Cẩm nang

Studio World War Z tin rằng độc quyền trên Epic ‘là điều tốt nhất cho game thủ lẫn nhà phát triển’

51

Saber Interactive công bố vào tháng 12 rằng tựa game bắn súng sinh tồn mang phong cách Left 4 Dead, World War Z, sẽ ra mắt trên Epic Games Store thay vì Steam. Quyết định này không được cộng đồng đón nhận tích cực, nhưng CEO Matthew Karch cho biết dù bị phản đối, bước đi sang Epic là “điều tốt nhất cho game thủ lẫn nhà phát triển.”

Đầu tiên, phát triển game rất tốt kém, cho nên nhận được 88% thay vì 70% (doanh thu) đồng nghĩa chúng tôi có thể đầu tư nhiều hơn vào World War Z,” CEO cho biết.

“Thứ hai, chúng tôi đang tiết kiệm tiền dùm cho các bạn, những game thủ. Giá của World War Z trên Epic Games Store rớt xuống còn $34.99 và sẽ tiếp tục sau khi ra mắt vào 16 tháng 4. Bất kỳ ai đã mua game với giá $39.99 sẽ được hoàn $5 lại. Chúng tôi rất mừng để chia sẻ những lợi ích thân thiện với nhà phát triển từ Epic Games Store đến các bạn, và không thể chờ để mọi người chơi game của chúng tôi.”

Valve hiện ăn 30% lợi nhuận từ các game bán được trên Steam, trong khi Epic Games chỉ nhận có 12% từ các game bán được trên cửa hàng của họ, bao gồm 5% tiền bản quyền dành cho những game sử dụng Unreal Engine của Epic Games. (Bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt giữa hai cửa hàng tại đây). Nhờ đó, giá game cũng rẻ hơn: ví dụ, Metro Exodus trên Epic Store rẻ hơn $10 so với bản Steam lúc đầu.

World War Z dự tính ra mắt vào 16 tháng 4.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm