32.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOCSGO: Liquid đánh bại Cloud9 để vô địch cs_summit 2

CSGO: Liquid đánh bại Cloud9 để vô địch cs_summit 2

Liquid đã vô địch giải đấu thứ hai của cs_summit sau khi thắng Cloud9 3-2 ở trận chung kết.

Tại trận chung kết, Liquid khởi đầu ở Train bằng pha đánh A chủ động. Cloud9 tưởng chừng như đã thắng round đó, nhưng nitro của Liquid thắng clutch 1v2 để giúp đội dẫn trước.

Round thắng đó đánh dấu hành trình tuyệt vời của những chú ngựa, họ liên tục nắm bắt nhịp độ trận đấu và có cho mình tỉ số 6-0 lợi thế. Chỉ đến lúc này, Cloud9 mới bắt đầu cản bước được phe Terrorists, ngạc nhiên thay lại bằng một round buy rất yếu và chủ yếu là nhờ vào pha ăn ba từ autimatic. Cho đến hết hiệp 1, C9 tiếp tục giữ vững hàng phòng thủ của mình và không cho phép đối phương có lợi thế kinh tế, rút ngắn cách biệt tỉ số xuống còn 8-7.

Khi sang T, Cloud9 thắng round pistol và round anti-eco tiếp theo để lần đầu tiên dẫn trước. Nhưng nó không kéo dài được lâu khi mà Liquid nhanh chóng vùng lên và gây áp lực, thắng 6 trong 7 round cuối.

Khi chiến thắng dần vuột khỏi tầm tay, Cloud9 lấy được đà và thắng tiếp 4 round để gỡ hòa tỉ số. Hai round cuối của hiệp đấu chính thức chia đồi cho hai đội và trận đấu bước sang Overtime. Tại đây, Liquid thắng 2 round mỗi hiệp phụ để bỏ túi map đầu tiên cho mình 19-17.

Map tiếp theo là Mirage, Cloud9 hồi sinh khi dẫn trước 5-0 ở bên T. Nhưng Liquid giữ vững hàng phòng thủ vững chắc ở nửa cuối hiệp đầu, với tỉ số 9-6 đầy bất ngờ thuộc về đoàn quân của steel.

Nhờ lợi thế tinh thần, Liquid thắng tiếp round pistol trong pha đánh A, với NAF clutch thành công 1v2. Họ tiếp tục càn quét Cloud9 cho đến round thứ 21, pha ăn bốn từ tarik ở B đã giúp cho đội mình có điểm số đầu tiên trong hiệp hai.

Cloud9 tiếp tục ghi thêm 1 round nữa, rút ngắn cách biệt xuống 8-14. Nhưng Liquid đã điềm tĩnh, thắng 2 round còn lại để dẫn trước 2-0 trong cả series.

Mong muốn kết thúc trận chung kết sớm trong map Cache, Liquid giành được round pistol đầu, nhưng lại để bị sơ hở, Stewie2K đã có được 3 mạng với Deagle.

Round đó đã giúp Cloud9 có hành trình thi đấu lấn lướt, khi đội thắng 13 round liên tiếp trước khi Liquid kịp phản pháo bằng round cuối để đưa tỉ số thành 2-13.

Liquid biết họ cần phải chơi gần như hoàn hảo ở hiệp hai để rút ngắn cách biệt cực lớn này. Đội khởi đầu như mơ bên CT, thắng 9 trong 10 round. Nhưng màn lội ngược dòng đã không xảy ra, Stewie2K tiếp tục clutch 1v2 để đưa đội đạt map point. Sau đó RUSH đã thắng tình huống 1v1 quan trọng ở round sau để đưa trận đấu đến map thứ tư.

Bước sang Overpass, Liquid giành lấy 2 round đầu trước khi bị RUSH xử lý bằng Deagle ở force-buy, anh có cho mình 3 mạng ở round đó. Game sau đó diễn ra khá lộn xộn giữa hai bên để rồi Liquid thắng 6 trong 8 round cuối, dẫn trước 9-6.

Cloud9 nuôi hy vọng sau khi cản được pha đẩy B đến từ Liquid ở round pistol, RUSH có cho mình 3 mạng. Nhà vô địch Major giành tiếp hai round tiếp theo để đưa tỉ số về 9-9, nhưng họ để mất đà chiến đấu khi bên T bắt đầu có tiền để lên súng. Liquid kiểm soát tiền quá tốt và với NAF đang ở phong độ đỉnh cao, đội nhanh chóng kết thúc map đấu sau khi để thua đúng 1 round trong phần còn lại của hiệp đấu.

Thứ hạng các đội tại giải cs_summit 2:

1. North America Liquid – $63,750
2. United States Cloud9 – $33,750
3. Brazil SK – $19,500
4. Denmark Heroic – $15,000
5-6. United States Torqued – $5,250
5-6. Denmark North – $5,250
7-8. Russia Vega Squadron – $3,750
7-8. Sweden NiP – $3,750

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x