32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 02 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ Battle Royale Apex Legends: Truy tìm con dao $500

Apex Legends: Truy tìm con dao $500

Bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền để mở loot box, nhưng bản thân chắc chắn sẽ không biết mình sẽ nhận những gì khi làm điều đó.

Apex Legends, tựa game battle royale đang hot hiện nay có hệ thống loot box mở ra những phụ kiện để trang trí nhân vật ưa thích của mình. Trong số loot box của game, Heirloom là vật phẩm hiếm nhất và cho đến hiện tại, con dao của Wraith là thứ duy nhất được cộng đồng khám phá ra.

Nhân đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hệ thống loot box của Apex Legends:

NHỮNG CÂU HỎI XOAY QUANH APEX PACK

Set Heirloom là loot box cực kỳ hiếm dành cho Wraith: bao gồm banner pose, voice line độc nhất vô nhị, và đặc biệt hơn là vũ khí cận chiến của Wraith, cho phép cô cầm con dao găm Nhật Bản của mình. Bài viết này sẽ tìm hiểu bạn cần phải bỏ ra khoảng bao nhiêu tiền để mở ra được con dao này. Đây là thông tin hữu ích dành cho những fan ruột của game.

Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu chuyện gì xảy ra khi bạn thu thập đủ tất cá các món đồ trong game. Theo như Overwatch, bạn sẽ không nhận lại một món y chang cho đến khi bản thân sở hữu đủ các món đồ ở độ hiếm đó. Trở về sau, bất kỳ bản sao nào bạn có được sẽ lập tức biến thành tiền ảo trong game. Vậy còn loot box của Apex thì sao, khi mà chúng ta đã có đủ các item Common và Rare? Liệu loot box sẽ biến thành thiên đường của những món Epic và Legendary sau đó?

Đáng tiếc, câu trả lời là không. Nhưng chúng ta có thể biết chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn thu thập đủ tất cả item tier thấp.

Câu hỏi cuối: bạn nhận được bao nhiêu crafting metal từ loot box và việc dùng chúng để craft ra Legendary thật sự khả thi?

Theo tìm hiểu ban đầu, câu trả lời cho câu hỏi cuối không mấy khả quan; tác giả không có đủ crafting metal để chế ra một skin Legendary sau khi đã mở 100 loot box. Tuy nhiên, từ việc thử nghiệm trên, chúng ta có vài tin tốt về hệ thống loot box của Apex Legends. Hoặc ít nhất là tin tốt dành cho những ai tiêu nhiều tiền vào game.

Dữ liệu chúng ta có được đến từ hai video YouTube. Một là Benjamin “DrLupo” Lupo, một streamer nổi tiếng thường chơi Fortnite, đã mở 500 loot box Apex Legends. Video thứ hai là Gaming Curious, mở 1,000 loot box Apex Legends.

Lưu ý là dữ liệu này không đủ nhiều để chúng ta có được kết luận chính xác, do hệ thống này chưa được Respawn tiết lộ.

DAO GĂM $500

Theo trang Hỏi Đáp chính thức của Apex Legends về loot, chúng ta có thông tin như sau:

“Khi người chơi mở Apex Pack, khả năng rớt ra Heirloom Set là dưới 1%”, và “người chơi không thể mở hơn 500 Apex Packs mà không được một set Heirloom nào.”

Hệ thống đảm bảo người chơi sẽ nhận được một vật phẩm hiếm khi mở đủ số lượng loot box gọi là “pity timer” (tạm dịch là ‘đồng hồ đếm ngược thương hại’). Nếu mở đủ số lượng hòm nhất định, công ty đảm bảo bạn sẽ nhận được món đồ đó.

Nhưng “khả năng rớt ra Heirloom Set là dưới 1%” có thể hiểu rằng: nó sẽ xảy trong mỗi trăm hòm, hoặc mỗi nghìn hòm, hoặc có thể là mỗi triệu hòm. Chúng ta không biết chính xác dưới 1% của Heirloom Set là gì.

Nhưng rất nhiều người đã mở rất nhiều loot box tại thời điểm hiện tại, và theo những gì tìm hiểu từ cộng đồng, xác suất nhận được Heirloom set thật sự thấp hơn 1% rất nhiều.

Nếu xác suất nhận được Heirloom từ một loot box ngẫu nhiên ít hơn 1 trong 500, thì khả năng cao nhất bạn nhận được loot box là khi đạt được 500 loot box từ hệ thống pity timer. Hầu hết mọi người tìm được chúng sau khi mở ra hàng trăm pack, và nhiều người online cho hay họ chỉ lấy được con dao găm này khi đạt đến “pity timer” 500.

“Kết luận: Tôi bỏ ra $500 để mở 500 Apex Crates để tìm Wraith Heirloom”, một người chơi cho hay. “Tôi nhận được chúng ở hòm thứ 500. Đừng giống như tôi.”

DrLupo có được Heirloom sau khi mở đến hòm 430 trong 500 pack của mình, và Gaming Curios tìm được sau khi mở ra 334 pack. Nhưng cả hai video này đều không bắt đầu từ tài khoản mới toanh. DrLupo khi đó đã có 340 crafting metal còn Gaming Curios thì trên 2,000 – gần gấp đôi so với 100 loot box đã mở.

Vậy tại sao điều này quan trọng?

Cả hai người có khá nhiều crating metal, đồng nghĩa họ đã mở một số loot box trước video đó, và những loot box đã mở cũng tính vào pity timer của Heirloom. Cả hai người chắc chắn mở gần 500 hòm để có được con dao, và khả năng cao là cả hai nhận được chúng thông qua hệ thống pity timer.

Bài viết muốn chú trọng chi tiết này vì một số game thủ có thể đọc thông tin chính thức của Respawn “dưới 1%” và giả định mình có cơ hội nhận được con dao nếu mở 100 hòm. Nhưng điều này có vẻ như không đúng.

Ngay cả một số bàn luận phỏng đoán xác suất nhận được con dao là 1 trên 500. Điều này khiến nhiều người nghĩ bỏ ra $50 để có cơ hội 1/10 mở ra được con dao. Cách suy nghĩ này có thể khiến bạn bị ‘hớ’; do chúng ta không biết Heirloom box có độ hiệm ra sao và thật sự có lý do để tin rằng 500-pack pity timer gần như là cách tốt nhất để mở ra được.

Nếu Heirloom set thật sự quan trọng với bạn, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi đầu tư tiền. Hãy sẵn sàng bỏ ra từ $400 trở lên, và có khi là tận $500 để mở ra được dao găm của Wraith. Chúc bạn may mắn.

Với hầu hết các game thủ có túi tiền không nhiều, Heirloom set thật sự là mồi nhử nếu bạn không hiểu nhiều về xác suất.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ NẾU KHÔNG NHẬN ĐƯỢC BẢN SAO?

Apex Legends hứa rằng bạn sẽ không nhận bản sao trong loot box của mình, nhưng hầu hết các item trong game đều có độ hiếm là Common hoặc Rare. Mỗi nhân vật có hàng tá voice line và stat tracker (theo dõi chỉ số), và mỗi súng có hàng tá skin nhàm chán chẳng ai muốn dùng đến. Nhưng nếu bạn thu thập đủ tất cả chúng (sau khi bỏ ra hàng đống tiền) với mục tiêu là để những Common/Rare không còn xuất hiện trong loot box của bạn nữa.

Vậy cái gì sẽ thay thế những item cấp thấp trong loot box của bạn khi thu thập đủ tất cả item Common? Câu trả lời là crafting metal.

Trên là video mở 100 lot box từ tài khoản mới, và bạn để ý thấy chủ yếu là các item Common và Rare nhận được, đôi khi là crafting metal. Gaming Curious, ở mặt khác, đã thu thập đủ tất cả item Common, Rare và Epic sau khi mở 1,000 loot box. Ở cuối video, hầu hết các Apex Pack mở ra toàn chứa crafting metal.

Có vẻ như tỉ lệ rớt ra crafting metal tăng lên khi bạn càng mở nhiều hòm hơn, trước khi mình thu thập đủ tất cả Common và Rare. DrLupo nhận rất nhiều crafting metal sau khi mở khoảng 350 hòm, dù bản thân vẫn đôi khi có được item Common và Rare.

Khả năng cao là khi bản sao của một item xuất hiện, game sẽ tặng bạn crafting metal thay vì nó.

Nhưng đừng quá thất vọng về điều này! Vẫn có mặt tốt nếu bỏ ra nhiều tiền vào Apex Legends.

VÀ ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO TỐT

Sẽ thật tuyệt nếu game cho những người bỏ ra hàng đống tiền những pack Legendary để họ có thể nhanh chóng mở khóa tất cả sau khi bỏ đủ tiền vào trong game, thu thập tất cả item Common và Rare. Và cũng sẽ thật tuyệt nếu game không có quá nhiều ‘phể phẩm’ Common và Rare.

Tuy vậy, sau những chỉ trích về loot box trong Apex Legends từ bài viết này, hệ thống của Apex Legends lại tốt hơn của Overwatch.

Chúng ta thường lấy hệ thống loot của Overwatch làm thước đo chuẩn cho những game tương tự. Loot của Apex tệ hơn Overwatch ở một số điểm, nhưng cách game quản lý tiền ảo (crafting metal) lại rất tốt.

Overwatch cho bạn bản sao của những item mình sở hữu và chúng ngay lập tức biến thành credit. Bạn nhận được 5 credit cho Common, 15 cho Rare, 50 cho Epic và 200 cho Legendary.

Bạn cũng nhận được hòm credit: Hòm Rare chứa 50 credit, hòm Epic chứa 150 hoặc 200 credit và hòm Legendary chứa 500. Skin Legendary trong Overwatch thường tốn 1,000 credit, đôi khi tận 3,000.

Crafting metal có thể rớt tùy theo độ hiếm, và bạn không biết chính xác crafting metal nào rớt từ loot hay crafting metal nào đổi từ món đã trùng. Bạn nhận 15 cho Common, 30 cho Rare, 200 cho Epic và 600 cho Legendary. Một item Legendary tốn 1,200 metal.

Bạn sẽ nhận 60 metal tất cả nếu tài khoản Apex đã mở khóa tất cả Common và Rare, tức một loot box sẽ có crafting metal rớt ra từ hai Common và một Rare. Overwatch cho bạn 75 credit từ loot box khi mở 2 Common trùng, 1 Rare trùng và 1 Epic trùng. Còn Apex sẽ tặng bạn đến 260 metal với số lượng trùng như trên.

VẬY CHÚNG TA ĐÃ RÚT RA ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Heirloom Set của Apex Legends là cái bẫy dụ bạn tiêu nhiều tiền hơn vào trong game. Hãy thủ sẵn ít nhất $400 nếu bạn đang muốn sở hữu set này, nhưng điều quan trọng hơn là đừng nên làm vậy, dù bản thân có dư tiền đến đâu. Hệ thống loot box thường sẽ được cải thiện theo thời gian, và có thể bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền nếu chờ thêm vài tháng nữa.

Nhưng nếu quyết định bỏ ra hàng trăm đô cho hòm Apex Legends, thì bạn sẽ nhận được tiền ảo trong game nhiều hơn những game tương tự như Overwatch và Destiny.

Lời khuyên cuối là: Hãy chờ cho đến khi game có những sự kiện hay season pass mới.

Theo polygon

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

CSGO: Lầm tưởng vì trick nhảy không tạo tiếng động

Nhảy không tạo ra tiếng động được xem là công cụ quý giá và quan trọng trong CSGO. Tuy nhiên, trick này lại không tuyệt vời như bạn nghỉ.

Dota 2: Battle Pass TI10 đã phá kỷ lục sau một ngày ra mắt

Một lần nữa, cộng đồng Dota 2 đã cho thấy sự đam mê cũng như trung thành với game, tăng số tiền thưởng TI10 lên mức kỉ lục mới với $8.1 triệu.

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận