Apex Legends: Xếp hạng các Legend, bạn nên dùng ai nhất

1977

Với 8 nhân vật để chọn trong Apex Legends, thật khó để xem Legend nào là tốt nhất. Nhưng với danh sách này, nó sẽ giúp bạn chọn đúng Legend để chơi trong mọi trận đấu.

Một trong những điểm nổi bật nhất của Apex Legends so với những game battle royale khác chính là các ‘Legend’.

Thay vì chỉ mặc bộ skin ưa thích của mình như Fortnite hay PUBG, mỗi nhân vật trong Apex Legends có những kỹ năng đặc biệt để người chơi phải khai thác để chiến thắng.

Tier ‘S’

Lifeline

Lifeline là nhân vật phù hợp nhất cho những ai chơi theo hướng đồng đội

Do Apex Legends chơi chủ yếu mang tính đồng đội, Lifeline dễ dàng được xem là Legend quan trọng nhất.

D.O.C Heal Drone, cho phép nhân vật gọi ra Drone để hồi máu đồng đội đứng cạnh, giảm bớt nhu cầu tìm đồ hồi máu. Ngoài ra, passive của nhân vật, Combat Medic, cho phép bạn dùng đồ hồi máu nhanh hơn 25%.

Nếu bạn cần trang bị, ultimate Care Package sẽ hỗ trợ điều đó. Với bộ kỹ năng của mình, Lifeline thật sự cần để chiến thắng cho nên chắc chắn xứng đáng một suất có mặt trong đội hình Apex Legends.

Tier ‘A’

Wraith

Wraith có thể di chuyển ra vào trong lúc giao chiến

Wraith là Legend hoàn hảo cho những ai muốn ra vào các pha giao chiến dễ dàng. Chiêu Into the Void cho phép bạn biến thành ‘hư vô’, né tránh tất cả sát thương, để thay đổi vị trí trong lúc bắn nhau.

Nếu muốn đưa cả đội thoát khỏi tình thế khẩn cấp hoặc rượt kịp vòng bo, ultimate Dimensional Rift tạo ra cổng dịch chuyển kéo dài trong 60 giây.

Tuy bộ skill không toàn diện bằng Lifeline hay Bangalore, các chiêu của Wraith mạnh về tấn công nhất.

Bangalore

Bangalore giúp đội thoát khỏi các tình huống nguy cấp dễ dàng

Bangalore mang đến bộ skill mạnh. Nếu bạn cần chỗ núp giữa trận địa, Smoke Launcher của cô sẽ tạo ra bức tường khói để cho đội trốn thoát.

Trong smoke, bạn có thể dễ dàng dùng ultimate Rolling Thunder để tạo ra lớp che chắn tốt hơn dưới làn đạn pháo từ trên trời.

Cuối cùng, passive (nội tại) Double Time tăng tốc độ di chuyển cho Bangalore khi bị bắn, hoàn hảo để trốn thoát khỏi các tình huống nguy hiểm.

Mirage

Là một trong hai nhân vật phải mở khóa bằng Apex Coin hoặc Legend Token, nhiều người chơi vẫn chưa hiểu được Mirage. Nhưng khi mở khóa, chúng ta dễ dàng thấy được sức mạnh của nhân vật.

Tất cả các chiêu của Mirage xoay quanh dùng Decoy (mồi nhử), dễ dàng khiến đối thủ phân tâm và cho bạn cơ hội hoàn hảo để phản công. Dù dùng Psyche Out, hay tự động tạo ra mồi nhử khi ngã xuống với Encorel, hoặc tạo ra cả một đội quân chim mồi bằng Vanishing Act, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho mình.

Các chiêu của Mirage còn tùy thuộc vào tình huống, nhưng đây vẫn là lựa chọn ổn cho những ai sở hữu Legend này.

Bloodhound

Bloodhound cho đội lợi thế trong lúc giao tranh

Với những ai muốn chơi chủ động trong Apex Legends, Bloodhound là một trong những lựa chọn tốt nhất. Bộ kit của nhân vật xoay quanh theo dõi và tìm ra vị trí của kẻ thù, tạo ra lợi thế cho bạn.

Eye of the Allfather hé lộ vị trí núp cũng như bẫy của kẻ thù để tìm cách tiếp cận tốt nhất. Chiêu passive Tracker cho thấy dấu vết được đối phương để lại, và ultimate Beast of the Hunt tăng tốc độ di chuyển và hiển thị đối phương.

Tất nhiên, chúng chỉ hữu dụng để phát hiện đối phương. Một khi giao chiến, bộ kit không có gì hữu dụng nào khác ngoài việc hiển thị đối phương bằng ultimate. Do đó, Bloodhound mạnh, nhưng chỉ là Legend dùng vào tùy tình huống.

Tier ‘B’

Caustic

Caustic dễ dàng cô lập đối phương nếu biết sử dụng

Đây có lẽ là lựa chọn hơi gây tranh cãi. Bộ kit của nhân vật có thể cực kỳ nguy hiểm nếu biết dùng. Caustic sử dụng khí độc để gây sát thương cho đối phương.

Ultimate, Nox Gas Grenade, được xem là chiêu quan trọng nhất của Legend này, do nó tạo ra lớp khói độc rộng, làm chậm và gây sát thương cho đối phương. Nếu quăng vào trong tòa nhà, cả squad của đội bạn buộc phải chạy ra ngoài, hứng đạn hoặc chết ngạt ở trong.

Nox Gas Trap có thể dùng để tạo ra vòng bao quanh để bảo vệ đội, cảnh báo khi nào kẻ thù đến gần.

Do bộ skill tùy vào tình huống của trận nên Caustic rơi vào Tier ‘B’, nhưng nếu biết chơi, Legends này sẽ giúp đội chiến thắng.

Gibraltar

Người chơi nếu muốn một tanker đúng nghĩa trong Apex Legends có thể chọn Gibraltar. Tuy không có bộ skill ổn như những hero kể trên, nhưng Legend này vẫn có chỗ đứng trong vài đội hình.

Gibraltar có thể bảo vệ bản thân bằng Gun Shield, bảo vệ đội bằng Dome of Protection, tạo chiếc vòm bảo vệ giống Winston trong Overwatch. Cuối cùng, ultimate Defensive Bombardment liên tục thả tên lửa từ trên trời xuống.

Thế nhưng, Legend này chỉ không đủ mạnh để so với những Legend kể trên.

Tier ‘C’

Pathfinder

Pathfinder dành cho những ai thích các pha xử lý như phim hành động Hollywood

Đừng hiểu sai ý bài viết, những pha xử lý bằng Grappling Hook thành công rất hấp dẫn, nhưng Pathfinder khó tìm được chỗ đứng trong gameplay thiên về đồng đội của Apex Legends.

Grappling Hook của nhân vật tạo ra các pha chiến đấu hào nhoáng, nhưng chỉ có ích cho bản thân, chứ không cho đội. Zipline của Pathfinder giúp đội di chuyển nhanh khắp nơi, nhưng cũng khó áp dụng đúng.

Passive Insider Knowledge tiết lộ vị trí của vòng bo kế tiếp, nhưng với lượng thời gian của mỗi vòng được đưa ra, nó thật sự không cần thiết lắm.

Pathfinder có lẽ cần được buff thêm, nhưng hiện tại thì đây là Legend duy nhất nằm trong Tier ‘C’.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận