31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 14 Tháng Sáu, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Phân tích Meta Carry trong 7.21b

Dota 2: Phân tích Meta Carry trong 7.21b

7.21b điều chỉnh metagame đôi chút ở rank cao nhất, với vài hero quay trở lại, trong khi nerf hầu hết các carry thành công. Nhìn chung, carry meta hiện đang ổn định và có sự đa dạng về hero.

Một lần nữa, 7.21 và 7.21b giữ lại hầu hết mọi thứ ổn định của patch trước, trong khi giúp những hero khác tỏa sáng. Jugerraut, Lifestealer, Luna và Phantom Assassin không còn giới thiệu nhiều, thay vào đó, chúng ta sẽ tập trung vào những hero mới nổi, hiện đang thành công và ít được chơi nhiều trong pub.

BLOODSEEKER

Bloodseeker hiếm khi hiện diện ở rank cao – hero này được pick chưa đến 1% trong các game. Tuy nhiên, BS có tỉ lệ thắng hơn 55%. Điều này cho thấy hero thật sự hiệu quả trong pub, ít nhất là trong một số đội hình nhất định.

Bloodseeker nằm trong nhóm tempo carry (đẩy nhanh nhịp độ trận đấu) – sát thương của hero này vào cuối game không thật sự ấn tượng, nhưng sức mạnh ở giữa game và giai đoạn đi lane là không thể chối cãi. Về mảng này, Bloodseeker rất giống Lifestealer – cũng gặp khó khăn khi game đấu kéo dài, nhưng có thể kiểm soát trận đấu ở phút thứ 20.

Cách lên đồ Bloodseeker hầu hết khá giống nhau, với Radiance tỏa sáng cho bản thân mình. Midas đặc biệt là sau khi bị nerf là item gây tranh luận nhiều – Bloodseeker không thật sự cần tốc độ tấn công thêm và Midas vẫn là món đồ đẩy nhanh nhịp độ trận đấu.

Kết quả là carry của bạn có thể bắt đầu khá sớm: nếu có thể lên được đồ sớm hơn đối thủ, bạn có thể kiểm soát game dễ dàng, kết hợp sát thương vật lý và phép. Nó có thể đối đầu với các đối tượng giáp cao, máu ít hoặc máu trâu, nhưng giáp ít.

RAZOR

Razor từ từ phổ biến hơn sau các vòng loại DreamLeague: các game thủ pub rank cao thường theo dõi sít sao đấu trường chuyên nghiệp và copy những thứ hiệu quả. Razor chắc không phải là ngoại lệ.

Razor thường được xem là carry “anti-carry”, rất hiệu quả để đối đầu với những hero nổi tiếng nhất meta hiện tại. Những hero như Lifestealer, Juggernaut và Phantom Assassin thường lệ thuộc vào các đòn đánh tay của mình để gây sát thương. Với Static Link, đặc biệt ở level 15 talent, Razor sẽ cướp sạch hết sát thương của những hero này.

Nếu hero dính Static Link thoát được, chúng ta cũng phần nào tiết kiệm được kha khá thời gian để hero đó chạy đi và không đánh đồng đội mình. Ngoài ra, bạn còn cướp được sát thương, rất hữu dụng để chống lại carry đội bạn.

Cuối cùng, Razor giờ đây có thêm vài bổ trợ: Plasma Field giờ có hiệu ứng làm chậm, trong khi Unstable Current được xem là công cụ farm tốt.

LYCAN

Lycan được buff không thể bị xem thường: hero giờ mạnh hơn ở lane và cho phép lên đồ kịp lúc. Lycan có thể không hợp meta chậm lại của 7.21, nhưng nếu đối phương dùng quá nhiều hero tham lam kết hợp với quá trình đi lane ổn định, Lycan có thể làm sói đầu đàng cho đến phút thứ 30 của game.

Hầu hết sức mạnh của Lyacn đến từ khả năng kiểm soát map: Lycan phá hủy trụ nhanh và tạo ra tầm nhìn tốt cho đội. Tuy tiềm năng teamfight của Lycan bị giới hạn, khả năng kiểm soát map ưu việt giúp hero này bắt lẻ tốt. Ngoài ra, sát thương của Lycan không phải là vấn đề đáng lo ngại: chỉ số rất là cao. Nó chỉ được chia ra cho nhiều quân và đủ để giết hero đối phương trong ‘vài nốt nhạc’.

Cộng với sự hỗ trợ của các support gank và chuyên disable, Lycan dễ dàng hạng gục đối tượng ở giai đoạn giữa game và từ đó đẩy thẳng trụ. Chơi nhanh và bạo dạng là yêu cầu phải có của Lycan, và nếu đội biết phối hợp, hero này sẽ đem lại thành công cho đội.

LỜI KẾT

Với hai giải đấu lớn diễn ra trong tuần, chúng ta có rất nhiều điều về Dota để phân tích. Hy vọng với những thay đổi của 7.21 và 7.21b: số lượng hero sẽ trở nên đa dạng hơn.

Theo Dotabuff

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x