Trang chủ Cộng Đồng Lướt web vào những năm 1990 trên trình duyệt web đầu tiên khác biệt như thế nào

Lướt web vào những năm 1990 trên trình duyệt web đầu tiên khác biệt như thế nào

Chrome luôn gặp vấn đề trong việc quản lý bộ nhớ, nhưng hãy nghĩ về những năm 90 mà xem, đó không chỉ là vấn đề duy nhất mà mọi người phải than thở. Trình duyệt web đầu tiên của thế giới, vừa được đội ngũ tại CERN tái tạo lại, và bạn sẽ nhận ra chúng ta đã tiến xa như thế nào trong ba thập kỷ qua.

CERN quyết định đưa mọi người trở lại quá khứ để chào mừng kỷ niệm 30 năm đề nghị hệ thống quản lý mạng của Tim Berners-Lee. Ông đã viết ra đề nghị này và vào năm 1989, viết nên trình duyệt đầu tiên vào năm 1990 trên máy NeXT.

Berners-Lee thật sự lúc đó chưa lường được tầm ảnh hưởng của website, nhưng ông nhận định đây là cách dễ hơn để theo dõi thông tin, cụ thể là tại CERN.

“Rất nhiều bàn luận về tương lai tại CERN và thời đại LHC kết thúc với câu hỏi sau: “Chúng ta làm thế nào để dõi theo một dự án lớn như vậy?” Đề nghị của ông đã đưa ra câu trở lời. Đầu tiên, nó bàn về vấn đề truy cập thông tin tại CERN. Sau đó, đề nghị giới thiệu các hệ thống liên kết thông tin, và so sánh chúng với những cách tìm thông tin bất tiện hơn”, Berners-Lee viết trong đề nghị của mình.

Trình duyệt đầu tiên của thế giới dĩ nhiên rất thô sơ so với cái tiêu chuẩn hiện đại. Và nếu bạn tò mò – hay muốn xem thử các trang web trong thời kỳ đen trắng, không có quảng cáo, hay cookie và mọi thứ khác – bạn có thể thử ngay bây giờ.

Tuy nhiên, đây là trình duyệt trong một trình duyệt khác, nên bạn vẫn cần Chrome hay Firefox, hoặc bất kỳ trình duyệt nào mình đang dùng. Điều khiển không dễ dàng, cũng như ghé sang một website: bạn phải kéo xuống rất nhiều thanh menu. Cụ thể, click vào Document > Open from full document reference và sau đó nhập đầy đủ đường dẫn website.

Tuy không thể chính xác như những năm 90, bản làm lại này phần nào cho những người dùng hiện đại có cái nhìn rõ hơn về công nghệ của quá khứ.

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất