Trang chủ Công Nghệ Nvidia dừng hỗ trợ driver cho 3D Vision và những laptop sở hữu GPU cũ

Nvidia dừng hỗ trợ driver cho 3D Vision và những laptop sở hữu GPU cũ

Trước khi VR trở nên phổ biến, các công ty vẫn quảng bá công nghệ 3D, như cặp kính đeo giúp bạn nhìn thấy mọi thứ 3D trên màn hình. Nhưng giờ đây, sau gần một thập kỷ, Nvidia đã quyết định ngừng hỗ trợ 3D Vision vào tháng sau.

3D Vision sẽ chính thức ngừng hỗ trợ sau series driver 418, dự tính ra mắt vào cuối tháng 4. Kể từ đó trở đi, nếu muốn tiếp tục sử dụng cặp kính 3D của mình, bạn buộc phải sử dụng driver trước đó.

Chúng ta không nghe nhiều về thuật ngữ 3D Vision, hay 3D nói chung, để nhường đường cho VR, công nghệ thực tế ảo. 3D Vision ra mắt vào 2008 (khi đó còn gọi là GeForce 3D Vision), với Nvidia bán cặp kính 3D, mỗi tròng kính là màn hình LCD 120Hz. Sau đó vào 2011, Nvidia ra mắt 3D Vision thế hệ thứ hai, 3D Vision 2, cải thiện chiều sâu và có giá thành rẻ hơn. Khi đó, Nvidia quảng bá có hơn 550 game tương thích với 3D Vision và 3D Vision 2.

Ngoài việc trảm 3D Vision, Nvidia cũng ngừng hỗ trợ các laptop sử dụng GPU thuộc series Kepler.

“Cập nhật driver Game Ready, bao gồm cải thiện hiệu năng, tính năng mới và sửa lỗi sẽ tiếp tục trên các hệ thống sử dụng GPU di động Maxwell, Pascal và Turing trên notebook, có hiệu lực từ tháng 4 2019”, Nvidia cho biết trong một văn bản tách biệt.

Còn với 3D Vision, Nvidia sẽ tiếp tục khắc phục các lỗi bảo mật cho đến tháng 4 năm sau.

Nếu bạn đang thắc mắc GPU di động của mình có phải Kepler không, thì hãy xem thêm danh sách sau.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất