Bản update Windows 10 đang khiến game chậm lại

449

Nếu để ý các game đang chơi không mượt như trước, bao gồm cả chuột của bạn, thì thật ra là do Windows có vấn đề. Microsoft xác nhận một bản cập nhật Windows đang gây ra các hành vi này.

Sau hàng lọa update tháng 2 cho Windows 10 bản 1809 (KB4482887), vài người dùng phàn nàn về trục trặc trong lúc dùng máy tính, bao gồm cả trong game lẫn con chuột.

“Patch này khiến các game cũ bị giật, như CoD 4 và CoD MW2. Ngay sau khi cài bản update, tôi chạy một trong hai game kể trên, di chuột qua lại sẽ khiến game lâu lâu bị đứng 1 giây. Nếu bạn không di chuột, game nhìn ổn”, một người dùng trên Reddit cho hay.

Microsoft giờ thừa nhận lỗi này trong một tài liệu hỗ trợ: “người dùng có thể nhận ra đồ họa và chuột bị ảnh hưởng khi chơi một số game nhất định trên PC, như Destiny 2.” Dựa vào những phàn nàn, có vẻ như Destiny 2 không chỉ là game duy nhất bị ảnh hưởng.

Khá hài hước là bản update này được dùng để khắc phục lỗi Spectre, dùng để tăng tốc Windwos 10, chứ không làm chậm đi. Đáng tiếc nó lại đem đến hiệu ứng trái nghịch với một số game thủ.

Microsoft hiện đang ráng khắc phục lỗi này. Trong thời gian hiện tại, hãng khuyến cáo bạn nên xóa bản update này “để phục hồi hiệu năng”, đây được xem là giải pháp tạm thời cho đến khi Microsoft ra bản vá lỗi

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận