Trang chủ Cộng Đồng Nghiên cứu mới nhất của Oxford cho thấy game bạo lực không liên quan đến hành vi bạo lực

Nghiên cứu mới nhất của Oxford cho thấy game bạo lực không liên quan đến hành vi bạo lực

Các nghiên cứu từ đại học Oxford của Anh cho thấy game bạo lực không liên quan đến các hành vi bạo lực của thanh thiếu niên.

Trong nghiên cứu, 1,004 thanh thiếu niên tham gia và phụ huynh được phỏng vấn. Trải nghiệm game của họ cũng được đánh giá từ những phương diện khác nhau. Nghiên cứu đưa ra giải thuyết rằng lượng thời gian chơi game bạo lực có liên quan đến những hành vi bạo lực và cả cô lập với xã hội – nhưng giả thuyết này không đúng.

“Ý tưởng video game bạo lực dẫn đến hành vi bạo lực khá phổ biến, nhưng nó vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng trong thời gian qua”, giáo sư Andrew Przybylski của trường đại học Oxford hay. “Dù chủ đề này thu hút các bậc phụ huynh và các chính trị gia, nghiên cứu không tìm thấy nguyên nhân cho mối lo ngại này. Một phần vấn đề nằm ở công nghệ nghiên cứu: có quá nhiều cách để phân tích cùng một loại dữ liệu, dẫn đến những kết quả khác nhau… Phương thức của nghiên cứu này đã chỉ ra không có sự tương quan giữa bạo lực và video game.”

Kết luận từ Oxford cho thấy việc chơi game bạo lực không tăng hành vi bạo lực. Kết quả đó có nghĩa là hai điều này không liên quan đến nhau.

Nhìn chung, không có gì phải lo ngại cả. Chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất, đối kháng và MOBA không thật sự ảnh hưởng đến hành vi bạo lực của bạn về lâu dài. Thế nhưng, bạn có thể bị ảnh hưởng từ sự ganh đua, khiêu khích nhau hay cảm giác khó chịu vì chơi quá kém. Miễn là bạn biết tự kiểm soát bản thân thì không có gì phải quan ngại cả.

Bạn có thể đọc đầy đủ báo cáo về nghiên cứu tại này Royal Society Open Science.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất