25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/ConsoleThe Stillness of the Wild: Game nông trại về sự mất mát và cô đơn

The Stillness of the Wild: Game nông trại về sự mất mát và cô đơn

Game kể về một người phụ nữ lớn tuổi sống trong một trang trại nhỏ, vùi mình vào trồng trọt, nấu phô mai, và hái nấm. Bà sống cùng những chú cừu, đàn gà và một con mèo, nhưng hầu hết thời gian, bà hồi tưởng về những ký ức cũ. Ngày đến đêm, rồi lại sang ngày. Mỗi ngày như thế cứ tái diễn.

Gia đình bà sống ở cánh đồng sa mạc qua nhiều thế hệ và bà là người cuối cùng. Những người khác, họ hàng và con cháu, liên lạc với bà thông qua những bức thư. Chúng kể về những cuộc sống xa xôi, diễn ra ở rất xa, đầy rẫy những thứ phức tạp, những lo ngại vô nghĩa ở cuộc sống thành thị.

Chuyển động của bà chậm chạp dưới sự ảnh hưởng của tuổi tác. Bà vắt sữa cừu, khuấy sữa đông để làm phô mai, và tưới nước cho vườn cây của mình. The Stillness of the Wind – đã có mặt trên Nintendo Switch và Windows PC – có đồ họa hoạt hình theo hướng game nông trại, nhưng với lối dẫn chuyện lạ lẫm, kể về cuộc sống của người phụ nữ già.

Lúc mới chơi, bạn có thể tập trung vào việc mình sở hữu bao nhiêu khối phô mai, hay bao nhiêu chú gà trong vườn. Nhưng chúng không quan trọng. Thế giới của game dần thu nhỏ lại, khi mọi thứ xung quanh không còn quan trọng nữa.

Một thương nhân đi qua mỗi ngày, trao đổi hàng hóa, chuyện trò. Tưởng chừng như nhân vật này dùng để giúp bạn tăng thu nhập cho mình. Nhưng rồi, người chơi sẽ sớm nhận ra mục đích của anh là để chuyện trò, để giúp cuộc sống của bà bớt tẻ nhạt hơn.

The Stillness of the Wild chỉ kéo dài vài tiếng, nhưng nó khiến bạn cảm thấy lâu hơn nhờ những hoạt động lặp đi lặp lại. Đây là game để cảm nhận chứ không phải để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Nó bộc lộ sự vô vọng, mất mát và cô đơn, nhưng cũng cho thấy mỗi thứ như vậy sở hữu cái thú riêng của nó. Đây là câu chuyện kể về sự hài lòng trong cuộc sống tẻ nhạt. Nó chậm rãi và buồn bã…

Theo Polygon

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx