31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 14 Tháng Sáu, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Phân tích Meta Mid trong 7.21b

Dota 2: Phân tích Meta Mid trong 7.21b

Meta lần này có vài hero đi mid ổn định từ những patch trước. Dragon Knight chưa bao giờ rời meta cả. Mọi người vẫn sẽ chơi Invoker, cũng giống như cách Pudge xuất hiện khắp mọi nơi vậy, dù chúng có mạnh đến đâu. Và Kunkka vẫn là sự lựa chọn ổn dù Cleave của hero này bị điều chỉnh.

7.21b lần này cho vài hero thêm một số thứ để len lẩn vào đấu trường pub lẫn chuyên nghiệp. Với ESL Katowice và MDL Macau vừa rồi, chúng ta lại thấy thêm những gương mặt mới cùng các cách lên đồ mới tại mid.

Viper VIPER

Secret.MidOne lên Atos và Greaves trong trận Gambit

Kể từ 7.21, tỉ lệ pick và thắng của Viper đều tăng. Điểm yếu của hero này nằm ở giai đoạn biến chuyển sang giữa và cuối game, trong khi bản thân phát huy nhiều nhất trong giai đoạn đi lane. Atos, Drum và Guardian Greaves là những item thú vị cho Viper. Chúng cộng chỉ số hiệu quả, giúp Viper trụ lâu trên chiến trường. Cụ thể trong trận với Gambit, Team Secret có đến ba Hand of Midas, cho nên Viper buộc phải gánh đầu game. Viper cũng là pick ổn định tốt ở giai đoạn đầu và giữa game, và đôi khi đó là những gì đội bạn cần để bước vào giai đoạn sau.

Monkey King MONKEY KING

Monkey King là sự lựa chọn ổn của meta trước, dù tỉ lệ thắng không cao. Patch 7.20 giúp Monkey king sở hữu một đòn né chiêu free khi dùng Mischief tương tự Manta Style, mở đường cho các tuyển thủ chuyên nghiệp khai thác tính năng này. Trong 7.21, tỉ lệ thắng ở pub tăng thêm 6% (từ 44% lên 50%) – một trong những thay đổi lớn nhất hiện tại.

Tuy Agility của MK được buff, hero này cũng hưởng lợi nhiều từ thay đổi tốc độ di chuyển của 7.21. Tốc độ di chuyển cơ bản của Monkey King tăng thêm và Phase boots được buff, từ +20% lên 22%. Những điều chỉnh này góp quan trọng trong việc stack Jingu.

Sức mạnh đỉnh điểm của Monkey King hơi khác so với những hero khác. Đạt level 6 không thật sự giúp nhiều cho hero này, do Money King cần nhiều item và level hơn để tận dụng được Wukong’s Command. Với meta đã chậm lại và Hand of Midas nổi dậy, game giờ đây hoàn toàn phù hợp với MK.

Necrophos NECROPHOS

Necrophos trở thành hero của pub trong 7.21, khi tỉ lệ thắng của hero này tăng thêm 4%. Truyền thống là offlaner, Team Aster và Alliance đã sử dụng Necrophos ở vị trí đi mid trong ESL Katowice.

Giai đoạn đi lane của hero bị ảnh hưởng xấu kể từ khi Death Pulse được làm lại: thay đổi hồi máu passive lên skill Heartstopper. Nhưng patch 7.21 đã sửa sai: tăng chỉ số Intelligence nhận thêm mỗi level từ 2.5 lên 2.9, buff Ghost Shroud talent (+20% lên +30%) và tăng sát thương Death Pulse lên (100/140/180/200 lên 100/150/200/250). Necrophos có thể không mạnh trong meta chuyên nghiệp, nhưng ở pub, hero này đang có tỉ lệ thắng cao thứ 4.

Pangolier PANGOLIER

Patch 7.21 buff sát thương cơ bản và Agility nhận thêm mỗi level của Pangolier lên, giúp hero này đi mid ổn. Trước đây, Pangolier là offlaner mạnh, nhưng những đội như Alliance và Secret đã đẩy hero sang mid – gặt hái một số thành công tại ESL Katowice, đến nỗi mình trở thàng hero core bị ban nhiều nhất tại giải.

Pangolier không bị ảnh hưởng xấu nhiều từ bonus chỉ số, do các item của hero thiên hướng phép hơn (Javelin và Maelstrom) và các món bổ trợ (Guardian Greaves). Với meta đầu-giữa game chậm hơn trong patch, những hero như Pangolier được hưởng lợi thêm trong giai đoạn đầu game, khi mình mạnh nhất.

Với các pro, các hero có thể đảm nhận nhiều vị trí mang lại nhiều giá trị hơn. Chúng cho phép họ che giấu ý đồ đi lane trước đối thủ. Với rất nhiều thứ mạo hiểm trong giai đoạn đầu game, các đội cũng sẽ rotate lane và đối đầu nhau để tìm lợi thế. Đó là lý do tại sao Monkey King và Pangolier xuất hiện tại mid – không phải vì những hero này mạnh ở mid, mà do họ có thể đảm nhận nhiều trọng trách cùng lúc.

Theo Dotabuff

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x