cũng liên hệ Ferrari_430, nhưng cựu vương TI2 lại đang có hợp đồng với đội của ông chủ Newbee và đang chơi cho Mr Game Boy, một đội của Newbee.

BurNIng công bố những thông tin này vài ngày trước, và đúng như anh nói, Aster đã loại Lover ra khỏi đội hình trên trang đăng ký Majors chính thức của Valve. Tuy nhiên, Mushi vẫn chưa được thêm vào. Team Aster sẽ xuất hiện tại LAN bằng đội hình mới tại ESL One Katowice sau khi thất bại ở vòng loại Minor – sự kiện ESL One Katowice sẽ khởi tranh từ 19/2.

Theo VPEsports

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận