Trang chủ Dota 2 Cẩm nang Dota2 Dota 2: Hướng dẫn chơi hero mới Mars

Dota 2: Hướng dẫn chơi hero mới Mars

Dota 2 vừa cập nhật thêm hero mới Mars, thần chiến tranh Hy Lạp. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Mars hiệu quả nhất nhé.

THIS IS DOTAAAAAA!!!

Đó chính là voiceline của Mars ở level 25 nếu bạn sở hữu Dota Plus, cho nên, đã đến lúc để cày hero này rồi! Nhưng trước khi tự mình pick carry này và giúp đội thua game, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vài chiến thuật mà bạn có thể áp dụng.

Rõ ràng là Mars không phải hero auto-attack bạn thường thấy và đây là tướng strength, điều đó đồng nghĩa Mars thích hợp chơi ở vị trí tank.

Chọn vị trí cho cây thương của bạn

Đầu tiên, ba bộ skill của Mars là để di chuyển hoặc đánh bật đối thủ nên bạn cần biết chọn vị trí của mình để đẩy đối phương vào thế khó. Skill đầu (Q), Spears of Mars, cho phép bạn đẩy 1 hoặc 2 hero (nếu trúng) về phía tường, địa hình hoặc cây. Nếu đẩy chúng vào được vị trí đó, thời lượng stun sẽ kéo dài lâu hơn.

Cho nên, combo hiệu quả là kết hợp support như Sleep của Bane, Sinister Gaze của Lich hoặc bất kỳ chiêu stun đủ lâu nào để giúp Mars đứng đằng sau đối phương và dùng Q lên hắn. Trong giai đoạn đi lane hoặc thủ high ground, bạn có thể đẩy đối phương ra khỏi vị trí an toàn và về phía mình rồi kết liễu hắn.

Bristleback phiên bản nâng cấp

Tiếp theo, Mars chắc chắn là hero offlane mạnh vì nhiều lý do, chủ yếu là nhờ skill 3, Bulwark (E). Skill này chặn rất nhiều sát thương khi đối phương tấn công bạn trực diện. Nó có cơ cấu hoạt động tốt hơn hẳn Bristleback bởi vì bạn có thể last hit mà không lo ngại phải quay lưng lại.

Tất nhiên, Mars vẫn để lộ sơ hở nếu cần chạy thoát, do sẽ quay lưng về phía đối phương. Do đó, dù skill này mạnh, bạn cũng chỉ nên nâng một level và tập trung vào skill 2, được xem là skill mạnh nhất của Mars, God’s Rebuke (W).

Quấy rối đối phương

Tiếp theo, skill chính hấp dẫn Mars nhất chính là W, nguồn sát thương chính của hero. Tưởng tượng đó là Double Edge của Centaur (và không tự gây sát thương lên bản thân) cộng với khả năng giật crit gần gấp 3 lần lượng sát thương đó!

Chỉ tốn có 55 mana, chiêu này cho phép bạn quấy rối đối phương khi đi lane. Do nó là chiêu dựa vào crit (nhảy số), sát thương của bạn càng cao, khả năng bạn có thể một chiêu tiễn đối phương lên bảng đếm số càng cao.

Chơi support nếu muốn

Muốn chơi Mars nhưng không muốn carry? Không sao cả! Tuy không phải là hero support tốt nhất, Mars vẫn có thể là tank support ổn. Khác với các support thường máu yếu và dễ chết, Mars có thể chịu đòn trước carry. Và nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, hãy dùng thương của bạn và (Q) để đẩy đối phương dính vào cây. Hoặc nếu một đống hero lao vào giết bạn, hãy đẩy chúng ra bằng chiếc khiên to lớn của bạn!

Nhờ có những skill giúp đẩy lùi đối phương, Mars có thể cứu carry của mình trốn thoát. Sử dụng Q hoặc W thường đủ đế giúp carry chạy trốn, nhưng nếu mọi thứ trở nên nguy cấp, đừng quên bạn có thể đặt lồng xuống để trói đối phương trong 5 giây!

Cô lập đối phương

Như đã đề cập, Mars là hero thay đổi vị trí đối phương tốt, có thể đẩy đối thủ ra khỏi chỗ an toàn. Chiêu 1 của Mars đơn thuần là Skewer cộng stun. Một chiến thuật hữu dụng khác có thể sẽ giúp bạn nhận được nhiều Commend sau khi chiến thắng game là lên Blink, blink ra đằng sau đối phương, dùng skill lên chúng (hoặc một carry), và dùng ultimate của bạn lên carry đối phương.

Đồng đội của carry đó không thể tham gia trận chiến trong 5 giây do Arena chặn tất cả sát thương từ bên trong lẫn bên ngoài vòng. Đó là lúc đồng đội bạn có thể tham gia xử lý carry đối thủ. Nếu carry đó chết, bạn có khả năng thắng game cao nhờ lợi thế 5vs4.

LÊN ĐỒ

Cuối cùng, Mars là hero mở combat tốt và teamfight mạnh khi biết combo cùng đồng đội. Mars sở hữu bộ skill có thể co cụm các hero đối thủ lại trong khi disable chúng, đó chính là chìa khóa thắng game. Skill W của Mars gây AoE crit, tức mọi hero ở trong phạm vi nhỏ này đều sẽ bị đánh trúng.

Còn về lên đồ, tập trung vào 2 khía cạnh giúp hero này mạnh, vị trí và sát thương crit. Còn món Attack Modifier như Desolator và Satanic sẽ tăng sát thương, trong khi món đồ chọn vị trí tốt nhất mà bạn có thể lên hiển nhiên là Blink Dagger. Nếu muốn thật sự chơi giỏi Mars, hãy theo dõi gameplay của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Theo VP Esports