32.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOEmagine về tương lai của Châu Úc: "Cánh cửa của chúng tôi nằm ở Châu Á"

Emagine về tương lai của Châu Úc: “Cánh cửa của chúng tôi nằm ở Châu Á”

IGL của đội CS:GO ORDER là Chris “emagine” Rowlands đã trả lời phỏng vấn tại IEM Katowice 2018. Trong buổi phỏng vấn, anh nói về trải nghiệm của đội tại Ba Lan, những khó khăn khi thi đấu trong khu vực Châu Úc và sự chuẩn bị của mình cho các giải đấu với các khó khăn trên. Ngoài ra, đội cũng đang cân nhắc di chuyển sang khu vực khác để tìm cơ hội phát triển.

Nói về thay đổi nhiệt độ ở đây với Úc – mọi người đã thích nghi như thế nào?

Phải nói là thật sự khó. Tôi không nghĩ là mình sẽ ở ngoài, tôi chỉ vừa bước chân ra và gần chết rét. Tôi gần như run cầm cập. [cười]

Các anh có hành trình thi đấu khá ngắn tại Katowice. Tuy nhiên, trải nghiệm của mọi người như thế nào khi đây là lần đầu tham dự sự kiện lớn với tư cách là đội ORDER?

Katowice rất thú vị. Những trải nghiệm này rất quý giá. Với một khu vực như châu Úc, đây là cơ hội để chúng tôi lấy thêm kinh nghiệm, để tập luyện với những đội giỏi nhất.

Rõ ràng, với lượng ping quá khác biệt, chúng tôi không có cơ hội thi đấu với họ trước đây, cho nên mọi người muốn thử bootcamp. Ở giải này, chúng tôi đã làm điều đó, đội có một tuần bootcamp trước sự kiện. Đây là kinh nghiệm quý báu, nó cho chúng tôi được tập luyện với những đội giỏi nhất. Và bạn biết đấy, nếu ở Úc, điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Hãy nói về đội. ORDER thu nạp các anh khi còn là Kings Gaming Club. Theo anh, giữa hai tổ chức này có sự khác biệt nào và trải nghiệm của anh với họ là gì?

Tôi nghĩ tính chuyên nghiệp là thứ lớn nhất. ORDER thật sự có tiếng nói trong khu vực. Họ đã có đội Liên Minh Huyền Thoại và rất muốn thu nạp chúng tôi. ORDER có tài nguyên dồi dào và rất nhiều người hỗ trợ. Chúng tôi rất tự tin vào ORDER và rất vui khi có thể đồng hành cùng họ.

 

Các anh có muốn thấy những tổ chức giống như ORDER tham gia khu vực Châu Úc không? Và anh có nghĩ rằng với những tổ chức có khả năng tài chính tương tự như ORDER tham gia khu vực Châu Úc, liệu Úc có thể trở thành một trong những khu vực đáng gờm trong CS:GO?

Tất nhiên, tôi nghĩ có những tổ chức lớn tham dự sẽ đẩy trình độ của khu vực lên. Họ làm việc khác biệt. Tổ chức chúng tôi đã có lịch sử hoạt động trong các môn thể thao. CEO của đội đã từng làm việc với rất nhiều đội bóng đá, các đội AFL (Australian Football League). Anh đã từng là HLV theo dõi thực lực của các đội này, cho nên anh có tầm nhìn tốt để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Để trả lời câu hỏi của anh: nếu những tổ chức lớn như vậy tham gia, nó chắc chắn sẽ cải thiện trình độ của khu vực.

Tiếp tục nói về khu vực Châu Úc, những khó khăn chính này mà các anh phải đối diện khi chuẩn bị cho các sự kiện, hoặc chỉ đơn giản về khía cạnh tập luyện?

Tôi có thể nói về khó khăn địa lý: chúng tôi không thể chơi với ai cả vì vấn đề ping. Khu vực bờ biển phía Tây của Úc có thể chơi cùng Singapore, nhưng đại đa số mọi người ở Úc lại nằm ở bờ biển phía Đông, cho nên chúng tôi phải tập luyện nội bộ, với các đội trong nước Úc. Điều này có nghĩa là chúng tôi bị giới hạn mình có thể tập luyện cùng ai. Ngoài ra, số tiền cũng chưa đủ để họ thi đấu toàn thời gian. Điều đó dẫn đến mọi việc tập luyện bắt đầu từ 6-7 giờ tối, trong khi đó ở Châu Âu, mọi người tập luyện từ buổi sáng. Cho nên, nói về độ thường xuyên tập luyện, chúng tôi quá ít khi so với những khu vực khác.

Anh có đề cập về việc thiếu tài chính trong khu vực Châu Úc. Rất nhiều người không thể thi đấu toàn thời gian, và điều này đã được SPUNJ trình bày trong buổi phỏng vấn tại EPL Season 6 Finals tại Odense. Điều gì khiến các anh khác biệt từ những điều đó? Các anh vượt qua như thế nào?

Đó là một quá trình chậm chạp đối với mọi tuyển thủ tại Úc. Bạn bắt đầu nhận được số tiền ít ỏi và từ từ tăng từng chút một khi bản thân phát triển cùng các đội. Tôi không nghĩ là có cách nào rõ ràng cả. Kể từ buổi phỏng vấn với SPUNJ, rất nhiều tiền được đầu tư vào khu vực, nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ. Với rất nhiều người, số tiền này không đủ, đặc biệt với những đội không nằm trong top 2, họ chẳng nhận được bao nhiêu cả.

Tạm gác chủ đề Châu Úc sang một bên, Perfect World vừa phát hành CS:GO tại Trung Quốc. Anh có nghĩ sự hiện diện của tựa game này ở Trung Quốc sẽ phần nào ảnh hưởng đến khu vực Châu Úc? Có lẽ sẽ nhộn nhịp hơn, nhiều đội thi đấu hơn, nhiều vốn được rót vào hơn?

Tất nhiên, nó sẽ ảnh hưởng đến Úc. Cảnh cửa đến thế giới của chúng tôi là thông qua Châu Á, cho nên nếu Châu Á phát triển, Úc cũng sẽ phát triển cùng. Chúng tôi đã thi đấu rất nhiều giải ở Châu Á. Ví dụ là ZOWIE eXTREMESLAND được tổ chức ở Trung Quốc và có vài đội của Úc tham dự. Trung Quốc có lẽ là nơi mà chúng tôi có thể cạnh tranh. Khi Trung Quốc phát triển chắc chắn nó sẽ thúc đẩy trình độ của Úc lên.

Anh là IGL của ORDER. Do thiếu các đối thủ mạnh tại Úc, nên tôi nghĩ các anh chuẩn bị cho Katowice chủ yếu là xem rất nhiều demo. Không biết tôi nói có đúng không?

Chúng tôi có huấn luyện viên xem rất nhiều demo của các đội khác, nhưng ở Úc thì mọi thứ hoàn toàn khác. Chúng tôi có thể phạm sai lầm trong game nhưng có thể khắc phục, trong khi đó ở khu vực khác, bạn sẽ phải trả giá. Tôi nghĩ nó tạo ra thói quen xấu, bởi vì có sự khác biệt rõ ràng lớn giữa các khu vực hiện tại khi nói về kỹ năng. Cho nên khi chúng tôi tập luyện ở đây, chúng tôi có thể tập thứ gì đó và không nhận ra rằng nó không hiệu quả, cho đến khi mọi người bootcamp ở đây. Bootcamp cho chúng tôi cơ hội để thật sự đánh giá và nhận ra rằng, “Cách tập luyện của chúng ta không ổn.”

Vậy các anh sẽ học được những điều đó như thế nào?

Bằng việc bị ‘ăn hành’ [cười]. Chúng tôi ‘ăn hành’ và sau đó xác định rằng mình cần phải thay đổi và hỏi, “Tại sao nó lại không hiệu quả?” Vâng, bạn phải vấp ngã để đứng dậy, đó là cách mà mọi người phát triển.

Làm thế nào các anh giữ được tâm lý tích cực sau những trận thua nhừ tử? Tôi không có ý gì, nhưng kết quả của đội không phải bất ngờ lớn, đặc biệt là khi chúng ta đã nói qua những khác biệt về chất lượng tập luyện và tài nguyên giữa các khu vực.

Nó rất khó, khá là thất vọng, đặc biệt là khi chúng tôi đã bootcamp trước đó. Chúng tôi đối đầu với rất nhiều đội hàng đầu, bao gồm Ninjas in Pyjamas. NiP là đội mà chúng tôi đấu nhiều nhất. GeT_RiGhT ám chỉ tại buổi phỏng vấn sau trận đấu rằng chúng tôi scrim với họ rất tốt, nhưng tất nhiên, scrim không nói lên được gì nhiều. Chúng tôi nghĩ rằng mình đã chơi rất tốt và cảm giác bản thân chưa bung được hết mọi thứ. Đó là những gì chúng tôi cảm nhận, rằng mình còn rất nhiều thứ chưa bung ra được và những gì chúng tôi thể hiện trong giải đấu đó không thật sự phản ánh khả năng của ORDER. Đó là những gì chúng tôi đang nghĩ hiện tại và cố gắng khắc phục những sai lầm tại giải đấu IEM Sydney sắp đến.

Cuối cùng, tôi muốn biết suy nghĩ của anh về việc chuyển sang khu vực khác. Lấy Renegades làm ví dụ, họ cũng từng bị nhốt ở Úc, nhưng sau đó đã quyết định tiếp tục giấc mơ của mình ở Bắc Mỹ. Các anh có từng nghĩ hay dự định làm điều đó trong tương lai không? Và cần phải có những gì để các anh quyết định đi theo con đường ấy?

Vâng, ý tôi là đó không phải là thứ chúng tôi sẽ cân nhắc. Nó là thứ chúng tôi nhất định sẽ làm. Tôi nghĩ vấn đề với đội đó là mình cần phải có gì đó để làm tại các khu vực khác, chứ không phải chỉ bootcamp. Chúng tôi muốn tham gia gì đó, như là tham gia giải Pro League chẳng hạn. Với chúng tôi, nếu mọi người giành được một suất dự Pro League hoặc tương tự, mọi người chắc chắn sẽ cùng nhau đồng hành. Chúng tôi không vì tiền; đội chỉ muốn có thêm kinh nghiệm và cơ hội để thi đấu cùng những đội giỏi nhất.

Nguồn: Cybersport

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x