28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủCông NghệUSB4, cổng kết nối mới với tốc độ gấp đôi so với thế hệ trước

USB4, cổng kết nối mới với tốc độ gấp đôi so với thế hệ trước

USB4 hứa hẹn sẽ chấm dứt mọi thứ lộn xộn về thông số, tính năng và các cổng kết nối mà chúng ta thấy trên thị trường USB hiện tại. USB Promoter Group, chịu trách nhiệm thông số của USB đã chính thức giới thiệu thông tin về USB4 và hy vọng nó sẽ chính thức ổn định trong vài tháng kế tiếp.

Vậy điều gì khiến USB4 đầy hứa hẹn như vậy? Đầu tiên, nó sẽ tăng gấp đôi tốc độ USB hiện tại,, từ 20Gbps có mặt trong USB 3.2 Gen 2×2, lên 40Gbps.

Tuy nhiên, ngoài tốc độ tăng nổi bật ra, USB4 cũng loại bỏ cổng kết nối Type-A đang được sử dụng và chuyển sang Type-C: Cổng kết nối nhỏ hơn và có thể cắm bằng cả hai chiều. USB4 có ưu điểm về cả tốc độ lẫn kết nối.

USB4 cũng tích hợp Thunderbolt 3. Đây thật sự là khác biệt lớn, do chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là USB-C và đâu là Thunderbolt. Intel ra mắt Thunderbolt vào 2011 và sau đó Intel không còn thu phí nữa.

USB Promoter Group đã sẵn sàng tích hợp nó vào USB4. Cho nên tất cả thiết bị và kết nối USB4 đều hỗ trợ các thiết bị Thunderbolt.

Việc ra mắt USB4 sẽ kết thúc mọi thứ rối rắm trong hệ USB. Trong tương lai, chúng ta sẽ chỉ có một kết nối (Type-C), hỗ trợ Thunderbolt, và chỉ có một phiên bản duy nhất thay vì Gen 1, Gen 2 và Gen 2×2.

Còn lý do tại sao nó không được gọi là “USB 4” (với dấu cách) thay vì “USB4” thì lại là một câu hỏi khác chưa được USB Promoter Group trả lời.

Theo PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x