Trang chủ Công Nghệ Adobe chính thức kết liễu Shockwave, kết thúc kỷ nguyên tiền HTML5

Adobe chính thức kết liễu Shockwave, kết thúc kỷ nguyên tiền HTML5

Adobe chính thức ngừng hỗ trợ Shockwave, thông báo được chính công ty đưa ra vào ngày 25 tháng 2.

“Có hiệu lực từ 9 tháng 4, 2019, Adobe Shockwave sẽ dừng hẳn và Shockwave player cho Windows sẽ không thể tải về được nữa. Những công ty còn bản quyền Enterprise với Adobe Shockwave sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến khi hợp đồng hiện tại của họ chấm dứt”, Adobe cho hay.

Bước đi này đã được dự đoán trước từ lâu. Adobe đã không dùng công cụ Director cho nội dung Shockwave vào tháng 2 2017, sau đó là ngừng Shockwave player cho macOS một tháng kế tiếp.

Giống với Flash, Adobe trước đó thông báo sẽ ngừng hoàn toàn vào 2020, Shockwave hiện hỗ trợ nhiều trải nghiệm trên website trong những năm đầu 2000. Cả hai công nghệ này đều được phát triển bởi Macromedia, được Adobe mua lại vào 2005.

Chúng là nạn nhân của web hiện đại, sử dụng HTML5. HTML5 được thiết kế để làm tất cả mọi thứ mà người dùng có thể làm trên website, mà không cần thêm plugin. HTML5 cũng có lợi thế là không bị độc quyền.

“Khi mà công nghệ phát triển và các thiết bị di động được dùng nhiều hơn, tương tác nội dung đã chuyển sang những nền tảng như HTML5 Canvas và Web GL, dẫn đến việc Shockwave tụt giảm”, Adobe cho hay.

Tuy hỗ trợ Shockwave vẫn tiếp tục cho đến tháng sau, Adobe cho biết họ sẽ hỗ trợ những khách hàng có bản quyền phân phối bởi EULA cho đến hết 1 năm hợp đồng.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất